7 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, rẻ hơn cả iCloud, Google One và OneDrive

7 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, rẻ hơn cả iCloud, Google One và OneDrive

7 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, rẻ hơn cả iCloud, Google One và OneDrive

Dịch vụ lưu trữ đám mây giúp bạn mở rộng thêm dung lượng bộ nhớ trên máy MacMacbook hoặc iPhone để phục vụ cho mục đích làm việc, học tập và giải trí của bạn được thoải mái hơn. Cùng Thanh Tùng Mobile tìm hiểu 7 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, rẻ hơn cả iCloud, Google One và OneDrive mà chúng ta từng biết trước đây ra sao nhé!

Nếu bạn đã từng sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDriveGoogle One và iCloud thì có thể biết đến việc phải tiêu tốn ít nhất 10$ mỗi tháng cho dung lượng khoảng 2 TB. Thậm chí, nhu cầu sao lưu dữ liệu, chia sẻ các tệp video RAW, tệp tin video không nén hoặc nhiều loại tệp tin khác, người dùng còn phải tốn ít nhất 10GB, đồng nghĩa với việc tốn kha khá tiền khi muốn sử dụng dung lượng lớn hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ đám mây có chi phí rẻ hơn để sử dụng, thì hãy tham khảo thử 7 dịch vụ lưu trữ đám mây ngay sau đây:

1. Microsoft 365 Family

Microsoft 365 Family là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến đối với doanh nghiệp, người dùng có thể sử dụng một gói duy nhất và có thể truy cập vào toàn bộ của Office và Microsoft Teams.

Gói Microsoft 365 Family tốn khoảng 99$ mỗi năm cho dung lượng lên đến 6 TB nhưng bạn cần phải chia thành 6 tài khoản để sử dụng cho số dung lượng đó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá gói dịch vụ khác khoảng 90$ tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Microsoft 365 Family

2. iDrive

iDrive có thể được xem là giải pháp lưu trữ đám mây hữu ích với tính năng chia sẻ tệp tin và cộng tác, hoạt động tương tự như Dropbox.

Tuy nhiên, iDrive tập trung nhiều hơn về việc sao lưu thiết bị thay vì đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị điện tử (Macbook, iPad ProiPhone 13 SeriesiPhone 12 Series…). Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng iDrive để tải lên dữ liệu từ máy tính và có thể chia sẻ dữ liệu đó với người khác.

Bên cạnh đó, iDrive hoạt động theo mã hóa end-to-end và cần được người dùng kích hoạt trước khi sử dụng. Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn quên mật khẩu mã hóa thì bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các tệp tin vốn có của bạn.

Gói dịch vụ lưu trữ đám mây iDrive có giá khoảng 59$ cho dung lượng 5 TB và 75$ cho dung lượng 10 TB (cho năm đầu tiên).

Ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây iDrive

3. TeleDrive

TeleDrive là dịch vụ nhắn tin cá nhân được sử dụng rất phổ biến nhưng có trang bị thêm chức năng lưu trữ đám mây không giới hạn qua Telegram rất tiện lợi.

Dịch vụ này sở hữu API cho phép các ứng dụng Telegram liên kết và thực hiện được chức năng giống nhau, nhờ đó tạo ra bảng điều khiển có giao diện đơn giản giúp người dùng có thể tải lên và chia sẻ các tệp tin qua mạng.

Dịch vụ lưu trữ đám mây TeleDrive có gói miễn phí 1.5 GB dùng cho mỗi ngày, thậm chí lên đến 2GB và nếu muốn dung lượng lớn hơn bạn có thể trả 10$ cho mỗi năm.

Ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây TeleDrive

4. pCloud

pCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây rất đáng để trải nghiệm với 2 điểm nổi bật như sau:

  • Thứ 1, dịch vụ cung cấp dung lượng đến 10GB miễn phí, nhiều hơn hẳn so với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác trên thị trường.
  • Thứ 2, người dùng có thể sử dụng pCloud trọn đời cho 1 lần thanh toán mà không cần phải trả chi phí mỗi tháng.

Tùy theo thời điểm, giá gói dịch vụ pCloud có thể thay đổi, như gói 175$ cho dung lượng 500 GB và 350$ cho dung lượng 2 TB. Bên cạnh đó, pCloud cũng có các gói hằng năm như 99$ cho dung lượng 2 TB mỗi tháng.

Ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây pCloud

5. Icedrive

Icedrive là dịch vụ lưu trữ đám mây có khả năng bảo mật cao vì người dùng không chỉ xác nhận mã hóa 2 lần mà còn có thể thiết lập mã hóa ở các thiết bị khác. Có thể nói, khi bạn đã thực hiện việc khóa tài khoản ứng dụng trên một thiết bị thì nó sẽ tự động khóa theo trên các thiết bị khác, giúp cho dữ liệu của bạn được bảo vệ an toàn hơn.

Icedrive cung cấp gói dịch vụ miễn phí với dung lượng 10 GB và bạn có thể chọn dùng gói 15$ cho dung lượng 5 TB. Dịch vụ này có giá cao hơn nhiều so với iDrive nhưng bù lại có tính bảo mật dữ liệu cao hơn và mang lại sự an tâm cho người dùng.

Ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Icedrive

6.Mega

Mega cũng là dịch vụ lưu trữ đám mây đã từng vướng nhiều tranh cãi về việc vi phạm bản quyền nhưng đây cũng là dịch vụ đáng để bạn trải nghiệm. Vì bạn có thể chia sẻ nhiều tệp tin lớn qua Internet một cách dễ dàng mà lại miễn phí với dung lượng lên đến 20 GB.

Không những vậy, bạn cũng có thể sử dụng gói dịch vụ Mega rất rẻ cho dung lượng đến 8 TB mà chỉ có giá khoảng 22$ mỗi tháng hoặc 16TB với giá 34$ mỗi tháng.

Ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Mega

7. WeTransfer

WeTransfer có cách thức hoạt động khá đặc biệt, đây là công cụ giúp bạn chia sẻ dữ liệu hoặc tải lên các tệp tin có dung lượng lên đến 2 GB nhưng lại chỉ tồn tại được khoảng 7 ngày. Điều này có nghĩa rằng, các tệp tin mà bạn lưu trữ trên đám mây WeTransfer sẽ tự động xóa sau khoảng 7 ngày kể từ khi bạn tải tệp tin lên đám mây và chia sẻ thuận tiện với người khác.

Hình thức này tưởng chừng như gây bất lợi cho người dùng, nhưng nó lại đảm bảo tính an toàn và tin cậy để dữ liệu của bạn không dễ gì bị đánh cấp. Bạn có thể sử dụng gói 12$ mỗi tháng cho dung lượng 200 GB và khoảng 1 TB cho dung lượng lưu trữ cá nhân.

Ứng dụng dịch vụ lưu trữ đám mây WeTransfer

Hy vọng 7 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, rẻ hơn cả iCloud, Google One và OneDrive phía trên đã giúp bạn biết thêm công cụ sao lưu và chia sẻ tệp tin khi sử dụng trên các thiết bị máy tính, điện thoại và máy tính bảng rồi nhé

← Bài trước Bài sau →

Bình luận