5 lí do bạn nên mua sạc không dây cho iPhone ngay

5 lí do bạn nên mua sạc không dây cho iPhone ngay

5 lí do bạn nên mua sạc không dây cho iPhone ngay

Thêm cách khác để nâng cấp trải nghiệm iPhone của mình chính là chọn sạc không dây. Bởi bạn chẳng cần mua thêm cóc sạc và dây sạc, tất cả bạn chỉ cần là bàn sạc không dây nạp pin cho mọi thiết bị Apple.

1. Sạc không dây tốc độ nhanh hơn rất nhiều

Mặc dù nhiều điện thoại Android đã có tính năng sạc không dây trong nhiều năm, nhưng Apple đã không đưa nó lên iPhone cho đến năm 2017 với việc phát hành iPhone 8 series và tiếp tục cho đến iPhone 13 series.

Mặc dù bộ sạc không dây Qi sạc nhanh 7,5W đã có mặt trên thị trường, nhưng khi ra mắt iPhone 8 bị giới hạn công suất chỉ 5W khi sử dụng bộ sạc không dây. Mãi đến sau này, các bản cập nhật phần mềm cuối cùng mới cho phép iPhone 8 sử dụng sạc không dây 7,5W đầy đủ.

Sạc không dây tích hợp sạc nhanh tốc độ nhanh hơn rất nhiều

Ngày nay, toàn bộ dòng sản phẩm iPhone của Apple đều hỗ trợ sạc không dây Qi tiêu chuẩn và có rất nhiều bộ sạc không dây để bạn lựa chọn. Hơn nữa, với iPhone 12 series trở đi, Apple đã đưa MagSafe từ MacBook sang.

Không giống như bộ sạc MagSafe của MacBook, MagSafe dành cho iPhone hoàn toàn không dây cung cấp tốc độ sạc lên đến 15W, gấp đôi sức mạnh của bộ sạc Qi.

2. Phù hợp với nhiều không gian nội thất

Một trong những nơi tốt nhất cho bộ sạc không dây là tại văn phòng hoặc không gian làm việc của bạn. Có rất nhiều bộ sạc không dây được thiết kế đặc biệt cho bàn làm việc, dễ dàng để xem qua các cảnh báo và thông báo đến. Hay vì iPhone của bạn không bị buộc bằng cáp nên bạn có thể nhanh chóng lấy nó khi cần đứng dậy để trò chuyện với khách hàng hoặc thực hiện cuộc gọi cá nhân.

Sạc không dây phù hợp với nhiều không gian nội thất

Việc trang bị sạc không dây cho tủ đầu giường hoặc bàn cạnh giường ngủ có thể tạo thêm một lớp tiện lợi khác cho cuộc sống. Sẽ chẳng còn lo lắng khi sáng thức dậy mà quên cắm sạc tối qua. Thay vì có các loại cáp riêng biệt cho các phụ kiện của nó, bạn có thể chọn một bộ sạc không dây được thiết kế để dùng cho nhiều loại cùng lúc.

3. Dùng được cho các phụ kiện iPhone khác

Mặc dù AirPods ban đầu ra mắt mà không có sạc không dây, hộp sạc không dây đã được đưa ra như một phụ kiện bổ sung tùy chọn cho AirPods 2. Kể từ đó, mọi phiên bản AirPods đều có sạc không dây tiêu chuẩn tương thích với MagSafe. Điều đó có nghĩa là bộ sạc không dây cũng hoạt động với AirPods của bạn.

Sạc không dây dùng được cho các phụ kiện iPhone khác

AirPods không phải là thiết bị âm thanh nhà Apple duy nhất mà bạn có thể sạc không dây. Nếu bạn có Apple Watch S7 hoặc cũ hơn cũng được tích hợp sạc không dây.

4. MagSafe có thể khiến bạn bỏ cáp hoàn toàn

Một trong những lý do lớn nhất khiến sạc không dây vẫn chưa chiếm lĩnh thế giới là tốc độ. Khi so sánh với sạc có dây, hầu hết các bộ sạc không dây không thể theo kịp. Nhưng điều đó đang thay đổi nhanh chóng. Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc Qi tiêu chuẩn, iPhone chỉ có thể hỗ trợ tối đa 7,5W, nhưng nếu bạn chọn bộ sạc MagSafe, tốc độ đó có thể được tăng lên đến 15W.

Sạc công nghệ MagSafe có thể khiến bạn không cần mua thêm sạc cáp thông thường

Những tiến bộ trong công nghệ sạc nhanh có nghĩa là bộ sạc không dây MagSafe thực sự có thể sạc nhanh hơn so với việc sử dụng cáp Lightning với cục sạc 5W.

Trong khi giải pháp sạc nhanh nhất cho iPhone của bạn vẫn sẽ là cục sạc 20W kết hợp với cáp sạc USB-C to Lightning, MagSafe. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, yếu tố tiện lợi đi kèm với MagSafe có thể khiến tốc độ sạc chậm hơn một chút đáng giá.

5. Sạc không dây - sản phẩm tiên tiến

Trước đây khi mua sản phẩm Apple thì sẽ kèm với một vài phụ kiện Apple chính hãng, quan trọng nhất là bộ sạc. Tuy nhiên mọi thứ dần thay đổi vào năm 2020, khi Apple quyết định bắt đầu bán iPhone 11 series mà không có bất kỳ phụ kiện nào, kể cả tai nghe và không có bộ sạc.

iPhone luôn là sự tôn vinh của chủ nghĩa tối giản và Apple đã không ngại cắt bỏ các tính năng để đạt được tầm nhìn về một chiếc điện thoại hoàn hảo. Cũng giống như cách Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe khỏi iPhone 7, nhiều tin đồn cho rằng bước tiến tiếp theo có thể đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn cổng Lightning.

Sạc không dây là sản phẩm tiên tiến giúp tối giản các phụ kiện và không cần dây rườm rà

Mặc dù chúng ta chưa thấy một chiếc iPhone không cổng nào nhưng có khả năng như thế trong tương lai gần. Chọn bộ sạc không dây có nghĩa là bạn sẽ có thể sạc iPhone của mình ngay bây giờ mà còn bạn sẽ sẵn sàng cho một tương lai không có cổng sạc.

Nhiều năm trước, bộ sạc đi kèm của hầu hết mọi người cho iPhone của họ là "cục gạch" 5W được bán trong hộp. Nhưng ngày nay, có rất nhiều lựa chọn để tăng sức mạnh cho iPhone của bạn và các phụ kiện của nó.
Khi nói đến sạc không dây, Apple đã đạt được một số bước tiến lớn kể từ khi tính năng này ra mắt trên iPhone 8. Với công nghệ mới như MagSafe, có nhiều lý do hơn bao giờ hết để chọn một bộ sạc không dây cho iPhone và cả những thiết bị cùng hãng khác.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận