Apple sẽ xóa 1.55 triệu ứng dụng

Apple sẽ xóa 1.55 triệu ứng dụng "bị bỏ rơi" trên App Store

Apple sẽ xóa 1.55 triệu ứng dụng

Google và Apple sẽ sớm xóa tổng cộng khoảng 1.55 triệu ứng dụng tương ứng khỏi Play Store và App Store, đây được coi là những ứng dụng bị bỏ rơi không được cập nhật trong hơn hai năm. Theo một báo cáo từ công ty phân tích Pixalate, những ứng dụng bị bỏ rơi này chiếm hơn một phần ba danh mục ứng dụng kết hợp có sẵn trên cả hai cửa hàng ứng dụng. Có đến 869,000 ứng dụng trong số này được tìm thấy trên Google Play Store trong khi App Store có 650.000 ứng dụng.

Sau hai năm mà không nhận được bản cập nhật, một ứng dụng dễ bị tấn công hơn. Cả Apple và Google đều có các chính sách để giải quyết các ứng dụng bị các nhà phát triển của họ bỏ qua. Trong Cửa hàng Play, một ứng dụng không được cập nhật trong hơn hai năm sẽ bị ẩn khỏi người dùng và sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Apple cũng được biết là đã loại bỏ các ứng dụng bị bỏ quên sau hai năm. Mặc dù có vẻ như một số lượng lớn ứng dụng bị coi là bị bỏ rơi, 68% ứng dụng trong cả hai cửa hàng, tương đương 3.1 triệu đầu sách, đã được cập nhật trong khoảng thời gian hai năm. Các danh mục ứng dụng có nhiều khả năng bị bỏ rơi bao gồm Giáo dục, Tham khảo và Trò chơi.

Xem xét rằng trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng người dùng mục tiêu của các ứng dụng trò chơi, chắc chắn sẽ không phải là một cái nhìn tốt cho Apple và Google nếu phát hiện ra rằng nhiều ứng dụng trong số đó chưa được cập nhật khiến họ có thể bị tấn công.

Hơn 1.5 triệu ứng dụng iOS và Android đã bị bỏ rơi - 33% tổng số ứng dụng iOS, Android được coi là bị bỏ rơi và có nguy cơ bị tấn công

Hơn 1.5 triệu ứng dụng iOS và Android đã bị bỏ rơi

Nó chỉ ra rằng các ứng dụng được cập nhật thường xuyên nhất là những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất, 84% ứng dụng với hơn 100 triệu lượt tải xuống đã được cập nhật ít nhất một lần trong sáu tháng qua.

Pixalate cũng đã phát hiện ra 314,000 ứng dụng "Siêu bị bỏ rơi" là những ứng dụng chưa được cập nhật trong hơn 5 năm. Trong số các ứng dụng bị bỏ quên đó, 58% hoặc 184,000 ứng dụng được tìm thấy trong App Store, 42% hoặc 130,000 ứng dụng bị bỏ qua này đã được phát hiện trong Cửa hàng Google Play.

Các ứng dụng cũ hơn không thể tận dụng các bổ sung bảo mật mới hơn được tạo cho Android và iOS, đó là lý do tại sao cả Apple và Google đều muốn xóa chúng khỏi các cửa hàng ứng dụng tương ứng của họ. Tuy nhiên, các nhà phát triển ứng dụng độc lập nhỏ hơn phàn nàn rằng họ thường không cần làm gì sau khi phát hành ứng dụng và cảm thấy rằng họ đang bị Apple và Google nhắm mục tiêu một cách không công bằng.

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận