Apple “vô tình” xác nhận Wi-Fi 6E là tính năng dành riêng cho dòng iPhone 15 Pro

Apple “vô tình” xác nhận Wi-Fi 6E là tính năng dành riêng cho dòng iPhone 15 Pro

Nhiều tin đồn cho rằng, các mẫu iPhone 15 thế hệ tiếp theo sẽ hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E mà Apple đã sử dụng trong dòng iPad Pro và MacBook Pro. Giờ đây, một tài liệu nội bộ bị rò rỉ của Apple cho thấy kế hoạch của họ về công nghệ kết nối trên thế hệ iPhone tiếp theo.

Cụ thể, leaker Apple Unknownz21 (@URedditor) vừa chia sẻ các tài liệu có sơ đồ về kiến ​​trúc ăng-ten của ‌iPhone 15‌. Trong đó, mẫu iPhone D8x chính là ‌iPhone 15‌ Pro và thông tin rò rỉ cho thấy các điện thoại này sẽ hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E.

Còn các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn với tên mã D3y, sẽ tiếp tục sử dụng Wi-Fi 6 thay vì Wi-Fi 6E mới hơn. Để tham khảo thêm, D7x đề cập đến iPhone 14 Pro/Pro Max, còn D2y đề cập đến iPhone 14/14 Plus. MacRumors đã tìm thấy tài liệu bổ sung cho thấy rằng Wi-Fi 6E sẽ là tính năng chỉ dành cho các mẫu iPhone 15 Pro.

Hiện tại, Apple đã bổ sung hỗ trợ Wi-Fi 6E cho một số thiết bị của mình, bao gồm iPad Pro 11 inch và 12.9 inch mới nhất, MacBook Pro 14 inch và 16 inch 2023 cũng như các mẫu Mac mini M2. Trong khi dòng iPhone 14 ra mắt vào năm ngoái vẫn hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6.

Wi-Fi 6 hoạt động trên băng tần 2.4GHz và 5GHz, trong khi Wi-Fi 6E bổ sung thêm băng tần 6GHz, giúp cải tiến tốc độ kết nối không dây, có độ trễ thấp hơn và ít nhiễu tín hiệu hơn.

Trước đó, Wi-Fi 6E cũng từng được đồn đại sẽ xuất hiện trên các dòng iPhone 13 và iPhone 14 nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra. Tuy nhiên, với việc Apple đã bắt đầu triển khai hỗ trợ Wi-Fi 6E cho các thiết bị mới nhất của mình, thì nhiều khả năng dòng iPhone 15 Pro sẽ là nhưng sản phẩm tiếp theo của công ty có tính năng mới này.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận