Apple có thể sản xuất MacBook tại Việt Nam vào tháng 5/2023

Apple có thể sản xuất MacBook tại Việt Nam vào tháng 5/2023

Một báo cáo mới cho biết, Apple đang có kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất MacBook sang Việt Nam vào năm 2023.

Theo Nikkei Asia, nhà cung cấp lớn nhất của Apple là Foxconn đã được yêu cầu để bắt đầu sản xuất MacBook tại nước ta vào đầu tháng 5/2023. Apple được cho là đã chuyển sản xuất cho tất cả các dòng sản phẩm chính của mình, nhưng MacBook đã mất nhiều thời gian hơn “do chuỗi cung ứng phức tạp cần thiết để sản xuất máy tính xách tay.”

Nguồn tin hôm nay còn cho biết, Apple sản xuất từ ​​20 triệu đến 24 triệu chiếc MacBook mỗi năm và đã xem xét chuyển một phần sản xuất sang Việt Nam trong hai năm tới. Được biết, nhà máy mới của Apple do Fukang Technology phát triển sẽ được đặt tại tỉnh Bắc Giang, miền bắc Việt Nam. Sau khi hoàn thành, địa điểm này được dự đoán có thể sản xuất 8triệu máy tính xách tay và máy tính bảng hàng năm.

“Táo khuyết” đã sản xuất AirPods, Apple Watch và một số mẫu iPad tại Việt Nam. Ngoài ra, dòng iPhone 14 cũng đang được sản xuất tại Ấn Độ. Khi Apple tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình, Nikkei Asia nói rằng công ty này “đặt mục tiêu tăng đáng kể sản lượng iPhone từ Ấn Độ trong năm nay và năm tới” để biến quốc gia này thành một cơ sở sản xuất quan trọng khác. Apple cũng được cho là đang có kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất AirPods và tai nghe Beats sang Ấn Độ. Một chuyên gia được trích dẫn trong báo cáo nói rằng, trong khi nhiều người hy vọng tình hình ở Trung Quốc “có thể quay trở lại những ngày xưa tốt đẹp“, thì các công ty hiện đang nhận ra rằng “không có cách nào quay trở lại, và bất kể điều gì họ cần phải chuẩn bị các giải pháp thay thế bên ngoài Trung Quốc.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận