Apple xác nhận sẽ sớm mua chip được sản xuất tại Mỹ

Apple xác nhận sẽ sớm mua chip được sản xuất tại Mỹ

Vài ngày trước, xuất hiện tin đồn về việc Apple sẽ sử dụng chip được sản xuất tại Mỹ. Những chipset này sẽ được TSMC sản xuất tại nhà máy mới của họ ở Arizona. Bây giờ, công ty đã xác nhận tin tức này.

Theo đó, CEO Tim Cook mới đây vừa xác nhận rằng, công ty đang có kế hoạch mua chip được sản xuất tại Mỹ bởi nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, TSMC. Đối với những người chưa biết, công ty chất bán dẫn Đài Loan gần đây đã xây dựng nhà máy bán dẫn trị giá hàng tỷ USD ở Arizona và dự kiến ​​​​bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Apple là một trong những khách hàng lớn nhất của TSMC. Việc sử dụng chip được sản xuất tại Mỹ sẽ giúp “Nhà Táo” giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc, giúp nguồn cung ứng không bị gián đoạn vì những bất ổn chính trị có thể xảy ra.

CEO Tim Cook cho biết: “Và giờ đây, nhờ vào sự làm việc chăm chỉ của rất nhiều người, những con chip này có thể được đóng dấu Made in America một cách tự hào. Đây là một khoảnh khắc vô cùng quan trọng.” TSMC ban đầu dự định chi 12 tỷ USD cho nhà máy tại Arizona, dự kiến sẽ sản xuất những con chip 5nm đầu tiên vào năm 2024.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới, TSMC đã quyết định sẽ bổ sung thêm một nhà máy thứ hai với tổng kinh phí lên tới 40 tỷ USD. Hai nhà máy sẽ sản xuất được 600,000 tấm wafer mỗi năm, đủ để cung ứng cho nhu cầu thị trường Mỹ.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận