Apple sẽ sử dụng cổng sạc USB-C cho AirPods và phụ kiện Mac vào năm 2024

Apple sẽ sử dụng cổng sạc USB-C cho AirPods và phụ kiện Mac vào năm 2024

Theo một báo cáo mới từ Mark Gurman, Apple có thể chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C cho các phụ kiện Mac và AirPods vào năm 2024.

Đầu tháng này, Liên minh Châu Âu đã thông qua một luật mới buộc tất cả các nhà sản xuất phải chuyển sang sử dụng USB-C làm cổng sạc chung. Gurman, trong bản tin Power On  mới nhất của mình, nói rằng Apple đã và đang chuẩn bị thực hiện các thay đổi đối với các thiết bị của mình để đáp ứng các yêu cầu pháp lý mới.

Gurman nói rằng Apple sẽ giới thiệu USB-C cho iPhone 15 vào năm tới và tuân thủ các luật của EU một năm trước khi chúng có hiệu lực. Công ty cũng đang có kế hoạch mở rộng sử dụng cổng USB-C cho tất cả các mẫu iPad trong năm nay, với việc ra mắt iPad giá rẻ mới vào cuối tháng này.

Ngoài ra, nhà báo này dự đoán rằng Apple sẽ không tuân thủ luật pháp EU khi hãng phát hành mẫu iPhone SE mới có cổng Lightning thay vì USB-C vào tháng 3 năm 2024. Tuy nhiên, bất kỳ mẫu iPhone SE mới nào được phát hành vào năm 2025 hoặc 2026 sẽ cần sử dụng cổng USB-C.

Dù vậy, Gurman nói rằng kỷ nguyên USB-C trên “thiết bị di động” của Apple sẽ không tồn tại lâu. Ông hy vọng “Nhà Táo” sẽ chuyển sang các giải pháp không dây không lâu sau đó. “Tương lai của Apple là không dây và một số phiên bản của đế sạc AirPower bị hủy bỏ từ năm 2017 cuối cùng vẫn được hiện thực hóa,” ông nói thêm.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận