Các mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

Các mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

 

Dù sở hữu thiết kế cũ nhưng iPhone SE 2022 đi kèm với hàng loạt các tính năng và tiện ích hiện đại tương tự những người anh em của mình. Cùng tìm hiểu những mẹo và thủ thuật tốt nhất trên mẫu iPhone giá rẻ này nhé.

Các nhà phân tích trong ngành tin rằng Apple có thể bán được kỷ lục 30 triệu chiếc iPhone SE 2022 vào cuối năm 2022. Con số ấn tượng này cho thấy iPhone SE 3 mới đang được đón nhận như thế nào. 

Bỏ qua thiết kế thời thượng, iPhone SE 2022 tự hào có bộ vi xử lý hàng đầu, pin được cải tiến nhiều và 5G nổi bật trong phân khúc bình dân. Nếu bạn mới mua chiếc điện thoại thông minh này và đang tìm cách khai thác tối đa nó, thì 22 mẹo và thủ thuật iPhone SE 2022 tốt nhất dưới đây là dành cho bạn.

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

1. Tùy chỉnh màn hình chính với các widget

Hãy bắt đầu cuộc thảo luận này với các cách tùy chỉnh màn hình chính của iPhone bằng các widget thú vị. Ngoài việc cho phép bạn tô điểm cho màn hình chính, các tiện ích còn cho phép bạn theo dõi các thông tin cần thiết ngay từ màn hình chính của thiết bị.

Chạm và giữ vùng trống trên màn hình. Sau đó, nhấn vào nút “+” ở góc trên cùng bên phải của màn hình để truy cập thư viện widget. Bây giờ, hãy tìm tiện ích mà bạn thích và nhấn vào nó. Sau đó, chọn kích thước ưa thích và nhấn Add Widget để thêm nó vào màn hình chính của bạn. 

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

2. Tạo màn hình chính trống 

Nếu bạn thích trang trí màn hình chính của mình với nhiều hình nền thú vị, rất có thể bạn muốn tạo một màn hình chính trống để hiển thị rõ nhất hình nền của mình.

Để bắt đầu, hãy di chuyển tất cả các ứng dụng từ trang đầu tiên sang màn hình khác. Tiếp theo, đi tới ứng dụng Cài đặt> Màn hình chính và chọn Chỉ thư viện ứng dụng để đảm bảo các bản tải xuống mới chỉ xuất hiện trong Thư viện ứng dụng.

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

3. Ẩn các trang màn hình chính không mong muốn 

Một trong những cách tốt nhất để ẩn ứng dụng trên iPhone của bạn là đặt chúng trên một trang màn hình chính cụ thể và sau đó ẩn toàn bộ trang. 

Chạm và giữ vùng trống trên màn hình cho đến khi các biểu tượng bắt đầu lắc lư. Tiếp theo, chạm vào nút trang màn hình chính ở cuối màn hình. Tiếp theo, chọn các trang màn hình chính mà bạn muốn ẩn và nhấn Xong ở trên cùng bên phải để hoàn tất. 

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

4. Tùy chỉnh thanh trạng thái bằng biểu tượng cảm xúc 

Hãy nghĩ về việc tùy chỉnh thanh trạng thái của iPhone của bạn với một biểu tượng cảm xúc. Nhờ chế độ Focus hoàn toàn mới, bạn có thể hiển thị biểu tượng cảm xúc trên thanh trạng thái iPhone của mình để cá nhân hóa nó. 

Để bắt đầu, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn > Focus > nút “+”> Tùy chỉnh. Bây giờ, hãy đặt tên phù hợp cho hồ sơ Focus của bạn, sau đó chọn Biểu tượng cảm xúc làm biểu tượng cho hồ sơ. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để thiết lập. 

Từ bây giờ trở đi, bất cứ khi nào bạn bật cấu hình Focus này (Trung tâm điều khiển> Focus> Cấu hình Focus của bạn ), Biểu tượng cảm xúc sẽ hiển thị trên thanh trạng thái. 

5. Các tiện ích hôm nay 

Bạn cũng có thể tinh chỉnh các Tiện ích hôm nay của mình để xuất hiện phù hợp với sở thích của bạn.

Vuốt sang phải từ cạnh trái của màn hình để truy cập Các tiện ích hôm nay. Sau đó, cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Chỉnh sửa. Cuộn xuống một lần nữa để tìm tùy chọn Customize và nhấn vào nó. Tiếp theo, nhấn vào nút “+” ở bên trái của tiện ích mà bạn muốn thêm. Nếu bạn muốn xóa bất kỳ tiện ích con nào, hãy nhấn vào nút “-” ở bên trái của tiện ích con bất kỳ.

6. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển 

Trung tâm điều khiển cung cấp quyền truy cập tức thì vào tất cả các điều khiển yêu thích của bạn. Do đó, bạn nên tùy chỉnh nó để cho phép bạn truy cập các điều khiển mong muốn một cách nhanh chóng. 

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn > Trung tâm điều khiển. Trên màn hình này, bạn sẽ thấy một số điều khiển tiện dụng cho một số tính năng, bao gồm Chế độ tối, Trình ghi màn hình, Nghe trực tiếp, Chế độ nguồn điện thấp,...

Bây giờ, hãy nhấn vào nút “+” ở bên trái của tính năng bạn muốn thêm vào trung tâm điều khiển. Nếu bạn muốn xóa bất kỳ tính năng nào, hãy nhấn vào nút “-” ở bên trái. 

7. Tinh chỉnh trang bắt đầu của Safari 

Trình duyệt Safari nguyên bản đi kèm với một số hình nền được xác định trước để cho phép bạn bắt đầu trang bắt đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn sử dụng một hình ảnh từ thư viện ảnh của mình làm hình nền của trình duyệt. 

Mở Safari trên iPhone của bạn> nhấn vào nút “+” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình để chuyển đến trang bắt đầu > Chỉnh sửa ở cuối màn hình. Bây giờ, bạn có thể chọn ảnh tạo sẵn hoặc nhấn vào nút “+” để chọn ảnh từ thư viện ảnh của mình. 

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

8. Kéo và thả nội dung giữa các ứng dụng 

Với iOS 15 hoặc các phiên bản mới hơn, bạn có thể kéo và thả văn bản và hình ảnh từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Nó hoạt động trơn tru trên iPhone cũng như trên iPad. Để bắt đầu, hãy chạm và giữ nội dung bạn muốn chuyển sang một ứng dụng khác. Sau đó, sử dụng một ngón tay khác để vào ứng dụng mục tiêu và thả nó vào vị trí mong muốn.

9. Lưu lại các cài đặt máy ảnh 

Khi bạn dự định chụp ảnh dài ngày, tốt hơn hết bạn nên tùy chỉnh cài đặt máy ảnh trước và lưu lại chúng. Nó tiết kiệm nhiều thời gian của bạn và cho phép bạn chụp các bức ảnh với các cài đặt ưu tiên. Chưa kể, nó còn giúp việc chỉnh sửa hậu kỳ của bạn đỡ tốn thời gian hơn. 

Điều hướng đến  ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn > Máy ảnh > Giữ nguyên Cài đặt. Bây giờ, hãy bật/tắt các nút chuyển đổi cho các tính năng cụ thể. 

Để khám phá thêm các thủ thuật như vậy, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của Minh Tuấn Mobile về các mẹo và thủ thuật máy ảnh iPhone SE 2022 tốt nhất.

10. Khắc phục camera trước bị ngược

Nếu bạn không muốn camera trước lật ảnh selfie của mình nữa, bạn có thể buộc nó phản chiếu ảnh của bạn. 

Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Máy ảnh của bạn. Bây giờ, hãy bật nút gạt bên cạnh Mirror Front Photos. Do đó, camera iPhone của bạn sẽ luôn phản chiếu ảnh selfie của bạn. 

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

11. Sử dụng nút tăng âm lượng để chụp nhiều ảnh liên tiếp

Chế độ Burst được thiết kế để cho phép bạn chụp nhanh nhiều ảnh liên tiếp. Nếu bạn thích tính năng máy ảnh này, bạn nên sử dụng nút tăng âm lượng để chụp một vài hình ảnh với khả năng kiểm soát tốt hơn. 

Đi sâu vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone SE 2022 > Máy ảnh của bạn. Tiếp theo, bật công tắc cho Sử dụng Tăng âm lượng cho Chế độ Burst

12. Quay video trong khi chụp ảnh

Nhờ một thủ thuật tiện lợi, bạn có thể quay video trong khi chụp ảnh trên iPhone của mình. Chạm và giữ nút chụp để bắt đầu quay video. Khi bạn đã quay video, hãy nhả nút chụp để quay lại chế độ Ảnh.

13. Sử dụng các kiểu chụp ảnh 

“Phong cách chụp ảnh”, vốn chỉ dành riêng cho dòng iPhone 13 Series có lẽ là điểm nhấn lớn nhất của iPhone SE 3 2022 hoàn toàn mới. Điều làm cho nó trở thành một bổ sung đáng chú ý là khả năng cải thiện hình ảnh của bạn mà không làm giảm chất lượng. 

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

Để bắt đầu, hãy chuyển đến ứng dụng Máy ảnh trên thiết bị iOS của bạn> vuốt menu ngang bên dưới kính ngắm > Chế độ ảnh. Tiếp theo, vuốt lên từ dưới cùng của kính ngắm và chọn Kiểu chụp ảnh. Tiếp theo, chọn một trong bốn cài đặt trước như Độ tương phản phong phú, Rực rỡ, Ấm áp và Mát mẻ.

Đảm bảo sử dụng thanh trượt âm và nhiệt độ để tinh chỉnh hình thức. Cuối cùng, nhấn nút chụp để chụp ảnh của bạn!

14. Cài đặt lưu ảnh ở định dạng JPEG 

Không có nghi ngờ gì về việc định dạng HEIF hiệu quả hơn nhiều so với JPEG, nhưng nó kém hơn về khả năng tương thích. Đó là lý do tại sao nhiều người thích chụp ảnh ở định dạng JPEG thay vì HEIF. 

Nếu bạn cũng muốn sử dụng định dạng tương thích nhất, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Máy ảnh> Định dạng và chọn Tương thích nhất

15. Quay màn hình iPhone 

Có nhiều lý do khiến bạn có thể cần quay màn hình trên iPhone của mình. Với trình ghi màn hình hiệu quả theo ý của bạn, bạn không cần phải dựa vào công cụ của bên thứ ba để ghi lại màn hình để tạo hướng dẫn hoặc bản trình bày. 

Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Trung tâm điều khiển, sau đó chạm vào nút “+” ở bên trái Trình ghi màn hình để thêm vào Trung tâm điều khiển. Bây giờ, hãy vuốt lên từ đầu màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển và nhấn và giữ biểu tượng Trình ghi màn hình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Micro để ghi âm và nhấn Bắt đầu ghi.

 22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

Khi bạn đã ghi âm thanh, hãy nhấn vào nút Màu đỏ và nhấn Dừng ghi trong menu. Bản ghi màn hình của bạn sẽ được lưu trong ứng dụng Ảnh.

16. Khóa ghi chú của bạn 

Ghi chú cá nhân của bạn xứng đáng có thêm một lớp bảo vệ khỏi những con mắt tò mò. Do đó, sẽ giúp bạn khóa chúng để ngăn chặn truy cập trái phép. 

Mở ứng dụng Ghi chú trên iPhone của bạn và chuyển đến Ghi chú bạn muốn khóa. Sau đó, nhấn vào nút Thêm (biểu tượng ba chấm) ở trên cùng bên phải và nhấn nút Khóa trong trang tính chia sẻ. Sau đó, tạo mật khẩu cho các ghi chú bị khóa của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng Touch ID của mình để quản lý các ghi chú bị khóa, hãy điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Ghi chú> Mật khẩu, sau đó bật nút gạt bên cạnh Sử dụng Touch ID. 

17. Quét mã QR 

iOS đi kèm với một trình quét mã QR (Phản hồi nhanh) tích hợp sẵn. Do đó, bạn không cần cài đặt trình quét mã của bên thứ ba để quét mã Phản hồi nhanh để nhận liên kết đến ứng dụng, trang web,...

Mở ứng dụng Máy ảnh trên thiết bị của bạn và chuyển sang máy ảnh mặt sau. Sau đó, hướng máy ảnh vào mã QR để đảm bảo mã xuất hiện trong kính ngắm. Tiếp theo, thiết bị của bạn sẽ tự động nhận dạng mã QR và hiển thị thông báo. Chỉ cần nhấn vào thông báo để mở liên kết được liên kết với mã. 

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

Bạn cũng có thể thêm trình quét mã QR vào trung tâm điều khiển. Để làm như vậy, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn> Trung tâm điều khiển> nút “+” ở bên trái của Trình quét mã để thêm nó vào trung tâm điều khiển. Bây giờ, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị trung tâm điều khiển> nhấn vào biểu tượng Máy quét mã và sau đó hướng máy ảnh của bạn vào mã để quét. 

18. Quét tài liệu

Ứng dụng Apple Notes đi kèm với một máy quét tài liệu mà bạn có thể sử dụng để quét tài liệu trên iPhone SE của mình một cách dễ dàng.

Mở ứng dụng Ghi chú và chuyển đến một ghi chú. Sau đó, chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để hiển thị bàn phím. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh và chọn Quét tài liệu trong menu bật lên. Tiếp theo, định vị tài liệu trong chế độ xem và nhấn nút chụp. 

19. Buộc khởi động lại iPhone

Sẽ hữu ích nếu bạn cố gắng khôi phục cài đặt gốc khi gặp các sự cố iPhone thường gặp như màn hình cảm ứng không phản hồi và bị treo. Sẽ hữu ích nếu bạn luôn giữ trình khắc phục sự cố đã lưu ý này trên radar của mình, xem xét mức độ quan trọng của nó.  

Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Nhấn và nhả nhanh nút giảm âm lượng. Tiếp theo, nhấn giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple hiển thị trên màn hình. 

20. Chụp ảnh màn hình chỉ trong một lần chạm 

Mặc dù khá dễ dàng để chụp ảnh màn hình trên iPhone bằng các nút vật lý, nhưng không phải ai cũng thấy phương pháp truyền thống này thuận tiện. 
Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn > Trợ năng> Chạm> AssistiveTouch. Bây giờ, hãy bật công tắc cho AssistiveTouch và chạm vào Chạm một lần nằm trong phần Hành động tùy chỉnh. Sau đó, chọn tùy chọn Ảnh chụp màn hình. 

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

Trong tương lai, bạn có thể chụp ảnh màn hình trên iPhone SE 2022 của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng AssistiveTouch. 

21. Ẩn ảnh cá nhân của bạn 

Không còn muốn cho phép bất kỳ ai vuốt qua hình ảnh cá nhân của bạn? Đừng lo lắng. Bạn có thể giữ kín tất cả các hình ảnh riêng tư của mình. 

Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn và nhấn vào Chọn ở trên cùng bên phải. Tiếp theo, chọn ảnh mà bạn muốn ẩn. Sau đó, chạm vào nút Chia sẻ và chọn Ẩn trong trang tính chia sẻ. Bây giờ, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Ảnh và sau đó tắt nút chuyển bên cạnh Album ẩn để ẩn album ẩn trong ứng dụng Ảnh. 

22 mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone SE 3 (2022) mà bạn cần phải biết

22. Sử dụng phím tắt AssistiveTouch 

Trợ năng đi kèm với nhiều tính năng đáng giá, bao gồm Kính lúp, Bộ lọc màu, Đảo ngược thông minh,... Nếu yêu thích bộ Trợ năng, bạn nên sử dụng Phím tắt trợ năng để truy cập nhanh các tính năng yêu thích của mình bằng cách nhấp ba lần vào nút home trên iPhone. Bạn không cần phải tìm hiểu kỹ ứng dụng Cài đặt mỗi khi muốn bật/tắt một tính năng Hỗ trợ tiếp cận cụ thể. 

Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn > Trợ năng> cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Phím tắt trợ năng. Bây giờ, hãy chọn các tính năng Trợ năng yêu thích của bạn mà bạn muốn sử dụng.

 
 
 
 
 
 
← Bài trước Bài sau →

Bình luận