Apple sẽ sử dụng màn hình OLED lai cho iPad vào năm 2024 để có thiết kế mỏng hơn

Apple sẽ sử dụng màn hình OLED lai cho iPad vào năm 2024 để có thiết kế mỏng hơn

Theo một báo cáo mới được công bố hôm nay, Apple có thể áp dụng công nghệ OLED “lai” trên iPad vào năm 2024, có thể cho phép các thiết bị mỏng hơn trong khi giảm chi phí sản xuất.

Bằng cách kết hợp tấm nền kính OLED cứng với màng mỏng OLED linh hoạt, công nghệ OLED lai được cho là sẽ làm cho tấm nền hiển thì mỏng hơn. Theo báo cáo, quá trình này cũng khiến chi phí sản xuất thấp hơn so với các tấm nền OLED linh hoạt vì nó không yêu cầu lớp đèn nền.

Tin tức về công nghệ OLED lai lần đầu tiên xuất hiện trong một báo cáo tháng 8 từ The Elec của Hàn Quốc. Nguồn tin này từng cho biết Apple có thể áp dụng công nghệ này trên iPad vào năm 2024. Báo cáo đó khẳng định Apple thích công nghệ OLED lai hơn các tấm OLED linh hoạt mà hãng này sử dụng trong các mẫu iPhone của mình. Điều này là do các tấm nền linh hoạt có xu hướng “nhàu” một cách rõ ràng, đặc biệt là ở kích thước màn hình lớn hơn.

Sự trở lại của tin đồn xuất hiện trong bối cảnh một báo cáo khẳng định Apple đã đưa một đối tác sản xuất mới vào chuỗi cung ứng của mình, có khả năng sẽ tham gia vào việc sản xuất các mẫu iPad Pro 12.9 inch và MacBook Pro mới.

Báo cáo tuyên bố rằng Apple đã đóng góp tiền trong nỗ lực mở rộng năng lực sản xuất của SMT Đài Loan, với một số thiết bị dành riêng cho quy trình SMT cho đèn nền Mini-LED.

Hiện tại, các thiết bị Apple sử dụng màn hình Mini-LED là MacBook Pro 14 inch và 16 inch cũng như iPad Pro‌ 12.9 inch. Cả ba thiết bị dự kiến ​​sẽ được làm mới với chip M2 trước cuối năm nay.

Theo báo cáo, Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ đèn nền Mini-LED cho đến khi công nghệ OLED lai hoàn thiện và sẵn sàng thương mại hóa, điều này khó có thể xảy ra trước năm 2024.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận