Apple yêu cầu Samsung sử dụng phương pháp sản xuất tiên tiến hơn cho màn hình iPhone 14 Pro

Apple yêu cầu Samsung sử dụng phương pháp sản xuất tiên tiến hơn cho màn hình iPhone 14 Pro

Để tạo ra màn hình của iPhone 14 Pro với đường cắt hình viên thuốc ở trên cùng, Apple đã yêu cầu Samsung sử dụng một phương pháp sản xuất tiên tiến hơn để bảo vệ màn hình khỏi những hư hỏng có thể xảy ra và làm giảm chất lượng hình ảnh, theo đến một báo cáo mới của The Elec.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là những chiếc iPhone đầu tiên có thiết kế đục lỗ trong màn hình. Báo cáo hôm nay cho biết Apple đã yêu cầu Samsung sử dụng thiết bị in phun bổ sung khi sản xuất màn hình các mẫu iPhone cao cấp của mình để tạo ra phần cắt bỏ trong khi vẫn giữ được tấm nền OLED xung quanh.

Để tạo phần cắt hình viên thuốc trong màn hình, Samsung phải khoan lỗ hình viên thuốc trực tiếp trong tấm nền OLED, nhưng làm như vậy có thể khiến các pixel và tấm nền xung quanh bị hỏng do tiếp xúc với hơi ẩm và oxy. Để tránh khả năng tiếp xúc với độ ẩm và oxy, The Elec cho biết Samsung đã xây dựng một con vách ngăn cách phần cắt hình viên thuốc với các pixel xung quanh.

Samsung có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất màn hình, bao gồm cả những màn hình đục lỗ. Hiện tại, hầu hết các smartphone tầm trung và cao cấp của họ đều sở hữu màn hình đục lỗ đơn. Tuy nhiên, báo cáo hôm nay cho thấy Apple đã cẩn thận hơn trong việc sản xuất màn hình cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max để đảm bảo phần bị cắt không ảnh hưởng đến các pixel xung quanh và làm giảm chất lượng hình ảnh.

Elec cho biết LG Display, nhà cung cấp màn hình khác của Apple, cũng đã sử dụng phương pháp tương tự cho lô màn hình của họ cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận