5 tính năng này có thể sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn vào đầu năm sau

5 tính năng này có thể sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn vào đầu năm sau

Apple đã phát hành iOS 16.2 trong tuần này với nhiều tính năng mới, bao gồm ứng dụng bảng trắng kỹ thuật số Freeform, Apple Music Sing, Advanced Data Protection cho người dùng ở Mỹ.

Bên cạnh đó, công ty hiện cũng đã tung ra bản beta đầu tiên của iOS 16.3 cho các nhà phát triển cũng như những người tham gia chương trình public beta. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 5 tính năng của iOS 16 mà người dùng iPhone có thể nhận được vào đầu năm 2023 sau khi chúng bỏ lỡ xuất hiện trên iOS 16.2.

Advanced Data Protection xuất hiện ở nhiều quốc gia hơn

Apple gần đây đã giới thiệu một tính năng Advanced Data Protection, tính năng mã hóa đầu cuối mới cho dữ liệu iCloud, bao gồm bản sao lưu, ảnh, ghi chú… nhằm giúp đảm bảo dữ liệu cá nhân luôn được bảo mật, ngay cả khi kẻ xấu xâm nhập vào đám mây. Hiện tại, Advanced Data Protection chỉ dành cho người dùng Mỹ nhưng Apple cho biết nó sẽ sớm được tung ra cho các quốc gia khác vào đầu năm sau.

Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Advanced Data Protection sẽ xuất hiện ở các quốc gia khác, nhưng không loại trừ khả năng “Nhà Táo” sẽ làm điều này ở các bản cập nhật iOS 16.3 hoặc iOS 16.4.

Apple Pay Later

Được công bố tại WWDC 2022 vào tháng 6, Apple Pay Later là một tính năng tài chính cho phép khách hàng đủ điều kiện ở Mỹ chia giao dịch mua thành 4 khoản thanh toán bằng nhau trong 6 tuần mà không phải trả lãi hoặc phí. Tính năng này sẽ được tích hợp vào ứng dụng Wallet và sẽ có sẵn để mua hàng trực tuyến cũng như trong các ứng dụng trên iPhone và iPad.

Trên trang tính năng của iOS 16, Apple cho biết Apple Pay Later sắp ra mắt trong một bản cập nhật phần mềm trong tương lai dành cho những người đăng ký đủ điều kiện ở Mỹ. Apple Pay Later không được đưa vào bản phát hành iOS 16.2 và Mark Gurman của Bloomberg đã gợi ý rằng tính năng này có thể không ra mắt cho đến iOS 16.4 vào năm sau.

Security Keys cho Apple ID

Gần đây, Apple đã giới thiệu một tính năng bảo mật mới cho Apple ID có tên là Security Keys, và họ cho biết nó sẽ được tung ra cho người dùng vào đầu năm 2023. Hiện tại, tính năng này đã xuất hiện trong beta đầu tiên của iOS 16.3, cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng khóa bảo mật phần cứng để bảo vệ tài khoản của họ hơn nữa. Đối với người dùng bật tính năng này, Security Keys sẽ tăng cường xác thực hai yếu tố của Apple bằng cách yêu cầu khóa bảo mật phần cứng là một trong hai yếu tố thay vì mã xác minh từ một thiết bị Apple khác.

Tài khoản tiết kiệm trên Apple Card

Vào tháng 10, Apple đã thông báo rằng người dùng Apple Card sẽ sớm có thể mở một tài khoản tiết kiệm mới từ Goldman Sachs, và phần thưởng hoàn tiền Hàng ngày của họ sẽ tự động được gửi vào tài khoản đó mà không mất phí, không cần số dư tối thiểu. Tài khoản sẽ được quản lý thông qua ứng dụng Wallet trên iPhone.

Tài khoản tiết kiệm mới này đã được liệt kê trong ghi chú phát hành dành cho iOS 16.1 RC, nhưng nó lại không được tung ra cùng với bản cập nhật đó. Tính năng này cũng không ra mắt cùng với iOS 16.2, nên nhiều khả năng Apple đang gặp vấn đề phát sinh và chỉ phát hành nó vào đầu năm sau.

Apple Classical

Vào tháng 8 năm 2021, Apple thông báo mua lại dịch vụ nhạc cổ điển Primephonic. Trong một thông cáo báo chí, công ty này cho biết họ đã lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng nhạc cổ điển chuyên dụng vào năm 2022, kết hợp giao diện người dùng của Primephonic với các tính năng bổ sung. Tuy nhiên, năm nay đã sắp kết thúc mà Apple vẫn chưa đưa ra thông báo mới nào.

Đầu năm nay, các tham chiếu về ứng dụng “Apple Classical” đã được phát hiện trong bản beta của ứng dụng Apple Music dành cho Android và iOS 15.5. Những tài liệu tham khảo này chưa bao giờ được công khai, nhưng nó tiết lộ rằng Apple đang có kế hoạch đặt tên ứng dụng là “Apple Classical” thay vì Apple Music Classical.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận