Apple chỉ ra những lợi ích khi dùng eSIM đi du lịch trên iPhone 14, vẫn còn nhiều điều bất cập

Apple chỉ ra những lợi ích khi dùng eSIM đi du lịch trên iPhone 14, vẫn còn nhiều điều bất cập

iPhone 14 đánh dấu sự thay đổi đáng ngạc nhiên tại thị trường Mỹ khi loại bỏ hoàn toàn khay SIM vật lý. Cùng với đó Apple cũng gợi ý thêm những lợi ích khi du lịch cùng với eSIM.

Với thông báo các mẫu iPhone 14 tại Hoa Kỳ sẽ không có khay SIM vật lý, Apple đã nhận rất nhiều chỉ trích từ khách hàng. Vài ngày vừa qua, Apple đã gợi ý thêm nhiều điều lợi ích khi bạn không sử dụng SIM vật lý và dùng eSIM cho những chuyến đi du lịch của mình.

Cụ thể, Apple cho rằng eSIM sẽ có độ an toàn cao hơn SIM vật lý vì khi bị đánh cặp hoặc mất, người khác không thể gỡ nó ra khỏi chiếc iPhone của bạn. Việc sử dụng eSIM giúp cho người dùng không phải mang theo SIM vật lý hay phải mua thẻ SIM tại các cửa hàng.

Tài liệu hỗ trợ được Apple cung cấp cũng lưu ý rằng từ iPhone Xs trở về sau sẽ lưu trữ được 8 eSIM trở lên, trong khi iPhone 13 trở lên chỉ có thể hoạt động 2 eSIM cùng lúc.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng 1 eSIM với nhà mạng tại quốc gia mà bạn sinh sống và 1 eSIM cho quốc gia mà bạn đến. Người dùng có thể hoán đổi eSIM dễ dàng bằng cách thay đổi lựa chọn trong cài đặt.

Tài liệu cũng cung cấp thêm một số thông tin giúp khách hàng chuyển vùng quốc tế với các nhà cung cấp dịch vụ hiện tại, mua eSIM từ nhà cung cấp của quốc gia bạn đến hoặc mua eSIM dữ liệu trả trước từ nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới.

Hơn 400 nhà mạng hỗ trợ eSIM tại 100 thị trường trên toàn thế giới giúp khách hàng dễ dàng kích hoạt cho iPhone 14 được mua tại Hoa Kỳ. Hiện có rất nhiều nhà mạng trên toàn thế giới đang cung cấp gói dữ liệu eSIM trả trước giúp người dùng có thể sử dụng lâu dài tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Một số người dùng iPhone 14 đã lo ngại về độ khả dụng của eSIM đối với các quốc gia khác. Một nhiếp ảnh gia, Austin Mann cũng lo ngại về vấn đề này, ông cũng chia sẻ thêm rằng mình thường mua SIM vật lý tại nơi mà ông đến để dễ dàng liên lạc với mọi người và nó cũng rẻ hơn. Ông rất tự hào khi khoe bộ sưu tập thẻ SIM của mình. Hiện tại ông đang gặp một số vấn đề khi đăng ký eSIM ở Đông Phi, một nơi mà ông dự định sẽ du lịch trong thời gian tới.

Tài liệu hỗ trợ của Apple vẫn chưa thể làm hài lòng người dùng hiện tại. Mặt khác, nó sẽ là một nguồn tài liệu để sử dụng eSIM hiệu quả hơn. Bạn thấy sao về việc loại bỏ SIM vật lý của Apple trên iPhone 14? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận