Apple cân nhắc sử dụng màn hình LCD/OLED với kích thước từ 5.7 đến 6.1 inch cho iPhone SE 4

Apple cân nhắc sử dụng màn hình LCD/OLED với kích thước từ 5.7 đến 6.1 inch cho iPhone SE 4

Nhà phân tích màn hình Ross Young cho biết Apple vẫn chưa quyết định sẽ sử dụng kích thước cũng như công nghệ màn hình nào cho chiếc iPhone SE thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt vào năm 2024.

Theo nguồn tin ngày hôm nay, “Táo khuyết” được cho là đang xem xét màn hình OLED 6.1 inch từ hai nhà cung cấp, cũng như màn hình LCD 5.7 đến 6.1 inch từ hai nhà cung cấp. Với thông tin này, vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ sử dụng màn hình 5.7 inch hay 6.1 inch và liệu màn hình đó sẽ sử dụng công nghệ OLED hay LCD.

Màn hình OLED dự kiến sẽ đắt hơn, với mẫu ‌iPhone SE‌ hiện tại chỉ sử dụng tấm nền LCD với viền dày và nút Home chứa cảm biến vân tay Touch ID. Dòng sản phẩm iPhone cao cấp của Apple hiện đã chuyển sang sử dụng tấm nền OLED kể từ dòng iPhone 12.

Có thể tấm nền OLED đã rẻ hơn, đủ để Apple sử dụng chúng cho dòng ‌iPhone SE‌, đặc biệt là khi nó sẽ không ra mắt trong hai năm nữa. Cả hai kích thước màn hình 5.7 và 6.1 inch đã được đồn đại trong quá khứ, bao gồm cả từ Young. Việc Apple vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng giải thích lý do tại sao chúng ta tiếp tục nghe về hai kích thước khác nhau của smartphone này.

Bất kể Apple sử dụng màn hình 5.7 inch hay 6.1 inch, Young tin rằng ‌iPhone SE‌ 4 sẽ có thiết kế toàn màn hình với notch, nhưng vẫn chưa rõ điện thoại này sẽ sử dụng công nghệ Face ID hay Touch ID tích hợp vào nút nguồn. Hãy cùng chờ xem nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận