Apple chính thức phát hành iPadOS 16.1: Stage Manager, chỉnh sửa tin nhắn và hơn thế nữa

Apple chính thức phát hành iPadOS 16.1: Stage Manager, chỉnh sửa tin nhắn và hơn thế nữa

Sau khi giới thiệu lần đầu tiên tại WWDC vào tháng 6 và delay 1 tháng, Apple đã chính thức phát hành iPadOS 16 tới người dùng.

iPadOS 16 đem tới nhiều tính năng mới dành cho người dùng iPad, đặc biệt là tính năng Stage Manager.

Stage Manager

iPadOS 16 đem tới một số tính năng mới lên iPad, nhưng đáng chú ý nhất là tính năng đa nhiệm Stage Manager mới. Tính năng này mang đến một hệ thống cửa sổ hoàn toàn mới cho iPad. Người dùng có thể tạo nhiều “giai đoạn” khác nhau với các cửa sổ có kích thước khác nhau cho nhiều ứng dụng, sau đó dễ dàng chuyển đổi giữa từng giai đoạn đó.

Khi được công bố lần đầu tiên, Apple cho biết Stage Manager sẽ chỉ có trên các iPad M1, bao gồm cả iPad Air và iPad Pro gần đây nhất. Tuy nhiên, một vài tuần trước, công ty đã thông báo rằng các mẫu iPad Pro từ năm 2018 và 2020 cũng sẽ có thể sử dụng Stage Manager.

Trong các bản cập nhật iPadOS 16 trong tương lai, Stage Manager cũng sẽ bổ sung hỗ trợ màn hình bên ngoài cho iPad. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ giới hạn ở các mẫu iPad Pro M1 và M2.

Các tính năng mới trên iPadOS 16.1

Ngoài Stage Manager, iPadOS 16.1 cũng bổ sung nhiều tính năng mới từ iOS 16 được tinh chỉnh dành riêng cho iPad:

  • Cập nhật ứng dụng Tin nhắn: Chỉnh sửa, hoàn tác gửi, đánh dấu là chưa đọc và hơn thế nữa.
  • Cập nhật ứng dụng Mail: Hoàn tác gửi, liên kết, gửi theo lịch trình và hơn thế nữa.
  • Chia tỷ lệ màn hình: Cài đặt chia tỷ lệ màn hình mới làm tăng mật độ pixel của màn hình để bạn có thể xem nhiều hơn trong các ứng dụng của mình.
  • Ứng dụng thời tiết trên iPad.
  • Ứng dụng Home hoàn toàn mới.
  • “Ứng dụng lớp dành cho máy tính để bàn” với các thanh công cụ có thể tùy chỉnh, menu mới, tìm và thay thế, chọn nhiều menu, ….

iPadOS 16 hỗ trợ toàn bộ các mẫu iPad Pro, iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên, iPad 5 trở lên và iPad Mini 5 trở lên. Người dùng có thể cập nhật bằng cách truy cập Cài đặt, chọn Chung, sau đó chọn Cập nhật phần mềm.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận