7 tính năng iOS trên iPhone mà người dùng luôn mong chờ từ các phiên bản mới của Apple

7 tính năng iOS trên iPhone mà người dùng luôn mong chờ từ các phiên bản mới của Apple

7 tính năng iOS trên iPhone mà người dùng luôn mong chờ từ các phiên bản mới của Apple

Các phiên bản mới của Apple luôn cập nhật thêm tính năng mới và cải thiện các tính năng cũ để mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng Thanh Tùng Mobile khám phá xem 7 tính năng iOS trên iPhone mà người dùng chắc chắn luôn mong chờ từ các phiên bản mới của Apple ra sao nhé!

Nếu bạn quen dùng các thiết bị iOS như iPhone, MacbookApple Watch và các loại máy Mac khác, thì thường đánh giá rằng hệ điều hành chạy mượt hơn so với những thiết bị sử dụng hệ điều hành khác nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm, chưa thực sự hoàn hảo. 

Có lẽ vì thế, mỗi lần iPhone được cập nhật lên phiên bản iOS mới thì người dùng luôn mong chờ sự mới mẻ mà Apple mang lại. Dưới đây có thể được xem là 7 tính năng được mong chờ nhiều nhất: 

1. Màn hình luôn bật sáng

Phần lớn các smartphone hiện nay, kể cả iPhone, màn hình điện thoại luôn được thiết kế bật tắt sáng linh hoạt để phục vụ cho việc sử dụng thiết bị của người dùng. Chẳng hạn, màn hình OLED được thiết kế để mang lại tiết kiệm dung lượng pin cho người dùng, nó chỉ sáng khi được người dùng đánh thức để sử dụng. 

Trước đây, công nghệ màn hình luôn bật sáng đã từng được sử dụng trong một khoảng thời gian mà một số hãng áp dụng như Samsung, OnePlus và Google. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thấy công nghệ này được sử dụng trên các dòng iPhone từ trước tới nay vì có lẽ Apple muốn tối ưu hóa dung lượng pin mà thiết bị sử dụng. 

Màn hình iphone vẫn chưa được thiết lập ở chế độ luôn bật sáng

2. Tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình 

Khác với điện thoại Android và iPad OS, đến nay iPhone vẫn chưa được trang bị chức năng đa nhiệm chia đôi màn hình - có thể giúp người dùng sử dụng 2 hoặc 3 ứng dụng cùng một lúc khi thao tác trên màn hình điện thoại. 

Đây thực sự là một tính năng đáng mong chờ từ các phiên bản iOS mới để tận dụng màn hình lớn của những dòng iPhone hiện nay như màn hình 6.1 inch (đối với iPhone 13 và 13 Pro) hay 6.7 inch (đối với iPhone 13 Pro Max). 

Tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình vẫn chưa thấy trên iPhone

3. Siri hoạt động linh hoạt, thông minh hơn

Trợ lý ảo Siri đã được tích hợp trên iPhone 4S (ra mắt năm 2011) cho đến nay, nhưng thực sự mà nói Siri vẫn chưa hoạt động vượt trội hơn so với một số trợ lý ảo đến từ các hãng khác như Amazon’s Alexa và Google Assistant

Chẳng hạn, Alexa có khả năng liên kết với nhiều dịch vụ của Amazon và nhiều ứng dụng khác của bên thứ 3, trong khi khả năng liên kết của Siri vẫn còn rất hạn chế. Không những vậy, Siri chỉ thực hiện các câu lệnh ngắn, đơn giản mà không thể đáp ứng được các câu lệnh dài, phức tạp hơn nên khi hoạt động có thể gây một chút nhầm lẫn. 

Bên cạnh đó, giọng nói tương tác với Siri vẫn chưa được cải thiện nhiều, có thể gây khó khăn cho những ai nói giọng vùng miền đặc trưng

Siri hoạt động linh hoạt, thông minh hơn

4. Face ID xác minh nhanh với nhiều góc nhìn

Ban đầu, sự ra mắt của Face ID trên iPhone X khiến nhiều người lo ngại về mức độ an tòan và khả năng linh hoạt của nó. Tuy nhiên, với những dòng iPhone mới nhất gần đây như iPhone 13 Series thì công nghệ Face ID cũng đã chứng minh là có thể hoạt động tốt hơn và mang lại khả năng tin cậy, an toàn hơn

Thậm chí, với iPhone 12 bạn cũng có thể sử dụng Face ID mà không cần phải mở khẩu trang khi thao tác mở khóa trên máy, cũng đủ để cho thấy rằng công nghệ này đã được cải thiện đáng kể. 

Tuy nhiên, thực tế bạn cần phải cầm iPhone đúng cách để cho chức năng Face ID hoạt động tốt. Điều này có nghĩa rằng, Face ID sẽ không hoạt động nếu như bạn nghiêng iPhone theo chiều ngang, thay vì chiều dọc như mặc định. Hy vọng, với phiên bản iOS mới nhất trên các dòng iPhone mới trong tương lai thì sẽ cải thiện được yếu tố này, có thể giúp bạn mở khóa điện thoại bằng Face ID với nhiều góc nhìn khác nhau. 

Face ID xác minh nhanh với nhiều góc nhìn

5. Tương thích với Apple Pencil

Apple Pencil được ra mắt vào năm 2015, đây là công cụ linh hoạt mà bất kì ai khi sử dụng iPad hoặc Macbook đều có thể sử dụng để hỗ trợ cho công việc phác thảo, vẽ mỹ thuật trở nên thuận tiện hơn. 

Thế nhưng, với màn hình cảm ứng lớn của các dòng iPhone hiện nay, chúng ta vẫn chưa thấy bất kì bút cảm ứng Apple nào tương thích, có thể sử dụng được trên màn hình điện thoại mà hãng Samsung đã làm. 

Tương thích với Apple Pencil

6. Thiết lập lịch tin nhắn trên iMessage

Trên iMessage, bạn có thể sử dụng Animojis, chơi trò chơi và thực hiện nhiều thao tác thú vị. Thế nhưng, bạn vẫn không thấy được chức năng thiết lập lịch tin nhắn. 

Điều này khiến bạn không thể lên được kế hoạch sự kiện, gửi lời nhắc nhở cũng như tạo một số thói quen khác để thuận tiện cho việc sắp xếp công việc, học tập của bạn. Chức năng này hy vọng sẽ được nhanh chông cập nhật trên các phiên bản hệ điều hành mới. 

Thiết lập lịch tin nhắn trên iMessage

7. Bổ sung các tùy chọn tùy chỉnh Màn hình chính

iOS đã được cải thiện qua nhiều phiên bản khác nhau nhưng một số thứ vẫn còn được giữ nguyên. Một trong những vấn đề đó chính là việc bố trí các ứng dụng trên Màn hình chính vẫn chưa thực sự đột phá.

Có thể nói, bạn còn gặp một số khó khăn khi sắp xếp các ứng dụng trên Màn hình chính theo sở thích hoặc nhu cầu sử dụng cá nhân của mình. Nó thực sự vẫn chưa được cá nhân hóa theo sở thích của người dùng, vì giao diện màn hình của mọi người đều giống nhau. 

Bổ sung các tùy chọn tùy chỉnh Màn hình chính

Có thể thấy, các phiên bản iOS trong tương lai sẽ cần cải thiện và nâng cấp nhiều tính năng hơn khi lắng nghe từ phía người tiêu dùng. Chúng ta hãy cùng chờ trong tương lai Apple sẽ làm gì nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận