Apple phát hành macOS 13 Venture beta 11, cập nhật và trải nghiệm ngay thôi nào!!!

Apple phát hành macOS 13 Venture beta 11, cập nhật và trải nghiệm ngay thôi nào!!!

Apple hôm nay đã tung ra bản beta thứ 11 của macOS 13 Ventura, phiên bản thế hệ tiếp theo của hệ điều hành macOS dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm nay. Bản beta mới xuất hiện khoảng một tuần sau khi Apple cung cấp bản beta thứ 10 cho các nhà phát triển.

Hiện tại, các nhà phát triển cũng như những người tham gia chương trình public beta của Apple đã đăng ký có thể tải xuống bản beta mới trên máy Mac của mình thông qua cơ chế Cập nhật phần mềm trong Tùy chọn hệ thống.

Apple không tiết lộ họ mang đến tính năng gì mới trong macOS 13 Venture beta 11. Tuy nhiên, với việc hệ điều hành này sẽ chính thức được tung ra cho người dùng trong tháng 10 này thì nhiều khả năng bản thử nghiệm mới nhất hiện tập trung vào sửa các lỗi còn tồn đọng và cải thiện hiệu suất thiết bị.

macOS 13 Ventura giới thiệu Stage Manager, một tính năng mới cho phép người dùng Mac tập trung vào một tác vụ trong khi vẫn giữ các ứng dụng khác ở trạng thái sẵn sàng để dễ dàng hoán đổi giữa các tác vụ. Bản cập nhật bổ sung Continuity Camera, được thiết kế để cho phép bạn sử dụng iPhone làm webcam cho máy Mac của mình. Nó hỗ trợ Center Stage, Desk View (để khoe bàn làm việc của bạn) và Studio Light.

Handoff trên macOS 13 Venture hiện cũng có sẵn cho FaceTime để bạn có thể chuyển cuộc gọi giữa ‌iPhone‌, iPad và Mac theo ý muốn. Đồng thời iMessage hỗ trợ các tin năng mới là đánh dấu tin nhắn chưa đọc và xóa tin nhắn. SharePlay hiện cũng hoạt động trong ứng dụng iMessage.

Ứng dụng Mail giờ đây hỗ trợ lập lịch và hoàn tác email trong tối đa 10 giây sau khi chúng được gửi đi và hiện đã có ứng dụng Thời tiết và Đồng hồ khả dụng trên máy Mac. Tùy chọn Hệ thống đã được đổi tên thành Cài đặt Hệ thống và nó có thiết kế giống iOS.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận