5 Cách tải giọng chị google trên điện thoại, máy tính 2023

5 Cách tải giọng chị google trên điện thoại, máy tính 2023

Trong thời gian gần đây, giọng chị Google trở nên phổ biến trong các video trên TikTok và nhiều nền tảng video khác. Tuy không mấy mượt mà và cảm xúc nhưng giọng đọc này bỗng trở thành “trend”, thích hợp cho các video review phim dài hoặc video TikTok hài hước. Vậy làm sao để lấy được giọng đọc này trên điện thoại và máy tính? Hãy cùng xem hướng dẫn 5 Cách tải giọng chị Google đọc văn bản dịch online chi tiết bên dưới để có ngay nhé!

5 Cách tải giọng chị google trên điện thoại, máy tính
Tổng hợp 5 cách lấy giọng đọc chị Google trên điện thoại, laptop

Giọng chị Google là ai?

Giọng chị Google là giọng lồng tiếng của chị Thi Giang, một nữ MC và biên tập viên tài năng của đài truyền hình cáp SCTV dùng để đọc văn bản, dịch online. Trước đây, nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng giọng đọc Google được tạo ra bởi ngôn ngữ lập trình của Google Dịch. Chị sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ, nhưng hiện đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Giọng chị Google là ai?
Danh tính chị Google khiến nhiều người bất ngờ

Trong thời gian đầu, giọng đọc còn khô cứng và thiếu cảm xúc. Nhưng trong thời gian gần đây, giọng đọc đã được cập nhật và cải tiến nên trở nên ấn tượng hơn. Cũng bởi đặc tính của giọng đọc này mà tạo nên nét hài hước cho các video. Chính vì vậy, bạn có thể bắt gặp rất nhiều video trên TikTok hay Youtube đang sử dụng giọng chị Google online để dịch, đọc văn bản.

Cách tải giọng chị Google online trên điện thoại

Để lấy giọng chị Google online đọc văn bản trên điện thoại, bạn cần sử dụng đến các công cụ bên thứ ba, điển hình là soundoftext.com. Đây là hướng dẫn để bạn sử dụng công cụ này ngay trên smartphone Android hoặc iOS:

Hướng dẫn nhanh:

Vào website soundoftext.com > chọn ngôn ngữ > nhập văn bản > nhấp Submit > phát hoặc tải file audio giọng đọc Google về máy.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào website soundoftext.com trên điện thoại và nhập văn bản vào ô “Text”.

Bước 2: Ở mục “Voice”, hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn đọc, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn, … tùy thích > nhấn “Submit”.

Cách tải giọng chị Google trên điện thoại bước 1
Tải giọng chị Google đọc văn bản

Bước 3: Sau khi chuyển văn bản thành giọng nói, bạn sẽ nhìn thấy thông báo hiện lên trên màn hình. Hãy chọn vào “Play” nếu muốn kiểm tra phần giọng đọc trước. Sau đó chọn vào “Download” để tải ngay tệp audio giọng chị Google về điện thoại. Bạn có thể sử dụng file này chèn vào phần mềm chỉnh sửa video để có ngay video lồng tiếng hài hước.

Cách tải giọng chị Google trên điện thoại bước 2

Cách tải giọng chị Google trên máy tính

Để lấy được giọng chị Google đọc văn bản trên máy tính, bạn có thể dùng công cụ ghi âm chuyên dùng hoặc sử dụng tính năng “Record” ngay trong PowerPoint, cụ thể như sau:

Hướng dẫn nhanh:

Sử dụng tính năng Record của PowerPoint > bật chế độ ghi âm “Audio” > vào Google Dịch, ghi và phát đoạn văn bản muốn đọc > lưu file audio trong slide và sử dụng cho video.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở PowerPoint trên máy tính > nhấp vào tab “Record” > chọn mục “Audio” và chọn tiếp vào “Record Sound”.

Cách tải giọng chị Google trên máy tính bước 1
Nhấp vào Record Sound trong tab “Record” của PPT

Bước 2: Lúc này, một cửa sổ ghi âm hiện lên, hãy nhấp vào biểu tượng “chấm đỏ” để bắt đầu ghi âm.

Cách tải giọng chị Google trên máy tính bước 2

Bước 3: Vào Google > mở Google Dịch trên trình duyệt web > nhập đoạn văn bản mà bạn muốn đọc > nhấp vào nút “loa” để phát giọng chị Google.

Cách tải giọng chị Google trên máy tính bước 3

Bước 4: Sau khi đọc xong văn bản > quay trở lại PowerPoint và nhấp vào nút dừng. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng “loa” hiện lên trên slide hiện tại. Bạn có thể nhấp vào nút “play” để phát audio thu được.

Cách tải giọng chị Google trên máy tính bước 4
Bấm dừng và xem audio hiển thị dưới biểu tượng “loa” trên slide

Bước 5: Nhấp chuột phải vào biểu tượng “loa” trên slide > chọn vào “Save Media As …” > chọn vị trí lưu file và hoàn tất. Như vậy là bạn đã có file audio của giọng chị Google Dịch, giờ chỉ cần mở và chèn file vào phần mềm edit video để ghép audio.

Cách tải giọng chị Google trên máy tính bước 5

Chú ý: Hãy cắm tai nghe và mở loa ngoài máy tính trong khi record nhé. Đồng thời, hãy chú ý điều chỉnh âm lượng loa ngoài ở mức thích hợp để có file audio rõ âm.

Cách tải giọng chị Google trên J2team

J2team là một website chuyển đổi văn bản thành giọng đọc chị Google. Bạn có thể dùng công cụ này trên điện thoại hoặc máy tính đều được. Sau đây là hướng dẫn chi tiết để lấy giọng đọc Google trên website này:

Hướng dẫn nhanh:

Vào website J2team > chọn ngôn ngữ > nhập văn bản > nhấp vào Generate > phát hoặc tải xuống file audio nhận được.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào website J2team – Free Text to Speech (https://j2team.dev/tools/text-to-speech) > chọn ngôn ngữ ở mục “Language” (có hỗ trợ cả tiếng Việt và nhiều thứ tiếng khác).

Cách tải giọng chị Google trên J2team bước 1
Chọn ngôn ngữ khi truy cập vào website của J2team

Bước 2: Ở mục “Text”, nhập đoạn text mà bạn muốn giọng chị Google đọc văn bản. Không có giới hạn số từ nên bạn có thể nhập đoạn ngắn hoặc dài tùy thích nhé.

Bước 3: Nhấp vào ô “Generate” để chuyển text thành audio > chờ một chút để chuyển đổi.

Cách tải giọng chị Google trên J2team bước 3

Bước 4: Lúc này, file audio sẽ xuất hiện ở phía trên mục ngôn ngữ. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng (1) để phát audio. Để tải file về thiết bị, hãy nhấp vào biểu tượng (2), sau đó chọn “Tải xuống” là xong. Giờ bạn đã có file giọng chị Google đọc văn bản online để ghép vào bất cứ video nào mình muốn.

Cách tải giọng chị Google trên J2team bước 4
Phát và tải file audio chị Google nói trên website J2team

Cách tải giọng chị Google online trên SoundofText

Giống với J2team, SoundOfText là website trực tuyến hỗ trợ người dùng lấy giọng đọc Google. Các bước sử dụng cũng khá tương tự như J2team và hết sức đơn giản, cụ thể như sau:

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập website SoundOfText > chọn ngôn ngữ và nhập đoạn văn bản muốn đọc > nhấn nút “Submit” > chờ lấy file audio giọng chị Google online.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào website SoundofText (https://soundoftext.com/) > chọn ngôn ngữ và nhập văn bản cần đọc.

Cách tải giọng chị Google trên SoundofText bước 1
Chọn ngôn ngữ và nhập văn bản vào các ô trống trên SoundofText 

Bước 2: Nhấp Submit và chờ đến khi file audio hiện lên > nhấp vào “Play” để phát audio hoặc nhấp vào “Download” để tải file audio về thiết bị.

Cách tải giọng chị Google trên SoundofText bước 2

Cách tải giọng chị Google online trên Easy Voice Recorder

Easy Voice Recorder là một ứng dụng ghi âm trên điện thoại, dành cho cả Android và iOS. Bạn có thể dùng công cụ này để hỗ trợ việc lấy voice Google bằng cách như sau:

Hướng dẫn nhanh:

Tải app Easy Voice Recorder > vào Google Dịch và nhập đoạn văn bản muốn đọc > bật chế độ record trong app > bấm loa để chị Google đọc văn bản trong Dịch > trở lại app và bấm dừng record > lưu file audio.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Easy Voice Recorder về điện thoại hoặc iPad của bạn từ Google Play hoặc App Store.

Cách tải giọng chị Google trên Easy Voice Recorder bước 1
Tải và cài đặt app Easy Voice Recorder từ Google Play

Bước 2: Vào Google Dịch bằng trình duyệt hoặc mở app Dịch trên điện thoại > chọn Ngôn ngữ > nhập đoạn văn bản mà bạn muốn Google đọc.

Cách tải giọng chị Google trên Easy Voice Recorder bước 2

Bước 3: Mở ứng dụng Easy Voice Recorder lên và nhấp vào biểu tượng “micro” như trên hình. Lúc này, ứng dụng sẽ bắt đầu chạy để ghi âm lại các âm thanh phát ra từ điện thoại của bạn.

Bước 4: Quay trở lại Google Dịch, nhấp vào biểu tượng “loa” để phát giọng chị Google dịch online.

Cách tải giọng chị Google trên Easy Voice Recorder bước 4

Bước 5: Sau khi đọc xong tất cả văn bản > trở lại ứng dụng Easy Voice Recorder > nhấp vào biểu tượng “màu đỏ” để dừng > nhấp biểu tượng “dấu tích” để lưu file. Sau đó, hãy mở file audio vừa lưu lên, nghe lại và sử dụng audio cho video của bạn.

Cách tải giọng chị Google trên Easy Voice Recorder bước 5
Bấm dừng và lưu lại file audio giọng đọc Google

Tóm lại, bài viết trên đây tổng hợp các cách lấy giọng chị Google đọc văn bản dịch online trên điện thoại và máy tính đơn giản. Bên cạnh việc sử dụng các website online, bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ ghi âm để trực tiếp lấy giọng đọc từ Google Dịch. Hãy áp dụng các phương pháp hay ho này để khiến video của bạn trở nên thu hút hơn nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Duane 27/03/2024

After exploring a handful of the articles on your web page, I truly like your technique oof blogging.
I added it to my bookmark site lost and will be checking bak in the near
future. Taake a look at my website as well and tell me your opinion.

My website; Klaudia