20 mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPhone 12 và 12 Pro của bạn - Toàn quyền cho bạn

20 mẹo và thủ thuật hay nhất cho iPhone 12 và 12 Pro của bạn - Toàn quyền cho bạn

Apple gần đây đã phát hành loạt iPhone 12 và đó là một sự ra mắt theo gói. Hơn nữa, loạt sản phẩm này có bộ vi xử lý A14 Bionic nhanh nhất và mới nhất của Apple và hệ điều hành iOS 14. Và có rất nhiều tin đồn xung quanh iPhone 12 và 12 Pro. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua một trong hai, bạn chắc chắn nên biết một số mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone 12 và 12Pro của mình để khai thác hết tiềm năng của thiết bị.


Thủ thuật cho iPhone của bạn 12

Apple gần đây đã công bố loạt iPhone 12, bao gồm iPhone 12 mini , iPhone 12 , iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro max . Điều thú vị lần này là, không giống như những lần ra mắt trước, Apple đã tung ra một đợt ra mắt theo gói. Trên hết, dòng sản phẩm này được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic mới nhất, iOS 14 và được trang bị một số tính năng mới.

IOS 14 mới đã được tích hợp rất nhiều tính năng mới và một số tính năng bổ sung chỉ dành riêng cho dòng iPhone 12. Ở đây chúng tôi đã xác định danh sách 20 Mẹo và Thủ thuật Tốt nhất cho iPhone 12 và 12Pro của bạn, vì vậy bạn có toàn quyền kiểm soát thiết bị của mình. Bắt đầu nào.

Mẹo để đạt được toàn bộ sức mạnh trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro của bạn

1. Thủ thuật bên đo lường thông minh

Các biến thể iPhone 12 Pro có cảm biến LiDAR ở phía sau, hỗ trợ chụp ảnh chân dung, chụp ảnh ban đêm tốt hơn. Nhưng đó không phải là tất cả; cảm biến có thể giúp đo chiều dài của các đối tượng giống như một thước đo để tính khoảng cách.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng đo lường được cài đặt sẵn để sử dụng thủ thuật này. Tuy nhiên, cách triển khai tốt nhất là đo chiều cao của ai đó hoặc đo kích thước phòng bằng cách sử dụng ứng dụng này và tận dụng cảm biến LiDAR.

 

2. Bật Chế độ tối

Mặc dù chế độ tối không có gì mới trên iPhone 12, nó đã được giới thiệu vào năm ngoái trên dòng iPhone 11 với việc công bố iOS 13. Nhưng năm nay, chế độ tối trở nên hữu ích vì tất cả dòng iPhone 12 đều có màn hình Super Retina XDR OLED. trưng bày. Và chế độ tối có thể tiết kiệm rất nhiều pin, tận dụng lợi thế của màn hình OLED bằng cách tắt các điểm ảnh tối.

Chế độ tối giờ đây có ý nghĩa hơn vì hầu như tất cả các ứng dụng phổ biến nhất như WhatsApp, Facebook, Twitter, Youtube, v.v., đều có chế độ tối. Và bật chế độ tối trên iOS trong “ Màn hình và độ sáng ” có thể bật chế độ tối toàn cầu.

 

3. Điều khiển tùy chỉnh Back Tap

IPhone 12 mới có một phím tắt trợ năng thú vị, nơi bạn có thể chỉ cần nhấn đúp / nhấn ba lần vào mặt sau của iPhone để bật các phím tắt hoặc hành động tùy chỉnh. Để bật tính năng này:

 • Đi tới Cài đặt > Trợ năng
 • Nhấn vào “ Chạm” trong “Vật lý và động cơ”
 • Cuộn xuống dưới cùng và chọn Nhấn vào Quay lại
 • Nhấn đúp hoặc nhấn ba lần để chọn một hành động
 

4. Quay video Dolby Vision

Nếu bạn là một nhà quay phim, thì một chiếc điện thoại thông minh đủ khả năng để quay video ở Dolby Vision là một vấn đề lớn. Để bật Dolby Vision, bạn chỉ cần đi tới cài đặt máy ảnh và bật nó trong phần “ Quay video ” và chuyển đổi HDR Video.

 

5. Bật chế độ khả năng tiếp cận

Khả năng phục hồi

Với việc giới thiệu iPhone màn hình lớn, Apple cũng giới thiệu một thứ gọi là Khả năng tiếp cận để giúp mọi người tận dụng tối đa màn hình lớn dù chỉ bằng một tay. Tính năng khả năng tiếp cận rất hữu ích, đặc biệt là đối với iPhone 12 Pro Max; với màn hình lớn 6,7 inch đó, không thể tiếp cận toàn bộ màn hình bằng một tay.

Tính năng này giúp người dùng tiếp cận nội dung trên đầu màn hình dễ dàng hơn vì Khả năng tiếp cận đưa các mục từ đầu màn hình xuống nửa dưới màn hình. 

Đây là cách thiết lập Khả năng tiếp cận trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn.

 • Đi tới Cài đặt
 • Nhấp vào Trợ năng 
 • Chọn  Chạm
 • BẬT Khả năng tiếp cận bằng cách nhấp vào nút chuyển

Sau khi thiết lập, chạm vào khu vực cử chỉ ở cuối bảng điều khiển hiển thị của thiết bị của bạn.

 

6. Nhận Phụ kiện MagSafe

Magsafe là biến thể mới, tiện lợi nhất và hiệu quả hơn của công nghệ sạc không dây mà Apple đã triển khai trên dòng iPhone 12 mới. Mặt sau của iPhone 12 series có một loạt nam châm tạo nên các phụ kiện Magsafe như bộ sạc Magsafe, vỏ, ví MagSafe và nhiều thứ khác ở mặt sau của iPhone bằng cách sử dụng nam châm.

Bộ sạc MagSafe là sản phẩm thú vị nhất vì không cần cắm bất kỳ cáp nào, bạn có thể sạc iPhone bằng bộ sạc không dây gắn ở mặt sau iPhone. Điều này thậm chí còn hoạt động với một chiếc ốp lưng trên iPhone của bạn, miễn là bạn đang sử dụng những chiếc ốp lưng tương thích với MagSafe.

 

7. Mua bộ đổi nguồn 20W nếu bạn chưa có

Công suất 20W adpater

Apple gần đây đã thông báo rằng công ty sẽ không cung cấp bộ điều hợp nguồn đi kèm với thiết bị của mình, bao gồm cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Tuy nhiên, iPhone của bạn sẽ đi kèm với cáp Lightning to USB-C để sạc nhanh. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa bằng cách sử dụng bộ đổi nguồn 20W, không phải bộ sạc 5-10W cũ. 

Bộ sạc 20W này có thể sạc điện thoại của bạn với tốc độ gấp 4 lần và có giá Rs. 1900.

8. Chụp ảnh ánh sáng yếu 

ảnh ánh sáng yếu

Apple đã thực hiện một bước nhảy vọt trong lĩnh vực camera với dòng iPhone 11 và dòng iPhone 12 đưa điều này lên một tầm cao mới. IPhone năm ngoái chỉ có thể chụp ảnh ở chế độ Ban đêm bằng camera chính chứ không phải với bất kỳ camera nào khác.

Nhưng iPhone 12 cũng có thể chụp ảnh chế độ ban đêm với ống kính Siêu rộng. Vì vậy, đừng ngại nhấp vào ảnh trong các tình huống thiếu sáng bằng iPhone mới của bạn. Camera góc rộng có khả năng thu sáng nhiều hơn 27% so với iPhone 11 series. Do đó, hình ảnh được nhấp bởi iPhone mới tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm của chúng.

 

9. Ẩn Hình ảnh Cá nhân

Tín dụng hình ảnh: imore

Điện thoại thông minh là tài sản cá nhân nhất của bạn và ảnh của bạn là thứ mà không phải ai cũng được phép xem. Trong iPhone 12 mới, có một cách sử dụng để bạn có thể ẩn một số ảnh mà bạn chọn và những ảnh này sẽ chuyển sang một album ẩn riêng biệt. Để ẩn ảnh của bạn Khởi chạy ứng dụng “Ảnh” trên iPhone của bạn và nhấp vào “Chọn” ở trên cùng bên phải và chọn tất cả ảnh bạn muốn ẩn. Bây giờ hãy nhấp vào nút “ Chia sẻ ” ở dưới cùng bên phải và chọn “ Ẩn ” từ menu. Tất cả những ảnh này được chuyển vào một album có tên là "Ẩn" trong phần album.

Bạn thậm chí có thể tiếp tục ẩn anbom "ẩn" này khỏi phần anbom. Để làm như vậy, hãy chuyển đến Cài đặt > Ảnh và tại đây cuộn xuống Album ẩn . Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút chuyển đổi để tắt nó.

10. Quay video nhanh hơn bằng Quick Take

Tín dụng hình ảnh: imore

Quick Take là một tính năng tuyệt vời của dòng iPhone 12 mới. Nó thậm chí còn trở nên hữu ích hơn khi bạn muốn quay một đoạn video ngắn vì bạn không phải loay hoay tìm kiếm và chuyển sang chế độ Video trên thiết bị của mình. Ngược lại, bạn chỉ cần giữ biểu tượng màn trập để truy cập Quick Take để bắt đầu quay video ngay lập tức.

Sau khi bạn nhấn, nó sẽ bắt đầu quay và trong trường hợp bạn muốn chuyển sang quay video thông thường, chỉ cần vuốt ngón tay của bạn sang phải và nó sẽ tiếp tục quay video khi bạn nhả nút chụp.

 

11. Cuộc gọi FaceTime ở 1080p bằng 5G

Những chiếc iPhone mới nhất là những chiếc iPhone đầu tiên mà bạn có thể thực hiện cuộc gọi video FaceTime ở 1080p HD. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau: Cài đặt> Mạng di động> Chế độ dữ liệu và sau đó Cho phép thêm dữ liệu trên 5G. Sau đó, bạn sẽ có thể FaceTime HD trên 5G. Tất nhiên, bạn luôn có tùy chọn để thực hiện cuộc gọi HD qua kết nối Wi-Fi. 

Mặc dù 5G không có sẵn ở Ấn Độ, nhưng khi 5G có sẵn ở Ấn Độ, tính năng này có thể hữu ích, cho phép gọi HD Facetime qua dữ liệu di động.

12. Sử dụng AirPlay để phát trực tuyến nội dung HDR trên Apple TV của bạn.

AirPlay

Trong trường hợp sở hữu Apple TV thế hệ thứ hai hoặc TV thông minh có khả năng AirPlay, bạn có thể phát trực tuyến nội dung HDR bằng iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro mới của mình.

 

13. Đánh thức tính năng SOS

Tính năng SOS

IPhone của Apple có tính năng SOS khẩn cấp để gọi các dịch vụ khẩn cấp. Nếu bạn nhấn và giữ nút Bên + một trong hai nút âm lượng, bộ đếm ngược sẽ có âm thanh cảnh báo. Và nếu bạn tiếp tục nhấn các nút cho đến khi bộ đếm ngược kết thúc, iPhone mới của bạn sẽ tự động tìm cách liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương của bạn. 

14. Điều khiển bằng giọng nói trên điện thoại thông minh của bạn bằng Siri

Siri là trợ lý giọng nói mà Apple cung cấp trên các thiết bị của mình. Tính năng này đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây. Và bạn cũng nên tận dụng hết tính năng này. Với iPhone 12, bạn có thể điều khiển thiết bị của mình một cách đơn giản bằng cách ra lệnh cho Siri thực hiện bất kỳ hành động nào cho bạn.

Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Side. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập và nói, “Này Siri, hãy bật Điều khiển bằng giọng nói”. Với điều này, một chế độ điều khiển bằng giọng nói duy nhất sẽ được bật. Sau đó, bạn có thể yêu cầu Siri chọn bất kỳ tùy chọn nào hiển thị trên màn hình. Ví dụ: nếu bạn không chắc chắn những gì trên màn hình, bạn có thể yêu cầu Siri “Hiển thị số” hoặc “Hiển thị tên”, điều này sẽ hiển thị các thẻ lớp phủ cho từng mục trên màn hình.

Để bật Điều khiển bằng giọng nói, bạn cần đi tới Cài đặt và chọn Trợ năng. Bây giờ chọn Điều khiển bằng giọng nói, sau đó chọn Thiết lập Điều khiển bằng giọng nói. Quá trình tải xuống sẽ bắt đầu trong nền và khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

 

15. Nhận dạng âm thanh

Một tính năng trợ năng thú vị khác trên iPhone 12 là tính năng nhận dạng âm thanh có thể xác định âm thanh môi trường trong nền. Ví dụ: ngay khi nhận dạng được bất kỳ âm thanh nào như chuông báo cháy, tiếng động vật, âm thanh gia đình, tiếng nước chảy, tiếng gõ cửa và tiếng người, nó sẽ đưa ra một thông báo.

Tính năng này rất hữu ích để xác định các báo động nghe thấy thấp, chẳng hạn như báo động khói hoặc xác định tiếng gõ cửa khi bạn đang bận làm việc với tai nghe của mình.

Để bật các tính năng này:

 • Đi tới Cài đặt > Khả năng truy cập
 • Vuốt xuống dưới cùng và nhấn vào “ Nhận dạng âm thanh”
 • Chọn loại âm thanh mà bạn muốn nhận ra

16. Tạo tiện ích Smart HomeScreen

IPhone 12 được cài đặt sẵn iOS 14 và các widget trên màn hình chính là thứ đã được giới thiệu cùng với iOS 14. Vì vậy, chúng tôi có các widget cho một số ứng dụng như chứng khoán, Spotify, thời tiết, v.v. Nhưng một trong những tiện ích con là một ngăn xếp thông minh bao gồm nhiều tiện ích con và hiển thị tiện ích con có liên quan nhất theo hành vi của người dùng.

Ví dụ: ngay sau khi bạn kết nối tai nghe Bluetooth, nó sẽ hiển thị tiện ích để bắt đầu nghe nhạc trên Spotify. Và khi bạn đang đi du lịch, nó sẽ bắt đầu hiển thị tiện ích con Bản đồ.

Để tạo tiện ích Ngăn xếp thông minh:

 • Nhấn và giữ trên màn hình iPhone của bạn để chỉnh sửa màn hình chính của bạn
 • Bây giờ cuộn xuống danh sách widget và chọn Smart Stack
 • Nhấn vào Ngăn xếp thông minh để tạo tiện ích con.
 • Chọn kích thước của tiện ích Ngăn xếp thông minh
 • Nhấn vào “+ Thêm tiện ích” Ngăn xếp thông minh sẽ tự động được đặt trên màn hình.
 

17. Kết nối Bộ điều khiển Playstation với iPhone 12

Với sự ra đời của Apple Arcade, Apple dường như rất nghiêm túc với việc chơi game trên iPhone. Để mở ra tiềm năng chơi game của iPhone 12, bạn có thể kết nối bộ điều khiển Playsation 4/5 hoặc XBOX hiện có của mình để chơi game.

Để kết nối bộ điều khiển Playstation:

 • Cài đặt> Bluetooth
 • Nhấn và giữ nút PlayStation và nút chia sẻ cùng lúc trên bộ điều khiển Playstation
 • Trong danh sách Bluetooth, hãy tìm “Bộ điều khiển không dây DualShock 4” và chọn nó.

18. Tạo lối tắt

8 phím tắt Siri hàng đầu - Cách chúng hoạt động

Với ứng dụng Phím tắt được cài đặt sẵn, bạn có thể tạo một tập hợp các nhiệm vụ, hành động được xác định trước và một tập hợp các hướng dẫn có điều kiện. Các phím tắt này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và có thể thực hiện các hoạt động chẳng hạn như iPhone của bạn có thể được chuyển sang chế độ tiết kiệm pin ngay sau khi pin đạt một tỷ lệ phần trăm được xác định trước.

Để tạo lối tắt:

 • Mở ứng dụng Phím tắt
 • Nhấp vào Phím tắt của tôi và nhấp vào “ + Thêm hành động ”
 • Bây giờ một danh sách các hành động xuất hiện, hãy chọn hành động từ danh sách mà bạn muốn thực hiện. Bạn có thể thêm nhiều hành động bằng cách nhấp lại vào “+ Thêm hành động”
 • Khi bạn đã hoàn tất việc thêm các hành động vào quy trình làm việc của mình, hãy nhấp vào Tiếp theo và đặt tên cho lối tắt.
 • Và nó đã hoàn thành một phím tắt đã sẵn sàng.
 

19. Dịch ngôn ngữ tự động

Ứng dụng dịch mới trên iPhone 12 có thể dịch 11 ngôn ngữ và có thể hữu ích để thực hiện cuộc trò chuyện với người nói một ngôn ngữ khác. Bạn có thể sử dụng tính năng micrô và nhấp vào nó để ghi âm giọng nói, sau đó ứng dụng sẽ dịch ngay nó sang ngôn ngữ mong muốn của bạn. Ngoài ra còn có một chế độ hội thoại cho phép bạn trò chuyện qua lại, dịch văn bản để tiếp tục.

20. Biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh

Với iOS 14 mới trên dòng iPhone 12, bạn có thể tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng của tất cả các ứng dụng trên màn hình chính. 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận