Apple Watch giúp phát hiện một bệnh tim mới, có thể đe dọa tính mạng người

Apple Watch giúp phát hiện một bệnh tim mới, có thể đe dọa tính mạng người

Các nhà nghiên cứu y tế trên khắp thế giới tiếp tục khám phá những cách thức mới mà Apple Watch có thể giúp cứu sống người dùng.

Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại Mayo Clinic vừa cung cấp cho chúng ta cái nhìn chi tiết hơn về các tính năng ECG của Apple Watch, tập trung vào việc phát hiện các bất thường về tim như rối loạn chức năng tâm thất trái.

Theo báo cáo đầu tiên của MyHealthyApple, đây là một nghiên cứu quan trọng vì rối loạn chức năng tâm thất trái thường dẫn đến suy tim sung huyết:

“Rối loạn chức năng thất trái của tim thường dẫn đến suy tim sung huyết có thể dẫn đến vô số rối loạn tim.

Tâm thất trái chịu trách nhiệm chính trong việc bơm oxy đến các cơ quan quan trọng của cơ thể bạn. Do đó, việc chẩn đoán bất kỳ vấn đề nào với tâm thất trái càng sớm càng tốt là điều rất quan trọng.”

Nghiên cứu của Mayo Clinic giải thích rằng rối loạn chức năng tim thường không thể chẩn đoán vì nó hầu như không có triệu chứng. Điều đó có nghĩa là những người bệnh sẽ không biết rằng họ mắc bệnh. Tuy nhiên, việc Apple Watch có thể phát hiện hoặc giúp chẩn đoán bệnh một cách thụ động thì đó sẽ là một bước đột phá lớn.

Nghiên cứu mới này bao gồm 2,454 bệnh nhân từ Mỹ và 11 quốc gia khác. Những người tham gia này đã gửi hơn 125,000 ECG từ Apple Watch của họ trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022. Những kết quả này sau đó được “xóa và xử lý thông qua thuật toán AI độc quyền do các nhà nghiên cứu phát triển”.

Theo giải thích của MyHealthyApple, các phát hiện cho thấy rằng “điện tâm đồ do người tiêu dùng theo dõi thu được trong môi trường phi lâm sàng có thể xác định bệnh nhân bị rối loạn chức năng tim.” Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng “tiềm năng của đồng hồ thông minh để hỗ trợ thực hiện các nghiên cứu sức khỏe kỹ thuật số từ xa mới chỉ ở giai đoạn đầu”.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận