2 cách hạn chế quyền truy cập trên iPhone và điện thoại Android khi cho người khác mượn

2 cách hạn chế quyền truy cập trên iPhone và điện thoại Android khi cho người khác mượn

2 cách hạn chế quyền truy cập trên iPhone và điện thoại Android khi cho người khác mượn

Chỉ với vài thao tác nhỏ, bạn đã nhanh chóng hạn chế quyền truy cập khi cho người lạ mượn điện thoại mà vẫn cho phép họ nhận được những gì họ cần.

Điện thoại thông minh đã thay đổi cuộc sống của chúng ta. Đi kèm với sự hiện đại thì chúng cũng đã tăng khả năng truy cập mà mọi người có thể có đối với thông tin cá nhân của bạn ngay khi bạn cho người khác mượn điện thoại. Nếu có người lạ mượn iPhone để gọi cho ai đó, lướt qua một vài hình ảnh hoặc chơi thử một trò chơi mới, bạn có thể muốn kiểm soát những gì họ có thể làm với trò chơi đó trước khi bạn bỏ qua.

Đây không chỉ là về quyền riêng tư, bạn có thể cho con của ai đó mượn điện thoại của bạn để chơi trò chơi hoặc xem video. Mục đích là hạn chế quyền truy cập của họ trong khi vẫn cho phép họ nhận được những gì họ cần từ điện thoại của bạn, và mặc dù bạn đang sử dụng nền tảng nào đang chờ xử lý, bạn có các tùy chọn không liên quan đến bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào.

Cách chặn quyền truy cập của người dùng trên điện thoại Android

Với điện thoại Android, bạn có hai cách tiếp cận cơ bản:

  • Chế độ khách:

Tùy thuộc vào thiết lập của bạn, bạn có thể nhấn vào biểu tượng người dùng trong Cài đặt nhanh và chỉ cần chọn “Thêm khách”. Điều này đặt điện thoại vào Chế độ khách, hạn chế quyền truy cập vào các ứng dụng và thanh mặc định của điện thoại truy cập vào dữ liệu và thông tin đăng nhập của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ khả dụng nếu bạn đã thiết lập tài khoản trên điện thoại của mình ngay từ đầu và cho phép khách của bạn về cơ bản sử dụng thiết bị như họ sử dụng bất kỳ điện thoại nào, chỉ cần bạn đăng nhập và thẻ tín dụng được lưu trữ.

Cách chặn quyền truy cập của người dùng trên điện thoại Android bằng chế độ khách

  • Ghim màn hình:

Một hạn chế triệt để hơn là ghim một ứng dụng vào màn hình của bạn. Bạn phải bật tính năng này trong cài đặt Bảo mật của mình. Khi nó được bật, bạn có thể ghim bất kỳ ứng dụng nào vào màn hình của mình và người dùng khách thì không. có thể điều hướng khỏi ứng dụng đó mà không cần mở khóa điện thoại bằng mã PIN của bạn. Để ghim một ứng dụng, chỉ cần vuốt lên hoặc nhấn vào nút Tổng quan và chọn “ghim”.

Bạn có thể bỏ ghim bằng cách vuốt lên và nhập mã PIN của mình.

Cách chặn quyền truy cập của người dùng trên điện thoại Android bằng ghim màn hình

Cách chặn quyền truy cập của người dùng trên iPhone

Có một quy trình tương tự đối với iPhone, nhưng nó được gọi là “Truy cập có hướng dẫn”. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn trong cài đặt Trợ năng. Sau khi được bật, bạn có thể thực hiện các thao tác sau bất cứ lúc nào có người muốn "lục lọi" trên điện thoại của bạn:

Bước 1: Đi tới Cài đặt> Trợ năng, sau đó bật Truy cập có hướng dẫn.

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt mật mã, sau đó nhấn vào Đặt mật mã truy cập có hướng dẫn.

Cách chặn quyền truy cập của người dùng trên iPhone

Bước 3: Nhập mật mã, sau đó nhập lại. Từ đây, bạn cũng có thể bật Face ID hoặc Touch ID như một cách để kết thúc phiên Truy cập có hướng dẫn.

Cách chặn quyền truy cập của người dùng trên iPhone

Giờ đây, điện thoại của bạn sẽ cho phép ai đó chỉ sử dụng ứng dụng trên màn hình mà không có bất kỳ quyền truy cập nào khác. Để tăng cường bảo mật với hệ điều hành iOS 15.4.2 mới nhất, gợi ý bạn lựa chọn iPhone 13 trong dòng iPhone 13 series với nhiều tính năng bảo mật kĩ lưỡng, thao tác mượt mà giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi thao tác.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận