Bao nhiêu bộ nhớ iPhone là đủ đối với bạn? Nên chọn iPhone có dung lượng bao nhiêu là phù hợp?

Bao nhiêu bộ nhớ iPhone là đủ đối với bạn? Nên chọn iPhone có dung lượng bao nhiêu là phù hợp?

Bao nhiêu bộ nhớ iPhone là đủ đối với bạn? Nên chọn iPhone có dung lượng bao nhiêu là phù hợp?

Khi mua iPhone, bạn cần có dung lượng bộ nhớ trong phù hợp vì bạn không thể mở rộng nó sau này. Vậy bao nhiêu bộ nhớ là đủ? Hãy cùng phân tích nhé.

iPhone của Apple không có bộ nhớ mở rộng, vì vậy bạn phải thận trọng khi mua một thiết bị mới. Apple hiện cung cấp các tùy chọn lưu trữ từ 64GB đến dung lượng khổng lồ 1TB.

Tất nhiên là các biến thể lưu trữ cao cấp hơn có giá cao hơn rất nhiều, do đó bạn cần phải xem xét cẩn thận dung lượng bạn thực sự cần để không phải lãng phí tiền vào không gian lưu trữ mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích để giúp bạn đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa chi phí và dung lượng lưu trữ khi mua một chiếc iPhone mới.

Bạn có thể chi trả bao nhiêu cho dung lượng lưu trữ?

Bao nhiêu bộ nhớ iPhone là đủ đối với bạn?

Mỗi người đều có ngân sách khác nhau cho việc mua một chiếc iPhone mới mình, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tự hỏi bản thân mình câu hỏi này: tôi sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình?

Nếu hạn chế về ngân sách, bạn nên chi càng ít tiền cho việc lưu trữ càng tốt, nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo đủ không gian lưu trữ cho nhu cầu của mình. Nhưng nếu tiền không phải là vấn đề đối với bạn, hãy chọn bản càng nhiều dung lượng càng tốt để đảm bảo không gian lưu trữ cho bạn về lâu dài.

Hãy bắt đầu với giá bộ nhớ trên iPhone. Apple tính phí 50 USD để nâng cấp dung lượng lưu trữ từ 64GB lên 128GB trên các mẫu iPhone 12iPhone 11 và iPhone SE. Và để tăng từ 128GB lên 256GB, bạn sẽ cần phải bỏ ra 100 USD. Giá này áp dụng cho các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro thế hệ hiện tại.

Tuy nhiên chi phí lưu trữ sẽ tăng theo cấp số nhân, vì các mẫu 512GB có giá cao hơn 200 USD so với các biến thể 256GB. Và cuối cùng biến thể lưu trữ 1TB cao cấp nhất dành riêng cho các mẫu iPhone 13 Pro tại thời điểm hiện tại có giá cao hơn 200 USD so với biến thể 512GB.

Trả thêm 50 USD cho 128GB có vẻ khá hợp lý đối với hầu hết mọi người. Ngoài ra hầu hết mọi người sẽ không ngại chi thêm 100 USD để có được 256GB dung lượng lưu trữ. Nhưng khi vượt quá giới hạn đó thì không gian lưu trữ có thể sẽ bị lãng phí. Vì vậy bạn cần tự hỏi mình liệu bạn có sử dụng hết dung lượng đó hay không.

128GB dung lượng lưu trữ là mức tối thiểu trần

Bao nhiêu bộ nhớ iPhone là đủ đối với bạn?

Đối với tiêu chuẩn ngày nay, 128GB dung lượng lưu trữ phải là mức tối thiểu cho bất kỳ chiếc iPhone nào bạn mua. Ngay cả Apple cũng nhận ra thực tế này, đó là lý do tại sao công ty đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản của các mẫu iPhone 13 lên 128GB vào năm 2021. Vì vậy ngay cả khi bạn mua một mẫu iPhone 12 hoặc iPhone SE cũ hơn, hãy chọn bản 128GB dung lượng lưu trữ, và bạn sẽ chỉ cần bỏ ra thêm 50 USD.

Giả sử bạn đã lỡ không chọn phiên bản bộ nhớ này và đã chọn bản 64GB, bạn có thể mua thêm không gian lưu trữ đó khá nhanh chóng với việc sử dụng thanh toán dịch vụ iCloud + của Apple, nó có giá 0,99 USD mỗi tháng cho gói 50GB hoặc 2,99 USD mỗi tháng cho gói 200GB.

Hãy nhớ rằng khi bạn mua một chiếc iPhone 64GB thì bạn sẽ chỉ nhận được khoảng 57GB dung lượng có thể sử dụng. Ngoài ra, bạn cần để lại một số dung lượng trống để đảm bảo iOS hoạt động trơn tru và tránh tình trạng phần mềm bị chậm. Bạn cũng cần không gian này để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật phần mềm iOS .

Ngay cả với dung lượng lưu trữ 128GB, bạn cũng có thể cần sử dụng iCloud trong một số trường hợp, đặc biệt nếu bạn chụp nhiều ảnh trên iPhone của mình. Và đừng quên rằng video 4K bạn quay trên iPhone cũng có thể ngốn dung lượng lưu trữ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng hết dung lượng lưu trữ nếu tải phim và cài đặt nhiều ứng dụng.

Tuy nhiên, dung lượng này sẽ đủ nếu bạn là người sử dụng iPhone để duyệt web, phát trực tuyến phim và chơi một số trò chơi thông thường.

Chúng tôi đề xuất trên 256GB cho người sáng tạo nội dung và người dùng chuyên nghiệp

Bao nhiêu bộ nhớ iPhone là đủ đối với bạn?

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung thường xuyên quay video trên iPhone của mình cho các nền tảng video dạng ngắn như TikTok, YouTube Shorts hoặc Instagram Reels, bạn nên đầu tư vào một chiếc iPhone 256GB. Điều này sẽ cho phép bạn quay bao nhiêu video tùy thích mà không phải lo lắng về các hạn chế về dung lượng. Chúng tôi cũng đề xuất biến thể này cho những người thường xuyên chơi các trò chơi có chất lượng đồ hoạ cao như Genshin Impact, Apex Legends Mobile,...

Và mô hình 512GB sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để chơi, tuy nhiên bạn chỉ cân nhắc nếu nghĩ rằng đáng để chi thêm 200 USD cho khoảng không gian đó. Và cuối cùng, chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên lãng phí tiền của mình cho biến thể 1TB cao nhất trừ khi bạn định chụp ảnh và quay video độc quyền ở các định dạng ProRAW và ProRes của Apple.

Đừng hạn hẹp hoặc lãng phí tiền trên bộ nhớ iPhone của bạn

Không gian lưu trữ là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn có thể tiết kiệm tiền cho một chiếc iPhone mới, nhưng nếu bạn quá hạn hẹp, bạn sẽ hối tiếc khi hết chỗ cho các ứng dụng và phương tiện mới. Đồng thời, bạn không nên lãng phí tiền vào các biến thể lưu trữ cấp cao trừ khi bạn nghĩ rằng mình sẽ sử dụng hết dung lượng đó.

Việc tìm kiếm sự cân bằng giữa chi phí và không gian lưu trữ đầy đủ là điều cần thiết. Hãy kiểm tra điện thoại hiện tại của bạn và xem bạn đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng lưu trữ (trên thiết bị và trên iCloud). Điều đó sẽ cung cấp cho bạn định hướng tốt hơn về dung lượng lưu trữ bạn cần cho chiếc iPhone tiếp theo của mình. Chúc bạn có một quyết định phù hợp cho nhu cầu của riêng mình.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận