25% sản lượng iPhone sẽ được sản xuất tại Ấn Độ vào năm 2025

25% sản lượng iPhone sẽ được sản xuất tại Ấn Độ vào năm 2025

Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết, Apple sẽ chuyển 25% toàn bộ dây chuyền sản xuất iPhone của mình sang Ấn Độ vào năm 2025 để đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình.

Apple hiện đang sản xuất một số mẫu ‌iPhone‌ ở Ấn Độ, bao gồm iPhone 13 và sắp tới là iPhone 14. Chuỗi cung ứng của Apple vẫn tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc, nhưng công ty đã nỗ lực chuyển các nhà cung cấp và dây chuyền sản xuất sang nơi khác.

Các nhà phân tích của JP Morgan tin rằng vào cuối năm 2022, 5% sản lượng ‌iPhone 14‌ sẽ được chuyển sang Ấn Độ, với một sự thay đổi đáng kể diễn ra sau đó 3 năm. Ngoài việc chuyển 25% sản lượng ‌iPhone‌ sang Ấn Độ vào năm 2025, các nhà phân tích dự kiến ​​Apple sẽ chuyển 25% các dòng sản phẩm khác ra ngoài Trung Quốc, bao gồm AirPods, Mac, Apple Watch và iPad.

Các nhà cung cấp của “Táo khuyết”, bao gồm Foxconn đã đầu tư rất nhiều vào Ấn Độ với cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng, nhà máy và đào tạo, trong vài năm qua. Apple dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất các mẫu ‌iPhone 14‌ tại Ấn Độ trong những tuần tới.

Trước đó, một báo cáo của Bloomberg hồi đầu tháng cho biết tập đoàn Tata Group của Ấn Độ đang đàm phán với Wistron để thành lập liên doanh lắp ráp iPhone tại nước này trong bối cảnh Apple có kế hoạch cắt giảm sản lượng sản xuất tại thị trường Trung Quốc.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận