Apple Watch được sử dụng trong nghiên cứu để phát hiện tình trạng bơm tim yếu ở bệnh nhân

Apple Watch được sử dụng trong nghiên cứu để phát hiện tình trạng bơm tim yếu ở bệnh nhân

Apple Watch được sử dụng trong nghiên cứu để phát hiện tình trạng bơm tim yếu ở bệnh nhân

Một nghiên cứu y tế do Phòng khám Mayo thực hiện đã sử dụng dữ liệu điện tâm đồ của Apple Watch kết hợp với thuật toán tùy chỉnh để phát hiện từ xa tình trạng nhịp tim yếu ở bệnh nhân.

Một nhóm gồm 2,454 bệnh nhân của Phòng khám Mayo có iPhone và Apple Watch có chức năng điện tâm đồ đã tham gia vào nghiên cứu. Nghiên cứu kết luận rằng điện tâm đồ của Apple Watch kết hợp với một thuật toán được phát triển tốt có thể cho phép chẩn đoán sớm tình trạng bơm tim yếu.

Mayo Clinic đã chia sẻ chi tiết về nghiên cứu và kết quả, nói rằng dữ liệu thu được từ Apple Watch đủ sạch và chính xác để sử dụng. Những người tham gia tình nguyện đã truyền 125,610 ECG từ 46 tiểu bang và 11 quốc gia trong thời gian nghiên cứu sáu tháng.

Các điện tâm đồ này sau đó được chuyển qua một thuật toán được phát triển bằng cách sử dụng máy điện tâm đồ 12 lead. Apple Watch cung cấp điện tâm đồ chỉ với một đầu dẫn, nhưng Itzhak Zachi Attia, Tiến sĩ, nhà khoa học AI hàng đầu tại Khoa Y học Tim mạch tại Phòng khám Mayo đã có thể điều chỉnh thuật toán để sử dụng một đầu chì.

Trong số dữ liệu thu thập được, 420 bệnh nhân được ghi lại điện tâm đồ Apple Watch trong vòng 30 ngày kể từ ngày đo điện tâm đồ được chỉ định lâm sàng. Dữ liệu này cho thấy rằng khi được ghép nối với thuật toán, dữ liệu từ Apple Watch dẫn đến khả năng xác định nhịp tim yếu tốt hơn nếu không muốn nói là tốt hơn so với thử nghiệm trên máy chạy bộ.

Nghiên cứu mới sử dụng Apple Watch để phát hiện tình trạng bơm tim yếu ở bệnh nhân

Tiến sĩ Friedman cho biết: “Thử nghiệm này là bước đầu tiên, vì nó chứng tỏ chúng ta có thể nhận được thông tin hữu ích về mặt y tế từ một chiếc đồng hồ một dây dẫn. . Sự biến đổi của y học trông như thế này: chẩn đoán bệnh hiểm nghèo từ chiếc ghế sofa của bạn một cách không tốn kém. "

Nhịp bơm tim yếu, còn được gọi là rối loạn chức năng thất trái, là một tình trạng ảnh hưởng đến 2% đến 3% số người trên toàn cầu, theo Mayo Clinic. Tỷ lệ này chiếm tới 9% dân số đối với những người trên 60 tuổi và vấn đề có thể tồn tại mà không có triệu chứng hoặc liên quan đến khó thở, phù chân hoặc nhịp tim nhanh.

Việc xác định sớm máy bơm tim yếu là rất quan trọng và có thể dẫn đến việc điều trị cứu sống. Tuy nhiên, bệnh nhân cần đặt lịch hẹn và kiểm tra máy chạy bộ đắt tiền để phát hiện vấn đề.

Với thuật toán từ Phòng khám Mayo và Apple Watch, các bác sĩ sẽ có thể xác định xem một người có cần điều trị chứng yếu tim mà không cần họ rời khỏi nhà hay không. Chức năng này sẽ bổ sung vào các tính năng đã cứu cánh của Apple Watch bao gồm phát hiện ngã và phát hiện nhịp tim không đều 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận