Cách giúp chiếc iPhone cũ, chậm chạp của bạn hoạt động nhanh và hiệu quả hơn

Cách giúp chiếc iPhone cũ, chậm chạp của bạn hoạt động nhanh và hiệu quả hơn

Nếu bạn nhận thấy chiếc iPhone của mình xuất hiện tình trạng lag khi chuyển qua lại giữa các ứng dụng hay chậm mở tab mới trong trình duyệt web, có lẽ đã đến lúc phải xóa bộ nhớ cache.

Thông thường, khi truy cập một trang web cần yêu cầu thiết bị tải xuống thông tin như hình ảnh, nội dung và các dữ liệu khác. Để giúp tăng tốc quá trình đó, hầu hết các trình duyệt sẽ lưu trữ một số dữ liệu đó trong bộ nhớ cache để dễ dàng truy xuất hơn. Để dễ hình dung, đều này giống như việc bạn cất trữ đồ uống trong tủ lạnh để không phải đi bộ đến cửa hàng tạp hóa mỗi khi thấy khát. 

Mọi thứ trở nên kém tiện lợi hơn khi bộ nhớ cache của trình duyệt đã lỗi thời và dữ liệu truy xuất không còn khớp với dữ liệu thực sự đang được sử dụng trên trang web. Kết quả, tốc độ tải chậm hơn. Đó là lý do tại sao việc xóa bộ nhớ cache sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình sử dụng iPhone của bạn. 

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách xóa bộ nhớ cache iPhone dựa trên nhiều trình duyệt khác nhau, bạn có thể tham khảo.

Xóa cache trên Safari

Safari là trình duyệt mặc định trên iPhone và bạn có thể xóa bộ nhớ cache của mình một cách nhanh chóng. Lưu ý rằng, kể từ iOS 11 trở về sau, việc việc xóa cache trên Safari sẽ ảnh hưởng đến việc đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Tất cả bộ nhớ đệm của thiết bị sẽ bị xóa và bạn sẽ cần đăng nhập lại mọi thứ trong lần sử dụng tiếp theo. 

Đầu tiên: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone → Chọn Safari → Cuộn xuống, chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web → Xác nhận đồng ý.

Cách giúp chiếc iPhone cũ, chậm chạp của bạn hoạt động nhanh và hiệu quả hơn - Ảnh 1.

Cách xóa bộ nhớ cache trong Chrome

Chrome là một trình duyệt phổ biến khác dành cho người dùng iPhone. Cách để xóa bộ nhớ cache trong Chrome cũng khá đơn giản. 

Đầu tiên: Mở ứng dụng Chrome → Chọn ba dấu chấm ở dưới cùng bên phải để mở thêm tùy chọn → Cuộn xuống và chọn Cài đặt → Chọn Quyền riêng tư và bảo mật → Sau đó chọn Xóa dữ liệu duyệt web.

Cách xóa bộ nhớ cache trong Firefox

Nếu bạn là một tín đồ của Firefox thì đừng lo lắng. Cách xóa bộ nhớ cache Firefox trên iPhone của bạn không quá phức tạp mà chỉ cần làm theo các bước sau. 

Đầu tiên: Nhấp vào dấu 3 chấm ở góc dưới cùng bên phải để mở thêm tùy chọn → Chọn  Quyền riêng tư → Chọn Cài đặt → Quản lý dữ liệu → Chọn Xóa dữ liệu.

Hầu hết mọi người không cần phải xóa bộ nhớ cache quá thường xuyên. Bạn chỉ nên thực hiện điều này khi cảm thấy smartphone có mình có dấu hiệu bị chậm, lag lúc đọc báo, xem tin tức trên các trình duyệt. Thời gian tốt nhất để xóa cache trung bình trên 2 tháng một lần.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận