5 tính năng cực thú vị được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPadOS 16: Thay đổi cuộc chơi trong thị trường máy tính bảng

5 tính năng cực thú vị được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPadOS 16: Thay đổi cuộc chơi trong thị trường máy tính bảng

5 tính năng cực thú vị được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPadOS 16: Thay đổi cuộc chơi trong thị trường máy tính bảng

Khi iPadOS 15 được công bố tại WWDC 2021, nhiều người cảm thấy rất thất vọng khi thấy rằng nó chỉ tương tự iOS 14 với các widget trên màn hình chính. Vì vậy, iPadOS 16 sẽ là nơi mà người dùng đặt sự kỳ vọng tiếp theo, với các cải tiến hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm iPad hoàn toàn mới.

Mặc dù tính năng Focus mới và các tùy chọn đa nhiệm tốt hơn trên iPadOS 15 được hoan nghênh, nhưng chúng không đi đủ xa trong việc cải thiện cách người dùng sử dụng iPad vào thời điểm đó. Tuy nhiên, với việc WWDC 2022 được xác nhận vào ngày 6 tháng 6, rất có thể chúng ta sẽ thấy iPadOS 16. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy hệ điều hành này khác biệt với iOS, với các tính năng không chỉ dành riêng cho iPad mà còn có sự “đặc ân” cho dòng iPad Pro. Dưới đây là 5 tính năng được kỳ vọng nhất trên iPadOS 16.

1. Hỗ trợ màn hình bên ngoài

Đây là một tính năng mà nhiều người dùng iPad mong muốn từ bao lâu nay. Mặc dù bạn có thể kết nối iPad với màn hình nhưng nó chỉ phản chiếu những gì đang được hiển thị trên máy tính bảng và tệ hơn, ở độ phân giải không thích ứng với màn hình. 

Chúng ta đang ở trong thời kỳ mà việc hoàn thành công việc của bạn trên hai hoặc ba màn hình là bình thường. Bạn có thể hoán đổi ứng dụng và cửa sổ giữa các màn hình này và macOS hoặc Windows 11 xử lý chúng tốt.

5 tính năng cực thú vị được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPadOS 16

Nhưng trong iPadOS, điều đó là không thể. Hãy tưởng tượng một cửa sổ đa nhiệm bổ sung hiển thị khi iPad được kết nối với màn hình. Bằng cách này, bạn có thể vuốt ứng dụng sang màn hình khác và để ứng dụng hiển thị ở độ phân giải đầy đủ mà màn hình có thể có.

2. Màn hình khóa được thiết kế lại

Có một số phần của iPadOS trông giống như một tính năng của iPhone nhưng được thay thế. Siri đã mắc lỗi này trong nhiều năm, nơi nó sẽ che toàn bộ màn hình, nhưng may mắn thay, điều này đã được thay đổi kích thước trong một menu nhỏ gọn trong iPadOS 13.

Màn hình khóa sẽ được hưởng lợi từ điều này. Mặc dù chúng ta đã được cung cấp các thông báo tinh chỉnh trong iPadOS 15, nhưng vẫn còn rất nhiều không gian bị lãng phí, đặc biệt là trên iPad Pro 12,9 inch.

Hãy xem một widget được hiển thị ít nhất - có lẽ là thời tiết làm mặc định, sau đó là lựa chọn thêm một widget khác. Mặc dù bạn có thể vuốt sang trái và hiển thị một số widget, nhưng để chúng hiển thị ngay khi bạn đánh thức màn hình sẽ là một cảm giác tuyệt vời.

5 tính năng cực thú vị được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPadOS 16

3. Ghi âm nhiều người trong một cuộc gọi

Đây đã là một tính năng có ích cho các nhà sáng tạo nội dung, đặc biệt là những người ghi podcast. Mặc dù bạn có thể tham gia vào các cuộc gọi và cuộc gọi nhóm nhờ FaceTime, Skype và các ứng dụng khác, nhưng không có cách nào để ghi lại tất cả mọi người một cách riêng biệt.

Đây là cách nhiều người ghi lại các bản ghi cho một podcast, vì nó cho phép người chỉnh sửa âm thanh đặt các tệp âm thanh riêng biệt để tạo thành một tập. Hiện tại, trên iPadOS, không có cách nào để làm điều này. Vì vậy, chúng ta hãy xem một cách dễ dàng hơn để ghi lại nhiều người trong một cuộc gọi và có thể lưu tất cả họ thành các tệp riêng biệt, sẵn sàng chỉnh sửa thành podcast.

Một thay đổi này có thể mở iPad như một máy podcast di động - từ ghi âm của khách, đến đặt tệp vào Garageband hoặc Ferrite, sau đó lưu nó dưới dạng tệp podcast hoàn chỉnh, sẵn sàng tải lên nhà cung cấp.

5 tính năng cực thú vị được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPadOS 16

4. Final Cut

Mặc dù có các ứng dụng như iMovie và Luma Digital có thể chỉnh sửa các dự án video của bạn, nhưng một số người sáng tạo nội dung muốn có thêm sức mạnh và các tính năng mà một ứng dụng như Final Cut cung cấp.

Đây là phiên bản chuyên nghiệp của các ứng dụng chỉnh sửa video của Apple và chỉ có sẵn trên macOS. Nhưng với cả Mac và iPad đều chạy trên Apple Silicon, người dùng đã mong muốn được trải nghiệm Final Cut trên iPad.

Đây là một phần của iPadOS 16, cùng với các widget và phím tắt, thực sự có thể thu hút người dùng chuyên nghiệp. Chúng ta có thể tiếp tục các dự án Final Cut từ Mac sang iPad sẽ cải thiện quy trình làm việc, không cần sử dụng một ứng dụng khác trên iPad.

5 tính năng cực thú vị được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPadOS 16

5. Hỗ trợ picture-in-picture tốt hơn

Đây là một tính năng đã từng độc quyền trên iPad, trước khi chuyển sang macOS, sau đó là iOS 15. Tuy nhiên, các tính năng của nó vẫn được giữ nguyên kể từ khi ra mắt trong iOS 9 trên iPad. Đã đến lúc cho một số cải tiến. Để có thanh trượt dòng thời gian sẽ là một lợi ích lớn, vì bạn hiện phải quay lại ứng dụng đang phát video ban đầu và nhấn vào thanh trượt để chuyển sang một phần khác của nội dung đang phát.

Một tính năng đáng hoan nghênh khác là khả năng đặt video ở bất kỳ đâu trên màn hình. Mặc dù bạn có thể làm điều đó cho đến thời điểm này, nhưng video đã được biết là tự đặt nó bên dưới menu hoặc bị một ứng dụng cản trở. Trên macOS, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách giữ nút lệnh và kéo video vào bất kỳ đâu trên màn hình.

Nếu hai cải tiến này xuất hiện trên iPadOS, thì việc sử dụng nó sẽ tăng lên, đặc biệt là khi YouTube quyết định đưa tính năng này vào ứng dụng của mình cho người dùng Premium.

5 tính năng cực thú vị được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPadOS 16

← Bài trước Bài sau →

Bình luận