Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra gặp sự cố với micro Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra gặp sự cố với micro

Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra gặp sự cố với micro Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra gặp sự cố với micro

Sự cố micro khiến các ứng dụng hệ thống trên Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra ngừng hoạt động, nhiều khả năng là lỗi phần mềm.

Apple đã trình làng Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra – hai mẫu smartwatch mới nhất của hãng vào đầu tháng này. Dù ra mắt chưa được bao lâu, nhưng cả hai sản phẩm nói trên lại bị không ít người dùng phàn nàn về sự cố với micro, khiến các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập micro bị lỗi và không thể hoạt động.

Theo một số thành viên trên diễn đàn MacRumors và cộng đồng hỗ trợ của Apple, sự cố micro dẫn đến thông báo lỗi trong ứng dụng Noise và làm cho các chức năng hệ thống bao gồm Siri, đọc chính tả và phát hiện rửa tay ngừng hoạt động:

“Đo lường bị tạm ngưng. Ứng dụng Noise không thể kiểm tra mức độ âm thanh khi Apple Watch đang ở dưới nước hoặc khi micro và loa đang được sử dụng.”

Dựa trên các báo cáo, vấn đề này có thể được giải quyết tạm thời bằng cách khởi động lại Apple Watch. Rõ ràng, đây là một vấn đề liên quan đến phần mềm chứ không phải lỗi phần cứng.

Một số người dùng đã thử cập nhật Apple Watch Ultra lên phiên bản watchOS 9 nhưng không khắc phục được sự cố. Apple đã biết về thông tin này và đổi bảo hành cho một số người dùng, có lẽ là cho đến khi tung ra bản cập nhật vá lỗi trong thời gian sắp tới.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận