5 tính năng trên iPhone đã bị người dùng lãng quên

5 tính năng trên iPhone đã bị người dùng lãng quên

5 tính năng gây tiếc nuối trên iPhone đã bị Apple và cả người dùng lãng quên

Apple đã tạo ra rất nhiều tính năng mới cho iPhone của mình, gần đây nhất là tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang đã được người dùng rất hoan nghênh và đánh giá cao. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều tính năng của iPhone mà Apple cho rằng sẽ mang tính đột phá nhưng cuối cùng lại bị ngừng sản xuất hoặc chỉ được làm mới.

3D Touch

Hãy bắt đầu với một chức năng mà nhiều người dùng khó tính yêu thích nhưng hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe đến: 3D Touch. Được ra mắt cùng với iPhone 6S, chức năng này tồn tại cho đến khi iPhone XS, 3D Touch bắt đầu với tên gọi “Force Touch” trên Apple Watch nhưng ngay cả thao tác nhấn lâu hơn này cũng đã bị vô hiệu hóa và bị xóa trên đồng hồ thông minh của Apple.

Đây là tính năng khá thú vị, nó hoàn hảo để xem trước các liên kết, tin nhắn, ảnh và tất nhiên là xem Live Photos. Hiện tại, bạn vẫn có thể làm tất cả những điều đó, nhưng cách “phản hồi xúc giác” đó là điều độc đáo của Apple.

Animojis

Tiếp tục, iPhone X đã giới thiệu một xu hướng mới với Animojis, sau đó phát triển thành Memoji. Các công ty không chỉ phát hành phiên bản ấn tượng của tính năng này với AR Emojis của RIP Samsung. Mặt khác, tính năng TrueDepth lần đầu xuất hiện trên iPhone X với TrueDepth.

Animojis

Nhưng theo thời gian, Apple đã cho phép tất cả người dùng tạo Memoji của riêng họ và ngày nay rất hiếm khi thấy ai đó đăng Memoji của họ hoặc thậm chí sử dụng tính năng này.

Slofies

Nói về hệ thống TrueDepth, tính năng Slofies được giới thiệu cùng với iPhone 11, là tính năng tuyệt vời tiếp theo của Apple: khả năng quay phim chuyển động chậm bằng camera trước. Có lẽ không quá nhiều người nhớ hoặc thậm chí sử dụng dù chỉ một lần.

Slofies

iMessage App Store

Quay trở lại năm 2016 và iOS 10 với iMessage App Store, ứng dụng này đã có nhiều người hâm mộ, nhưng sau cùng thì có vẻ nó đã không chứng minh được sự cần thiết của mình.

iMessage App Store

App Clips

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Apple đã thử một xu hướng mới vào năm 2020 với App Clips. Đây là cách cách mạng để sử dụng ứng dụng mà không cần tải xuống. Chúng là những bản xem trước nhỏ, ngắn gọn của các ứng dụng App Store đầy đủ mà không cần phải cài đặt. Clip ứng dụng có thể được kích hoạt ngay từ màn hình khóa của bạn với mã clip ứng dụng hỗ trợ NFC.

Clip ứng dụng trong Apple Store có thể giúp việc mua sản phẩm, nhận đơn đặt hàng và khám phá các phụ kiện mới nhanh hơn và liền mạch hơn. Ứng dụng Apple Store đã được cài đặt sẵn trên mọi iPhone mới, nhưng người dùng có thể xóa ứng dụng này nếu họ muốn.

Đây là năm tính năng iPhone có thể là một xu hướng, nhưng cuối cùng lại bị Apple hoặc người dùng của nó lãng quên. Bạn đã từng sử dụng tính năng nào ở trên chưa? Hãy chia sẻ ở phần comment bên dưới nhé!

 
← Bài trước Bài sau →

Bình luận