4 ứng dụng sức khoẻ trên iPhone giúp bạn tập thở đúng chuẩn, kiểm soát căng thẳng và mệt mỏi sau 1 ngày làm việc

4 ứng dụng sức khoẻ trên iPhone giúp bạn tập thở đúng chuẩn, kiểm soát căng thẳng và mệt mỏi sau 1 ngày làm việc

4 ứng dụng sức khoẻ trên iPhone giúp bạn tập thở đúng chuẩn, kiểm soát căng thẳng và mệt mỏi sau 1 ngày làm việc

Không phải lúc nào bạn cũng cần một buổi thiền hoặc yoga chuyên sâu để định tâm bản thân. Thay vào đó, hãy thử thư giãn với các ứng dụng trên iPhone để thực hiện các bài tập thở sâu miễn phí.

Khi nói đến việc giảm căng thẳng, một trong những giải pháp hiệu quả mà bạn vô tình bỏ qua đó là việc hít thở. Các bài tập thở có thể là một phương pháp tuyệt vời để kiểm soát lo lắng, giảm căng thẳng và lấy lại tinh thần cho chính bản thân khi cần. Khi bạn muốn tăng cường năng lượng hay tĩnh tâm, hãy học một số bài tập thư giãn trên iphone, iPad và các điện thoại Android.

Tại sao các bài tập thở lại hữu ích?

Độ sâu của nhịp thở là chìa khóa. Theo Harvard Health Publishing thì nhiều người không có thói quen hít thở đầy đủ bằng cơ hoành. Thông thường, thở nông chỉ kéo dài qua lồng ngực. Điều này có thể dẫn đến cảm giác căng thẳng và lo lắng, trong khi hít thở sâu hơn có thể làm tăng cảm giác thư giãn và bình tĩnh.

Với việc luyện tập, bạn có thể học cách hít thở sâu hơn theo thời gian. Và cũng giống như các ứng dụng thiền và thư giãn , thực hành hít thở sâu có khả năng mang lại lợi ích cho cơ thể và tâm trí của bạn.

1. Breathwrk

Được thiết kế để giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn, thức dậy dễ dàng và xoa dịu lo lắng, các bài tập thở của Breathwrk bao gồm rất nhiều phần khác nhau phù hợp cho từng nhu cầu. Với một cộng đồng hơn 1 triệu người, đây là một ứng dụng phổ biến chứa rất nhiều nội dung bài tập khác nhau.

Chọn một bài tập thở trong ứng dụng và làm theo các dấu hiệu để hít vào và thở ra. Sau đó, cá nhân hóa ứng dụng bằng cách chọn từ các hoạt ảnh khác nhau, bao gồm hình tròn, sóng và một con khỉ thở dễ thương.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các bài tập thở phục vụ các mục đích khác nhau. Ví dụ, trong danh mục Sức khỏe , các bài tập thở giải quyết cơn đau nửa đầu, hen suyễn, dị ứng và nhiều tình trạng khác. Danh mục Rèn luyện bao gồm các bài tập được thiết kế để giúp cải thiện sức chịu đựng, dung tích phổi và phục hồi.

Bài tập thở của Breathwrk bao gồm rất nhiều phần khác nhau phù hợp cho từng nhu cầu

Ứng dụng Breathwrk thậm chí còn cung cấp nhiều nội dung hơn được thiết kế để biến các bài tập thở trở thành một phần thói quen trong ngày. Thói quen Ngủ sâu nhắc bạn thư giãn với các bài tập thở trước khi đi ngủ, trong khi Năng lượng cao giúp bạn hoàn thành ba bộ bài tập thở sớm hơn trong ngày.

Một loạt các Lớp học nhằm mục đích kết hợp các bài tập thở vào nhiều lĩnh vực hơn nữa trong cuộc sống của bạn. Có một lớp Hít thở trước khi tập luyện để giúp bạn chuẩn bị cho một buổi tập thể dục, trong khi lớp Tăng cường buổi sáng là tất cả về việc nâng cao năng lượng của bạn vào buổi sáng. Ngoài ra, có những lớp học được thiết kế để giúp giảm bớt lo lắng và căng thẳng bằng cách thở.

Ứng dụng Breathwrk có những lớp học được thiết kế để giúp giảm bớt lo lắng và căng thẳng bằng cách thở
Ứng dụng này cũng bao gồm các thử thách kéo dài nhiều ngày để giúp bạn thực hiện như thói quen. Bạn có thể tạo động lực cho bản thân bằng cách theo dõi các số liệu thống kê, chẳng hạn như khả năng thở ra và giữ hơi thở tối đa của bạn. Nhìn chung, Breathwrk là một ứng dụng thở mạnh mẽ với nhiều nội dung hữu ích.

2. iBreathe

iBreathe là một ứng dụng đơn giản, giúp bạn tập hít vào và thở ra ở các khoảng thời gian khác nhau. Trên màn hình màu xanh lam dịu, bạn có thể xem có bao nhiêu chu kỳ thở còn lại trong mỗi bài tập cũng như các chỉ số chi tiết.

Trên màn hình, bạn có thể chọn từ các kỹ thuật thở khác nhau, bao gồm các bài tập thở 4-7-8 hay thở hộp. Ngoài ra còn có một phần tùy chỉnh cho phép bạn đặt khoảng thời gian hít vào, thở ra và giữ theo ý thích.

Breathe là một ứng dụng đơn giản, giúp bạn tập hít vào và thở ra ở các khoảng thời gian khác nhau

Đối với hầu hết các phần tập luyện, ứng dụng iBreathe là một lựa chọn tuyệt vời cho những người quan tâm đến một ứng dụng thở đơn giản. 

Tải xuống: iBreathe cho iOS (Miễn phí)

3. Ứng dụng Wim Hof

Ứng dụng Wim Hof ​​chính thức này cung cấp thông tin về các kỹ thuật thở được phát triển bởi vận động viên và diễn giả người Hà Lan. Nếu bạn đang tìm kiếm một động lực lớn để làm việc bằng hơi thở, thì ứng dụng này sẽ khiến bạn hài lòng.

Phần lớn, phương pháp thở Wim Hof ​​bao gồm việc hít thở sâu từ 30 - 40 lần trong một lần, sau đó là khoảng thời gian nín thở trong vài giây. Cách thở này nhằm mục đích giúp cơ thể luôn ở trạng thái cao nhất.

Trong ứng dụng, bạn có thể điều chỉnh các bài tập theo ý thích của mình. Trong các phiên thở, bạn sẽ phải chọn tốc độ chậm, bình thường hoặc nhanh. Hof sẽ thông báo cho bạn biết khi nào nên hít vào và thở ra, đồng thời đưa ra lời khuyên xuyên suốt. Bất cứ lúc nào, bạn có thể chạm vào màn hình để chuyển sang chế độ giữ chân, đây là nơi bạn nín thở.

Trong ứng dụng Wim Hof, bạn có thể điều chỉnh các bài tập theo ý thích của mình

Ngoài các bài tập thở, ứng dụng bao gồm các khóa học kéo giãn và bài tập thể chất. Ngoài ra còn có một phần về thử thách tắm nước lạnh nếu bạn muốn tham gia Hof - tắm nước lạnh có thể giúp giảm căng thẳng và tăng cường sự tỉnh táo.

Trong ứng dụng Wim Hof bao gồm các khóa học kéo giãn và bài tập thể chất

Lưu ý rằng phương pháp thở Wim Hof ​​bao gồm việc làm thông khí trong một số nhịp thở và nó có thể gây ra cảm giác choáng váng ở một số người. Cũng có những lời nhắc thường xuyên trong ứng dụng để thực hành các bài tập thở khi bạn đang ở trong khu vực an toàn và không bao giờ khi đang lái xe hoặc gần vùng nước chẳng hạn.

4. Ứng dụng Breathing

Với ý kiến ​​đóng góp từ nhạc sĩ Moby và tác giả Deepak Chopra, Ứng dụng Breathing nhằm mục đích biến nhịp thở cộng hưởng trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày cho nhiều người hơn. 

Với đồ họa đơn giản, rõ ràng và giao diện dễ sử dụng, ứng dụng Breathing khuyến khích bạn đồng bộ hơi thở của mình với hoạt ảnh của một quả cầu bạc đang lớn dần lên. Một âm báo hiệu hít vào và một âm khác biểu thị bạn thở ra.

Ứng dụng Breathing khuyến khích bạn đồng bộ hơi thở của mình với hoạt ảnh của một quả cầu bạc đang lớn dần lên

Bạn có thể điều chỉnh lượng thời gian hít vào và thở ra bằng cách thay đổi tỷ lệ. Bạn có thể thở ra dài hơn (chẳng hạn như tỷ lệ 2: 3). Hoặc, bạn có thể thích phù hợp với độ dài hít vào và thở ra (chẳng hạn như tỷ lệ 4: 4). Thử nghiệm để tìm ra cách phù hợp với nhịp thở của bạn nhất.

Như YouTuber Mrs Bush của The Moore Physed Experience giải thích, Ứng dụng Breathing là một giải pháp hữu ích để thực hành thiền và chánh niệm cũng như giảm lo lắng. Bạn cũng nên xem xét nhiều công cụ thiền có sẵn trực tuyến, bao gồm sách điện tử, podcast và ứng dụng.

Hãy thử ứng dụng thở để giảm căng thẳng và cảm thấy bình tĩnh

Nếu bạn đã yêu thích nhiều ứng dụng thiền trên mạng, thì tập hít thở bằng ứng dụng cũng đáng xem. Khi nói đến việc giúp trung tâm bản thân và giảm căng thẳng, các ứng dụng có bài tập thở là người bạn đồng hành tuyệt vời.

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận