Các chế độ chụp ảnh trên iPhone mà không phải ai cũng sử dụng hết

Các chế độ chụp ảnh trên iPhone mà không phải ai cũng sử dụng hết

Các chế độ chụp ảnh trên iPhone mà không phải ai cũng sử dụng hết

Chức năng máy ảnh trên iPhone được trang bị nhiều chế độ mà không phải ai cũng sử dụng hết khi chụp ảnh và quay video. Vậy hãy cùng Thanh Tùng Mobile khám phá tất tần tật các chế độ cơ bản vốn có trên máy ảnh mà bất kì ai khi sử dụng iPhone đừng nên bỏ qua nhé!

1. Chế độ Chụp ảnh (Photo)

Chụp ảnh là chế độ đầu tiên mà chúng ta thường thấy mỗi khi mở chức năng Máy ảnh (Camera). Khi sử dụng chế độ này, bạn không chỉ đơn giản nhấn vào nút chụp mà còn có thể sử dụng một số tùy chọn để bức ảnh trở nên độc đáo hơn khi chụp.

Chẳng hạn, bạn có thể thay đổi tỷ lệ máy ảnh trước khi chụp ảnh bằng cách:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng mũi tên nằm ở phía trên ngay chính giữa màn hình.
  • Bước 2: Bạn sẽ thấy tỷ lệ chụp ảnh mặc định thường là 4: 3. Lúc này, bạn có thể chọn bất kì tỷ lệ nào được gợi ý để điều chỉnh tỷ lệ khung hình chụp theo ý muốn.

Chế độ Chụp ảnh (Photo) trên iphone

2. Chế độ chụp Ảnh động (Live Photos)

Chế độ chụp Ảnh động (Live Photos) là một trong những chế độ chụp ảnh khá thú vị, nó cho phép bạn ghi hình khoảng 1.5 giây trước và sau khi chụp ảnh. Nó sẽ được lưu thành ảnh Gif hoặc ảnh tĩnh tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn để làm hình nên để trên iPhone hoặc lưu trong mục Thư viện ảnh.

Để sử dụng chế độ chụp Ảnh động, bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở chức năng Camera, ở chế độ chụp ảnh thông thường (Photo).
  • Bước 2: Nhấn nhanh vào biểu tượng có nhiều vòng tròn đồng tâm và có một dấu gạch chéo trên đó. Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng chuyển sang màu vàng và có một cửa sổ bật lên để mở chức năng chụp Ảnh động.
  • Bước 3: Bạn nhấn vào nút chụp hình để bắt đầu ghi hình Ảnh động.

Chế độ chụp Ảnh động (Live Photos) trên iphone

3. Chế độ quay video 

Sử dụng chế độ Quay video, bạn thực hiện giống như việc chụp ảnh là chỉ cần chuyển chế độ Video, nhấn vào nút quay để bắt đầu, rồi nhấn vào nút quay lần nữa để kết thúc quá trình quay.

Ngoài ra, bạn có thể chọn chất lượng video để quay và lưu trên iPhone như bạn nhấn vào biểu tượng góc bên phải phía trên màn hình Camera, chuyển HD sang 4K, rồi bạn có thể thay đổi 30 khung hình/giây sang 60 khung hình/giây.

Thậm chí, các dòng iPhone mới nhất hiện nay như iPhone 13 Series (iPhone 13 Pro MaxiPhone 13,…) còn được trang bị nhiều chức năng video hơn nữa mà bạn có thể khám phá.

Chế độ quay video trên iphone

4. Chế độ chụp Chân dung (Portrait)

Với chế độ chụp ảnh Chân dung, bạn sẽ thấy phần hậu ảnh bị làm mờ để nổi bật đối tượng được chụp ảnh, đây còn gọi là hiệu ứng độ sâu trường ảnh.

Để chụp được ảnh chân dung, đối tượng được chụp cần phải cách điện thoại một khoảng nhất định. Lúc này, bạn mới có thể lấy được ảnh.

Hơn nữa, tùy theo dòng iPhone mà chế độ chụp ảnh Chân dung cũng được trang bị thêm các tùy chọn khác nhau như Natural, Studio và Contour Light thường thấy trên dòng iPhone XiPhone 11 SeriesiPhone 12 Series và các dòng iPhone trở lại đây.

Chế độ chụp Chân dung (Portrait) trên iphone

5. Chế độ chụp Toàn cảnh (Pano)

Pano là chế độ chụp Toàn cảnh trên iPhone, nó cho phép bạn chụp góc ảnh rộng, nhất là thích hợp cho việc chụp ảnh phong cảnh khi đi du lịch.

Để sử dụng được chế độ chụp Toàn cảnh, bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở Camera, chọn chế độ Pano.
  • Bước 2: Bạn sẽ thấy có mũi tên chỉ hướng ở giữa màn hình. Lúc này bạn nhấn vào nút chụp ảnh rồi di chuyển theo hướng mũi tên theo đường thẳng một cách từ từ cho đến điểm dừng thì bạn thả nút chụp ra. 

*Lưu ý: Bạn có thể thay đổi chiều mũi tên Pano bằng cách nhấn vào mũi tên là được.

Chế độ chụp Toàn cảnh (Pano) trên iphone

6. Chế độ quay tua nhanh Time-Lapse

Time-Lapse là chế độ cho phép bạn quay tua nhanh, khiến video dài 30 phút của bạn được chuyển thành video chỉ khoảng 30 giây.

Nói một cách khác, đây là một kỹ thuật tua nhanh, giúp cho khung hình chuyển động với vận tốc rất nhanh để người xem có cảm giác sự việc chuyển qua nhiều giai đoạn khác nhau trong khoảng thời gian ngắn.

Chế độ quay tua nhanh Time-Lapse trên iphone

7. Chế độ quay chậm Slo-Mo

Chế độ Slo-Mo có khả năng làm chậm video mà bạn quay, trái ngược lại so với chế độ Time-Lapse. Đây cũng là chế độ thú vị khi bạn sử dụng trên iPhone.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tùy chọn để điều chỉnh lại tốc độ quay video Slo-Mo. Thông số này càng cao thì tốc độ video sẽ càng chậm.

Chế độ quay chậm Slo-Mo trên iphone

Hy vọng, những chia sẻ trên đã giúp bạn biết thêm các chế độ cơ bản trong chức năng Camera trên các dòng iPhone rồi nhé. Để chụp được ảnh đẹp hoặc quay video có chất lượng, bạn hãy tham khảo

← Bài trước Bài sau →

Bình luận