Black Friday là gì? Làm sao để sắm đồ công nghệ giá tốt trong ngày này?

Black Friday là gì? Làm sao để sắm đồ công nghệ giá tốt trong ngày này?

Black Friday là gì? Làm sao để sắm đồ công nghệ giá tốt trong ngày này?

Cuối năm là dịp để chúng ta mua sắm, từ những vật dụng cần thiết cho đến các thiết bị công nghệ để chuẩn bị cho Giáng Sinh và Năm Mới. Chính vì vậy vào mỗi năm, lễ hội Black Friday đều được diễn ra và đây là dịp lễ mà các tín đồ mua sắm thường khó bỏ qua được.

Và chắc hẳn bạn cũng đã nghe nhiều tới ngày Black Friday, nhưng bạn đã biết vì sao ngày này lại được ra đời hay chưa?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày này?

Black Friday dịch sang tiếng Việt là "thứ Sáu đen tối" và đây là ngày tên gọi cho một trong những đợt mua sắm lớn nhất trong năm tại nhiều quốc gia. Cái tên Black Friday được đặt ra vì The Balance cho biết vào ngày này, rất nhiều người đổ ra đường để mua sắm, gây nên tình trạng kẹt xe, thậm chí là hỗn loạn và hỗn chiến để giành được một món đồ nào đó.

Mục đích của ngày Black Friday trước đây nhằm để kéo dài thời gian mua sắm cho dịp Giáng Sinh, hiện nay thì nó là ngày để các mặt hàng, không chỉ riêng đồ điện tử hay gia dụng, được giảm giá đến mức "chóng mặt".

Ngày thứ Sáu đen tối không diễn ra vào một ngày cố định vì nó được tổ chức vào ngày thứ Sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn, một ngày lễ phổ biến của người theo đạo Công giáo. Vì vậy, Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23 đến 29 tháng 11, và năm nay là ngày 23/11/2018.Trước ngày này, lượng người xếp hàng trước các hệ thống siêu thị lớn nhỏ khác nhau tại Mỹ, Canada,... (còn đông hơn cả những người đợi mua iPhone hàng năm) để họ trở thành những người đầu tiên mua được hàng giá hời.

black-friday-la-gi-lam-sao-de-sam-do-cong-nghe-gia-tot-trong-ngay-nay

Làm sao để mua được đồ công nghệ giá tốt trong dịp Black Friday?

Đối với các bạn đã rành mua sắm trực tuyến trên Amazon hay các website thương mại điện tử khác của Mỹ, chúng ta hoàn toàn chủ động được trong việc mua hàng. Đối với những bạn không rành điều này, cách đầu tiên và đơn giản nhất là nhờ người thân của bạn ở Mỹ để nhờ mua hay đặt hàng online giùm chúng ta.

Tuy nhiên hiện tại đã có những dịch vụ chuyên mua hộ và ship hàng từ Mỹ về Việt Nam. Nhưng trong mùa mua sắm này, đơn hàng họ nhận được rất nhiều nên đôi khi xảy ra tình trạng mua mà không nhận được hàng.Hoặc nếu bạn không rành trong việc thanh toán quốc tế sẽ khó khăn trong việc mua được đồ công nghệ giá tốt tại Mỹ.

black-friday-la-gi-lam-sao-de-sam-do-cong-nghe-gia-tot-trong-ngay-nay-h2

Hoặc cách cuối cùng chính là mua sắm đồ công nghệ trong ngày Black Friday ngay tại các hệ thống bán lẻ ở Việt Nam. Hiện tại trên trang thanhtungiphone.com sắp tổ chức chương trình Black Friday dành cho khách hàng mua sắm các thiết bị mới, từ 8h00 23/11 - 20h59 25/11/2018. Nếu bạn đang chuẩn bị mua một smartphone, tablet thì cơ hội mua sắm tốt nhất năm là đây rồi.

Có rất nhiều sản phẩm nổi bật bạn có thể chọn mua trong chương trình Black Friday lần này. Ví dụ như: iPhone XR giá 21.59 triệu đồng, hay chiếc iPhone 7 giá 7.99 triệu, iPhone 7 Plus giá 10.79 triệu đồng,…Đối với tablet, bạn có thể chọn mua chiếc iPad Pro 10.5 inch mạnh mẽ giá 16.99 triệu đồng.
Xem thêm: Mua iPhone Cũ Giá Cao tại TPHCM, Cửa hàng bán điện thoại iPhone 8 Plus trả bảo hành ở đâu?

← Bài trước Bài sau →

Bình luận