6 sản phẩm được mong đợi của Apple

6 sản phẩm được mong đợi của Apple

Xe thông minh, kính AR, iPhone với Face ID ẩn dưới màn hình... là loạt sản phẩm nhiều người kỳ vọng Apple sẽ sớm giới thiệu.

Apple Glass

Nhiều người mong đợi Apple sớm cho ra mắt mẫu kính thực tế tăng cường mang tên Apple Glass. Hãng cũng đã đăng ký một số bằng sáng chế liên quan đến kính VR/AR. Trong bằng sáng chế được cấp đầu năm, Apple mô tả cách đặt chồng các thấu kính tinh thể lỏng, giúp người có vấn đề về thị lực, như cận thị, viễn thị hay lão thị, vẫn có thể dùng kính bình thường mà không cần mắt kính chuyên dụng hỗ trợ.

Apple Glass được dự đoán sẽ tích hợp chip M1 Pro, hoặc một bộ vi xử lý có hiệu năng tương đương. Kính có hai màn hình độ phân giải 8K với tần số quét 120 Hz, kết nối Wi-Fi 6e và cảm biến Lidar. Hai chuyên gia nổi tiếng Mark Gurman và Ming-Chi Kuo đều cho rằng thiết bị của Apple sẽ tập trung vào khả năng chơi game, truyền thông đa phương tiện và có kho ứng dụng chuyên biệt. Tuy nhiên, Apple đang gặp một số vấn đề về mặt kỹ thuật khiến sản phẩm chưa thể có mặt trong năm nay.

Apple Car

Theo Reuters, Apple đã thành lập dự án ôtô điện mang tên Titan từ nhiều năm trước với mục tiêu tạo ra chiếc xe tự lái hoàn toàn, không có vô lăng. Xe sẽ tích hợp màn hình cảm ứng lớn, giao diện điều khiển tương tự iOS, nội thất rộng rãi giống xe limousine mà startup Canoo quảng cáo trước đó.

Apple được cho là đang đẩy nhanh tiến độ để có thể cho ra mắt xe tự lái đầu tiên vào năm 2025. Hãng không phát triển chuẩn cáp sạc độc quyền mà muốn Apple Car tương thích với hệ thống sạc kết hợp hoặc tiêu chuẩn CCS, cho phép sạc ở hầu hết các trạm công cộng.

iPad màn hình 16 inch

Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển một dòng tablet có màn hình lớn hơn mức 12,9 inch hiện nay, có thể ngang với Macbook Pro là 14 và 16 inch. Kích thước lớn sẽ gây khó khăn trong việc cầm và sử dụng, nhưng mang lại trải nghiệm tốt hơn cho các nhà thiết kế hay nghệ sĩ sáng tạo, tương tự Microsoft Surface Studio.

Tuy nhiên, Apple sẽ cần nâng cấp đáng kể hệ điều hành iPadOS để giúp cho sản phẩm chạy đa nhiệm tốt hơn. Việc cải tiến iPadOS sẽ tốn nhiều thời gian nên iPad cỡ lớn khó trình làng trong năm nay.

iPhone với FaceID ẩn dưới màn hình

Một số hình ảnh rò rỉ về iPhone 14 Pro cho thấy phần "tai thỏ" được thay bằng dạng "đục lỗ" chứa camera và cảm biến Face ID. Chuyên gia về màn hình Ross Young nhận định, đến thế hệ iPhone 15 Pro, thiết kế "đục lỗ" sẽ cũng biến mất nhờ Face ID được ẩn dưới màn hình. Một chuyên gia khác là Ming-Chi Kuo cũng đồng ý với nhận định của Young rằng Face ID sẽ không được bố trí dưới màn hình cho đến năm 2023.

Apple TV tích hợp loa và camera FaceTime

Apple được cho là đang phát triển một mẫu Apple TV tích hợp loa giống HomePod. Thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói Siri, cùng camera cho phép thực hiện cuộc gọi FaceTime qua TV, bên cạnh các tính năng quen thuộc như xem video và chơi game. Tuy nhiên, sản phẩm này có thể phải tới năm 2023 mới trình làng.

Loa HomePod gắn màn hình

Apple cũng được dự đoán đang phát triển phiên bản HomePod cao cấp. Một màn hình giống iPad được gắn vào loa thông qua cánh tay robot giúp di chuyển xoay theo hướng người dùng. Model này sẽ cạnh tranh với các mẫu loa có màn hình đang có trên thị trường như Echo10 của Amazon. Thiết bị nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm tới.

 

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận