Apple xác nhận lỗi iOS 16 ảnh hưởng đến kích hoạt thiết bị mới

Apple xác nhận lỗi iOS 16 ảnh hưởng đến kích hoạt thiết bị mới

Apple đã xác nhận rằng, khách hàng mua iPhone mới có thể gặp phải sự cố trong đó việc kích hoạt thiết bị trong quá trình thiết lập ban đầu không thể kết nối với mạng Wi-Fi.

Trong một bản ghi nhớ mà MacRumors nhìn thấy, Apple nói rằng “có một vấn đề đã biết đối với iOS 16 có thể ảnh hưởng đến việc kích hoạt thiết bị trên mạng Wi-Fi.” Để giải quyết vấn đề, “Táo khuyết” cho biết khách hàng nên chọn “kết nối với Mac hoặc với PC bằng iTunes” trong quy trình giới thiệu iOS ban đầu khi được nhắc kết nối với mạng Wi-Fi, sau đó quay lại màn hình trước đó và thử lại trên Wi-Fi cho đến khi kích hoạt thành công.

Apple lưu ý trong bản ghi nhớ không có bản sửa lỗi chính thức hiện tại. Điều không may là lỗi này xuất hiện đúng thời điểm công ty giao những chiếc iPhone 14 đầu tiên cho khách hàng.

Tuy nhiên, đối với khách hàng ‌iPhone 14‌ mới thì có bản cập nhật iOS 16.0.1 có sẵn để khắc phục sự cố kích hoạt và di chuyển trong quá trình thiết lập. Nếu đang gặp sự cố khi kích hoạt ‌iPhone 14‌ khi ra khỏi hộp, bạn có thể cần khôi phục bằng máy Mac hoặc PC lên iOS 16.0.1 để sửa lỗi và kích hoạt hoàn toàn iPhone mới của mình.

Trong một tài liệu hỗ trợ, Apple nói với khách hàng ‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ mới rằng “iMessage và FaceTime có thể không hoàn tất quá trình kích hoạt” cho đến khi họ cập nhật iPhone mới của mình lên iOS 16.0.1.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận