Apple Watch trong tương lai có thể được hỗ trợ khả năng kết nối vệ tinh

Apple Watch trong tương lai có thể được hỗ trợ khả năng kết nối vệ tinh

Apple Watch trong tương lai có thể được hỗ trợ khả năng kết nối vệ tinh

Sau nhiều tin đồn thì khả năng kết nối vệ tinh đã không xuất hiện trên iPhone 13 series, nhanh chóng sau đó có nhiều suy đoán tính năng này sẽ được hỗ trợ trên iPhone 14. Bên cạnh đó, theo một báo cáo mới của Mark Gurman của Bloomberg, Apple Watch tiếp theo cũng có thể có công nghệ bổ sung này.

Trong bản tin Power On, Gurman nói "Apple Watch cũng được định sẵn để có được chức năng đó" và tin rằng khung thời gian của Apple có thể là năm nay hoặc 2023.

Dù là trên iPhone hay Apple Watch, công nghệ này sẽ cung cấp một giải pháp thay thế cho Garmin inReach Explorer và SPOT, các thiết bị giao tiếp vệ tinh cầm tay với các tính năng tương tự. Apple có thể nhắm đến ba mẫu Apple Watch mới trong năm nay, bao gồm một mẫu thông thường, một mẫu SE mới và một mẫu hoàn toàn mới dành cho các môn thể thao mạo hiểm.

Apple Watch có thể có tính năng kết nối vệ tinh trong một mô hình tương lai

Năm ngoái, Gurman đã nghi ngờ về việc khởi chạy liên lạc vệ tinh với iPhone 13 series khi nói rằng phần cứng vẫn chưa sẵn sàng cho điện thoại mới. Bây giờ, ngay cả khi tính năng này ra mắt trong năm nay, anh vẫn cho rằng nó có thể sẽ bị hạn chế ở các thị trường chính. Đây là những gì anh ấy đã viết vào tháng 8 năm 2021:

“Các tính năng khẩn cấp sẽ chỉ hoạt động ở những khu vực không có bất kỳ vùng phủ sóng di động nào và chỉ ở một số thị trường được chọn. Apple hình dung cuối cùng sẽ triển khai một loạt vệ tinh của riêng mình để truyền dữ liệu tới các thiết bị, nhưng kế hoạch đó có thể còn nhiều năm nữa mới có thể thực hiện được ”.

Bạn có nghĩ đây có thể là tính năng lớn tiếp theo trên Apple Watch và có đón chờ tính năng mới này không? Hãy chia sẻ ở phần bình luận nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận