Apple Watch cần cải tiến chế độ tiết kiệm pin (năng lượng thấp) trong watchOS 9

Apple Watch cần cải tiến chế độ tiết kiệm pin (năng lượng thấp) trong watchOS 9

Apple Watch cần cải tiến chế độ tiết kiệm pin (năng lượng thấp) trong watchOS 9

WWDC 2022 sẽ bắt đầu vào tuần tới với bài phát biểu khai mạc vào thứ hai tuần tới (6/6), tại hội nghị này chúng ta sẽ được xem các phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple. Trong số tất cả các tin đồn về watchOS 9, có một tin đồn thu hút sự chú ý lớn, đó là một chế độ năng lượng thấp mới cho Apple Watch. Và thực sự Apple Watch nên có một chế độ năng lượng thấp thông minh.

Dự trữ năng lượng

Một số người có thể nghĩ “Khoan đã, Apple Watch đã có chế độ năng lượng thấp". Tuy nhiên thật ra ngay từ đầu, Apple Watch đã có chế độ Dự trữ năng lượng, người dùng có thể bật chế độ này bất kỳ lúc nào và nó sẽ được đề xuất khi mức pin còn 10%.

Theo Apple, chế độ Dự trữ năng lượng có thể kéo dài thời lượng pin của Apple Watch lên đến 72 giờ. Mặc dù nghe có vẻ rất tốt khi nó trở thành sự thật, tuy nhiên có một điểm đáng chú ý khi nói đến tính năng này.

Không giống như tùy chọn Chế độ nguồn điện thấp trong iOS và macOS, Dự trữ năng lượng mạnh hơn nhiều và nó được dùng trong những trường hợp khẩn cấp, khi bạn thực sự không có đủ pin để duy trì nguồn điện trong đồng hồ. Sau khi bạn bật Dự trữ năng lượng, Apple Watch sẽ chuyển sang một chế độ đặc biệt, lúc đó nó sẽ chỉ hiển thị thời gian.

Khi bật Dự trữ năng lượng, đồng hồ sẽ tắt tất cả các kết nối, cảm biến và các tính năng thông minh và trở về hoạt động như một chiếc đồng hồ cơ bản để tiết kiệm pin. Nó gần giống như Apple Watch đang chạy một hệ điều hành thay thế mà không có tính năng nào cả.

Điều này có ý nghĩa đối với các trường hợp khẩn cấp, tuy nhiên chế độ Dự trữ năng lượng vẫn có một số hạn chế. Vì chế độ Dự trữ năng lượng hoạt động “ngoại trừ” watchOS, cho nên bạn thậm chí không thể chạm vào màn hình hoặc nâng cổ tay lên để xem giờ. Cách duy nhất để xem giờ là nhấp vào nút bên và phải mất vài giây để đồng hồ phản hồi lệnh.

Đó rõ ràng là một tính năng không tiện lợi để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Một chế độ năng lượng thấp thông minh

Apple Watch cần cải tiến chế độ năng lượng thấp trong watchOS 9.

Khi tin đồn về một chế độ năng lượng thấp mới trong watchOS 9 lần đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều câu hỏi về việc Apple có thể làm gì để cải thiện một thứ đơn giản như chế độ năng lượng thấp. Cá nhân tôi nghĩ rằng có hai thứ cần cải tiến mà tôi muốn thấy trên Apple Watch.

Đầu tiên, watchOS cần có nút chuyển đổi Chế độ nguồn điện thấp hoạt động tương tự như trong iOS. Với tùy chọn được bật, Apple Watch sẽ tạm dừng các hoạt động nền, giảm độ sáng màn hình và cũng giảm hiệu suất CPU để tiêu thụ ít năng lượng hơn. Điều này sẽ không kéo dài thời lượng pin được trong nhiều ngày, nhưng sẽ đủ cho những lúc bạn chưa về nhà nhưng vẫn muốn mang đồng hồ bên mình để sử dụng.

Tùy chọn thứ hai có thể là phiên bản thông minh của chế độ Dự trữ năng lượng hiện tại. Thay vì tắt hoàn toàn Apple Watch, nó có thể cho phép người dùng chỉ được sử dụng một giao diện đồng hồ duy nhất, đồng thời tạm dừng các kết nối không dây và một số cảm biến của nó, nhưng vẫn cho phép người dùng chạm vào màn hình để nhanh chóng kiểm tra thời gian và trở về chế độ bình thường.

Thông thường, pin không phải là vấn đề lớn đối với Apple Watch vì chúng ta có thể sạc lại chúng hàng đêm. Tuy nhiên trong những dịp đặc biệt như khi đi du lịch, bạn sẽ không cần sử dụng tất cả các tính năng của Apple Watch và sẽ muốn sử dụng nó với chế độ năng lượng thấp. Nếu bạn dành 15 giờ bên trong máy bay, sẽ không cần bật tất cả các cảm biến và kết nối, nhưng bạn sẽ cũng không muốn mất tất cả các tính năng của Apple Watch.

Vậy bạn có mong chờ một cải tiến đối với chế độ năng lượng thấp trong watchOS 9 không? Hãy để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận