Apple Watch Series 7 và SE là đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới trong Q1/2022

Apple Watch Series 7 và SE là đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới trong Q1/2022

Apple Watch Series 7 và SE là đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới trong Q1/2022

Apple đã có điện thoại thông minh, máy tính bảng, tai nghe không dây và loa thông minh bán chạy nhất thế giới cho quý 1 năm 2022. Giờ đây, dữ liệu mới tiết lộ rằng Apple Watch cũng chiếm vị trí hàng đầu trong thị trường đồng hồ thông minh béo bở.

Nhà phân tích Francisco Jeronimo đã chia sẻ một infographic nhỏ về những chiếc đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới trong quý đầu tiên của năm, và không ai ngạc nhiên khi Apple hoàn toàn thống trị bảng xếp hạng. Apple Watch Series 7, chiếc đồng hồ thông minh đắt nhất của thương hiệu với giá khởi điểm 399 USD tại Hoa Kỳ, đã trở thành chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022.

Các tin đồn ban đầu đã chỉ ra một thiết kế lại hoàn toàn liên quan đến các cạnh phẳng, nhưng thiết kế Apple Watch Series 7 cuối cùng thể hiện một sự thay đổi khiêm tốn so với Series 6, kết hợp cùng một kiểu dáng tổng thể với màn hình lớn hơn và viền mỏng hơn.

Apple Watch Series 7 và SE là những chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới trong Q1 - hình

Tuy nhiên, như danh sách đồng hồ thông minh bán chạy nhất đã chỉ ra, sự thiếu thay đổi dường như không cản trở nhu cầu. Trên thực tế, vị thế của Apple trên thị trường đồng hồ thông minh vẫn vô cùng vững chắc.

Apple Watch SE tiếp tục hoạt động tốt bất chấp tuổi đời của nó

Chiếc đồng hồ thông minh phổ biến thứ hai trên thế giới trong quý đầu tiên là…một chiếc Apple Watch khác! Apple Watch SE, mẫu này có thiết kế tuyệt đẹp của Apple Watch Series 4-6 nhưng không có một số tính năng cao cấp như hỗ trợ điện tâm đồ. Đối với hầu hết khách hàng, như vậy là quá đủ, do đó sản phẩm nhanh chóng trở nên phổ biến.

Doanh số bán hàng sẽ vẫn ổn định trong những tháng tới vì có rất ít sự ra mắt từ các đối thủ vào cuối năm, nhưng doanh số của Watch SE thế hệ hiện tại sẽ kết thúc vào tháng 9 khi Apple ra mắt phiên bản thế hệ thứ hai. Thông tin chi tiết về những gì thiết bị đó sẽ bao gồm rất khan hiếm, mặc dù rất có thể nó sẽ cung cấp thiết kế giống như mô hình hiện tại được hỗ trợ với chipset nhanh hơn và một số tính năng bổ sung được đưa vào đây và đó.

Apple Watch Series 3 cũng là sản phẩm bán chạy nhất

Trong khi Apple Watch Series 7 và Watch SE đóng góp phần lớn doanh số bán đồng hồ thông minh của Apple, thì Series 3 rẻ hơn và cũ hơn nhiều cuối cùng đã giúp đẩy thị phần của thương hiệu lên 51.2% vượt trội trong Q1 2022.

Apple Watch Series 3 có giá bán lẻ là 199 USD và ban đầu được ra mắt vào năm 2017. Thực tế là nó đã gần 5 năm tuổi có nghĩa là nó hiếm khi được khuyến nghị vào những ngày nay, nhưng nó vẫn đủ phổ biến để trở thành đồng hồ thông minh bán chạy thứ năm trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, Series 3 đã gần hết tuổi thọ. Mặc dù vẫn đang được bán nhưng Apple sẽ không hỗ trợ ngoài watchOS 8, sản phẩm sẽ không nhận được các tính năng watchOS 9 được công bố trong tuần này và gần như chắc chắn sẽ bị ngừng sản xuất vào tháng 9.

Apple Watch Series 7 và SE là những chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới trong Q1- hình

Còn hai vị trí khác trong danh sách 5 đồng hồ thông minh hàng đầu thuộc về Samsung Galaxy Watch 4 và Watch 4 Classic, những chiếc đồng hồ đầu tiên của công ty chạy nền tảng Wear OS nâng cấp của Google. Hai chiếc đồng hồ thông minh này đủ phổ biến để đảm bảo tổng cộng 18.9% thị phần cho Samsung, thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1 năm 2020 khi thương hiệu này vẫn đang xuất xưởng đồng hồ thông minh hỗ trợ Tizen.

Rõ ràng từ dữ liệu thị trường mới nhất cho thấy Samsung đã đưa ra quyết định đúng đắn khi thay thế Tizen bằng Wear OS. Và với việc công ty hiện đang phát triển Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro thế hệ tiếp theo, động lực này sẽ tiếp tục kéo dài đến nửa cuối năm 2022 và hơn thế nữa.

Apple Watch Series 7 và SE là những chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới trong Q1 - hìnhXếp sau Samsung về tổng doanh số là Garmin, với 7.2% thị phần và Huawei, với 4.5%. Fitbit thuộc sở hữu của Google chiếm vị trí thứ năm tổng thể với 3.6% thị phần, mặc dù sẽ rất thú vị khi xem điều này phát triển như thế nào khi Đồng hồ Pixel lên kệ vào mùa thu này.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận