Apple Watch Pro có thể được tích hợp tính năng liên lạc vệ tinh

Apple Watch Pro có thể được tích hợp tính năng liên lạc vệ tinh

Cách đây không lâu, từng xuất hiện tin đồn cho biết Apple đang phát triển tính năng liên lạc qua vệ tinh cho dòng iPhone của mình.

Được đề xuất đầu tiên cho dòng iPhone 13, chức năng này hiện có thể khả dụng với iPhone 14 sắp tới. Tính năng này có thể giúp người dùng iPhone báo cáo các trường hợp khẩn cấp ở những khu vực không có dịch vụ di động. Giờ đây, một báo cáo mới cho biết chiếc Apple Watch Pro sắp tới dường như cũng được trang bị tính năng liên lạc qua vệ tinh.

Thông tin đến từ Mark Gurman của Bloomberg trong bản tin Power On của ông ấy. Theo nhà báo, chiếc Apple Watch Pro sắp tới sẽ có tính năng liên lạc qua vệ tinh, có thể hữu ích với những người chơi các môn thể thao mạo hiểm.

“Công ty cũng đã thảo luận nội bộ về ý tưởng cung cấp các tính năng vệ tinh cho đồng hồ của mình, điều này có thể có ý nghĩa đối với phiên bản tương lai của Apple Watch Pro mới cứng cáp hơn.”

Trong bản tin mới nhất, Gurman cũng thảo luận về việc bổ sung kết nối vệ tinh vào iPhone có thể mang lại lợi ích lớn như thế nào.

“Đó là một bước tiến lớn so với iPhone và Apple Watch hiện tại vì tính năng mới sẽ giúp gọi nhanh các dịch vụ khẩn cấp và cung cấp cho họ thông tin vị trí của bạn. Tính năng này cũng sẽ cung cấp cho các thiết bị dựa trên vệ tinh độc lập, chẳng hạn như Garmin inReach, kiếm tiền của họ. (…) Trong tương lai, người dùng có thể truy cập internet toàn cầu và có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại thông thường qua các liên kết vệ tinh. Sự kết hợp giữa mạng 5G tốc độ cao và dịch vụ vệ tinh một ngày nào đó có thể biến iPhone thành thiết bị liên lạc toàn cầu mạnh mẽ nhất hiện có.”

Bạn nghĩ sao nếu Apple Watch và iPhone của mình có thể liên lạc qua vệ tinh?

← Bài trước Bài sau →

Bình luận