Apple Pencil trong tương lai sẽ sở hữu tính năng điều khiển cảm ứng toàn diện

Apple Pencil trong tương lai sẽ sở hữu tính năng điều khiển cảm ứng toàn diện

Apple Pencil trong tương lai sẽ sở hữu tính năng điều khiển cảm ứng toàn diện

Bên cạnh tính năng nhấn đúp hiện có, Apple Pencil có thể có khả năng nhận dạng các cử chỉ như vuốt, thông qua điều khiển cảm ứng toàn diện hơn.

Apple Pencil 2 đã bổ sung chức năng cho người dùng chọn các mục hoặc thay đổi chế độ bằng cách nhấn đúp vào bảng điều khiển trên thân bút stylus. Apple hiện đã được cấp bằng sáng chế cập nhật có cùng tên và nâng cấp hơn với với bằng sáng chế được cấp cho "Đầu vào dựa trên cảm ứng chạm cho bút cảm ứng" vào tháng 1 năm 2020.

Đã có một số sửa đổi nhỏ, và cả hai bằng sáng chế được cấp này đều liên quan đến việc sử dụng một cảm biến linh hoạt được đặt trong tầm tay của người dùng, có thể cảm biến được đầu vào thông qua xúc giác.
Apple cho biết trong bằng sáng chế của mình: "Đầu vào xúc giác có thể được nhận tại vị trí cầm nắm tự nhiên của người dùng".

Tiếp theo nó còn thể hiện: "Hơn nữa, bút stylus có thể phân biệt hiệu quả giữa các đầu vào xúc giác từ người dùng và bỏ qua các đầu vào xúc giác duy trì được cung cấp, và người dùng chỉ cần giữ bút ở vị trí cầm tự nhiên".

Bằng sáng chế chỉ ra rằng khi đang sử dụng Apple Pencil hoặc bất kỳ bút cảm ứng nào, họ khó có thể đồng thời chạm vào màn hình của iPad hoặc thiết bị tương tự.

                  Apple Pencil trong tương lai sẽ sở hữu tính năng điều khiển cảm ứng toàn diện.

Bằng sáng chế còn thể hiện việc khi người dùng đang cầm bút stylus hoặc thiết bị nhập liệu cảm ứng khác, người dùng có thể bị giới hạn trong các tùy chọn đầu vào được cung cấp. Theo đó, các đầu vào bổ sung được tích hợp sẵn vào thiết bị sẽ cung cấp cho người dùng khả năng mở rộng đầu vào mà không cần phải vận hành đồng thời các thiết bị bổ sung đầu vào khác.

Để làm được điều này, Pencil sẽ phải có một cảm biến cấu hình thấp, chẳng hạn như được thêm vào một thiết bị cảm biến điện dung.

Đơn xin cấp bằng sáng chế này dựa trên những vấn đề khác liên quan đến phần đế và đầu của bút cảm ứng như Apple Pencil, và một số chi tiết trong số đó thậm chí còn sử dụng các hình vẽ giống nhau.

Vào tháng 12 năm 2019, có một bằng sáng chế liên quan đến việc làm thế nào bút cảm ứng của Apple Pencil có thể mô phỏng tốt hơn cảm giác vẽ trên giấy bằng cách sử dụng phản hồi xúc giác. Năm 2015 cũng có một bằng sáng chế tương tự có cùng mục đích nhưng đề cập đến toàn bộ bút cảm ứng.

Một minh chứng cho điều này là từ tháng 12 năm 2019, bút cảm ứng có thể sử dụng máy ảnh để giải mã và ghi lại các đặc điểm vật lý của bề mặt.

Tám nhà phát minh tham gia vào bằng sáng chế mới đều là những người đã có nhiều bằng sáng chế tương tự liên quan đến bút cảm ứng, mẹo và giao tiếp.

Liệu các tính năng cảm ứng này có hoàn hảo? Hãy cùng chờ đợi nhé.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận