Apple xác nhận iPhone dùng cảm biến camera của Sony

Apple xác nhận iPhone dùng cảm biến camera của Sony

Không còn là tin đồnApple chính thức xác nhận mối quan hệ hợp tác với Sony đã diễn ra trong suốt hơn một thập kỷ.

Apple luôn luôn kiểm soát chặt chẽ mọi thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật và nhà cung cấp linh kiện cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên mới đây, CEO Tim Cook vừa thừa nhận rằng Apple đã hợp tác với Sony trong suốt 10 năm qua, sau khi đăng tải bức ảnh tới thăm cơ sở sản xuất cảm biến CMOS của Sony.

Trong bức ảnh, có thể thấy rằng CEO Tim Cook đang tham quan một nhà máy của Sony và người đứng bên cạnh ông là Kenichiro Yoshida – Giám đốc điều hành của Sony.

Apple vẫn tiếp tục giữ kín thông tin về nhà cung cấp các linh kiện khác như pin, chip và màn hình. Tuy vậy, các nhà phân tích chuỗi cung ứng đã tiết lộ rằng, Corning đang sản xuất các tấm kính cho mặt trước và sau của iPhone, trong khi Samsung và LG đang cung cấp phần lớn các tấm nền OLED. Tất nhiên, chipset mà hãng đang sử dụng được sản xuất tại nhà máy của TSMC.

Với thời gian hợp tác lâu dài, nhiều khả năng, Apple và Sony sẽ tiếp tục duy trì liên minh của mình. Theo một số báo cáo, Sony đang nghiên cứu một cảm biến mới sử dụng công nghệ bán dẫn, thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm thiểu khả năng thiếu/thừa sáng. Rất có thể, iPhone trong tương lai sẽ thừa hưởng công nghệ cảm biến này.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận