Apple bỏ khay SIM vật lý trên iPhone 14 series tại thị trường Mỹ

Apple bỏ khay SIM vật lý trên iPhone 14 series tại thị trường Mỹ

Trong sự kiện Far Out vừa diễn ra, Apple đã trình làng iPhone 14 series. Nhà sản xuất đã “khai tử” khay SIM vật lý trên dòng sản phẩm này.

Trước đây đã có nhiều tin đồn rằng Apple sẽ bỏ khay SIM và tin đồn này đã thành sự thật. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng với thị trường Mỹ.

Thông số kỹ thuật trên trang web của Apple đã xác nhận rằng iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max không có khe cắm thẻ SIM vật lý và thay vào đó có hỗ trợ eSIM kép, cho phép người dùng kích hoạt nhiều gói di động trên một thiết bị.

ESIM là một SIM kỹ thuật số cho phép người dùng kích hoạt gói di động mà không cần phải sử dụng thẻ nano-SIM vật lý. Các khu vực hỗ trợ eSIM đang nhanh chóng được mở rộng, nhưng công nghệ này vẫn chưa có sẵn ở tất cả các quốc gia, điều này giải thích tại sao các mẫu iPhone 14 vẫn có khe SIM bên ngoài thị trường Mỹ.

Trang web của Apple có danh sách các nhà mạng hỗ trợ công nghệ eSIM trên khắp thế giới. Ở Mỹ, các nhà mạng bao gồm AT&T, T-Mobile, US Cellular, Verizon, Xfinity Mobile, Boost Mobile, H2O Wireless, Straight Talk, C Spire và một số nhà mạng khác.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận