Apple Pencil 1 không dùng được với iPad Pro có cổng USB-C

Apple Pencil 1 không dùng được với iPad Pro có cổng USB-C

Ngay cả khi mua thêm apdater chuyển từ USB-C sang Lightning, người dùng vẫn không thể sử dụng Apple Pencil 1 trên các mẫu iPad Pro có cổng USB-C.

Apple đã ra mắt iPad 10.9 inch mới vào ngày 18/10 vừa qua, sử dụng cổng kết nối USB-C thay vì Lightning giống như thế hệ trước. Bên cạnh đó, Táo Khuyết cũng bán kèm adapter để chuyển từ USB-C sang Lightning, trong trường hợp người dùng muốn kết nối tai nghe có dây hoặc Apple Pencil với chiếc iPad của mình.

Thú vị hơn, bộ chuyển đổi này dường như chỉ hoạt động tốt với iPad 10.9 inch mới, không thể sử dụng trên các mẫu iPad Pro được trang bị cổng kết nối USB-C, ít nhất là với Apple Pencil thế hệ đầu tiên.

Nói cách khác, nếu đang sở hữu một chiếc Apple Pencil 1, bạn sẽ không thể dùng nó trên iPad Pro ngay cả khi đã mua thêm adapter chuyển từ USB-C sang Lightning (hiện đang được bán lẻ với giá 9$, hoặc tặng kèm miễn phí cho người mới mua Apple Pencil 1). Cách duy nhất là bỏ ra 129$ để mua Apple Pencil 2 nếu muốn dùng chung với iPad Pro có cổng C.

iPad Pro có cổng USB-C được thiết kế để hoạt động với Apple Pencil thế hệ thứ 2, và chúng không thể nhận dạng được adapter mới. Nói cách khác, adapter chuyển từ USB-C sang Lightning gần giống như một phụ kiện dành riêng cho iPad 10.9 mà Apple vừa ra mắt, tương tự như Magic Keyboard Folio.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận