Cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua được lựa chọn nhiều nhất

Cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua được lựa chọn nhiều nhất

Hướng dẫn test toàn bộ từ trong ra ngoài các đời iPhone cũ trước khi bạn quyết định xuống tiền

Trong bài là Tùng lấy iPhone 7Plus làm Ví Dụ:


Làm sao để mua được 1 con iPhone cũ còn khá đẹp, zin toàn bộ chưa xào chẻ, mọi chức năng vẫn còn hoàn hảo như ban đầu, giá cả hợp lý với giá trị mà rẻ hơn nhiều so với máy New 100%.

Ở đây mình ko đề cập tới giá rẻ mà là giá hợp lý, bởi vì theo quan niệm của Tùng: đồ rẻ thì ko tốt mà đồ tốt thì ko rẻ, giá hợp lý là được.

Hiện nay trên thị trường bạn có thể mua iPhone cũ từ nhiều nguồn: trên mạng(Fb, Zalo, Chợ Tốt...), cửa hàng, người quen... .vậy làm thế nào để có thể chọn mua được một chiếc iPhone cũ chuẩn zin nguyên bản, tránh được hàng nhái, hàng dựng, hàng lock, icloud.... Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn cách test iPhone cũ chuẩn chi tiết nhất. A - Những điều quan trọng cần biết khi chọn mua test iPhone cũ chuẩn

1. Hướng dẫn test iPhone cũ phân biệt bản quốc tế và bản lock

Điều đầu tiên cần phải chú ý khi chọn mua những chiếc iPhone nói chung hay iPhone 7 Plus nói riêng đó là cách nhận biết nguồn gốc và phân biệt máy lock hay quốc tế và có hạn chế gì không?

iPhone quốc tế là những chiếc iPhone có thể sử dụng tại bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào, nghĩa là chỉ cần lắp sim là các bạn có thể sử dụng hoàn toàn ổn định, ngược lại với iPhone lock vốn được sản xuất ra để phục vụ riêng một nhà mạng thuộc quốc gia nào đó và vì thế, giá máy lock sẽ thường rẻ hơn bản quốc tế từ 3- 4 triệu đồng.

Máy quốc tế sẽ nhận sim và hiển thị nhà mạng mà không cần phải dùng sim ghép

Chính vì chỉ sản xuất cho những nhà mạng cố định nên để kiểm tra iPhone lock đơn giản nhất thì các bạn nên lắp trực tiếp sim của mình vào máy. Nếu máy nhận sóng và có thể nghe gọi bình thường được thì máy đó là phiên bản quốc tế, còn ngược lại nếu máy không nhận sóng thì khả năng cao máy có vấn đề hoặc đó là phiên bản lock

Hiện nay các máy iPhone lock đã có thể dùng mã ICCID mà không cần dùng sim ghép, để tránh mua phải máy Lock loại này khi mua hàng, các bạn nên vào phần Cài Đặt Chung > Đặt lại > Chọn dòng 2 (Xoá tất cả nội dung và cài đặt)

Nhớ Reset dòng 2 trong cài đặt để xem trước đó iPhone có phải máy Lock không

Sau khi khởi động lên các bạn Active cho dô tới màn hình chính, sau đó lắp sim,nếu máy vẫn nhận sim thì chứng tỏ đây là máy quốc tế. Nếu không nhận sim thì là máy Lock chắc rồi hoặc máy nhận sim mà bị đá lại màn hình Active ban đầu, khi các bạn Active dô tới trong màn hình chính thì nó có sóng, thì máy này chính xác là đã bị câu sim ghép bên trong main rồi nha các bạn, phải thật cẩn thẩn khúc này nha.

2. Test iPhone : Đừng quên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ iPhone thuộc thị trường nào? Đặc điểm riêng của sản phẩm theo thị trường.

Việc kiểm tra nguồn gốc máy đó là kiểm tra xuất xứ thị trường của sản phẩm. Tuy Apple sản xuất iPhone thì đều thống nhất về mặt chất lượng cho toàn bộ phiên bản giống nhau nhưng đối với một số thị trường đặc biệt sẽ có vài khác biệt nhỏ mà bạn sẽ cần phải chú ý. Ví dụ như iPhone từ Hàn Quốc và Nhật bản sẽ không tắt được âm chụp ảnh, iPhone từ thị trường Trung Đông sẽ không gọi được facetime.

Cách kiểm tra nguồn gốc rất đơn giản, đầu tiên các bạn bật nguồn chiếc iPhone của mình, sau đó truy cập phần Cài Đặt Chung  > Giới Thiệu> Kiểu máy, sau đó so sánh thông tin với bảng dưới đây để biết nguồn gốc

Hiện nay trên thị trường hầu hết 90% các phiên bản máy qua sử dụng đến từ thị trường Mỹ, Sing hoặc Nhật hoặc Hàn. Các phiên bản này cũng được đánh giá là có độ ổn định cao và có độ tích hợp ổn định nhất với sóng mạng tại thị trường Việt Nam và cũng là sự lựa chọn của đa số người sử dụng.

3. Hướng dẫn test iPhone cũ: cách kiểm tra hình thức chuẩn nguyên bản

Sau khi đã kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, lúc này chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra đến chất lượng của sản phẩm. Việc kiểm tra chất lượng sẽ được tiến hành từ ngoại hình bên ngoài sản phẩm cho đến các chức năng phía trong.
Hiện tại chúng ta rất dễ gặp trên mạng hoặc các website buôn bán điện thoại cũ sử dụng các thuật ngữ mô tả hình thức máy như: Máy cũ đẹp 99% như mới97%95% hay máy Cấp A, Cấp B, Cấp C. Phần này sẽ giúp bạn hiểu định nghĩa máy cũ đẹp 99% là gì, hay tiêu chuẩn từng Cấp A, B, C.

Đối với một chiếc iPhone qua sử dụng được định nghĩa đẹp hay còn gọi là Cấp A like new 99% tại Thanh Tùng Mobile sẽ cần phải đạt đầy đủ các yếu tố sau về ngoại hình

  • Không móp méo, trầy xước nặng ở các cạnh viền hoặc mặt trước, mặt sau
  • Không bị tróc sơn ở mặt lưng, mặt viền cũng như dài loa phía bên dưới máy
  • Các nút bấm chức năng trên máy chắc chắn, bấm vào có độ nẩy nhất định. Cần lưu ý nhỏ là với iPhone 7, 7Plus, 8, 8Plus sử dụng nút home cảm ứng lực nên sẽ không bấm xuống như các đời trước đó.
  • Các phần viền màn hình tiếp xúc khung máy, viền camera… cần liền mạch, không cấn gợn vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chống nước của máy.
  • iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus trở về sau không có imei ở mặt lưng như các dòng iPhone trước đó.

Mặt lưng iPhone 7 Plus zin liền mạch, không kênh và tróc sơn

Viền camera liền mạch, không kênh và bị rèm, tróc sơn


Trong trường hợp máy không đạt đủ các tiêu chuẩn trên thì tuỳ vào hình thức sản phẩm sẽ được các cửa hàng xếp lần lượt thành cấp B, cấp C hoặc hàng 95%, 97%, nhưng phiên bản này thường có giá rẻ hơn 300K – 500K so với cấp A được định nghĩa ở trên. Nếu đang tìm kiếm một chiếc iPhone qua sử dụng với nhu cầu ổn định lâu dài thì các bạn không nên chọn những hàng quá xấu móp méo vì thông thường máy đã rơi móp thì khả năng bị lỗi về sau trong quá trình sử dụng là khá cao. Các bạn chỉ nên mua khi đã kiểm tra thật kĩ phần tính năng hoặc có những thông tin đảm bảo về bảo hành sau này của người bán.

Sau khi kiểm tra ngoại hình sản phẩm, chúng ta sẽ bắt đầu kiểm tra vào các tính năng chính của sản phẩm. Đối với iPhone sẽ cần tập trung vào các tính năng sau:

>> Cách kiểm tra màn hình cảm ứng (liệt cảm ứng – hoặc điểm chết)

Ở màn hình chính máy, bấm và giữ biểu tượng sau đó di chuyển biểu tượng khắp màn hình cảm ứng. Với một chiếc máy ổn định về mặt cảm ứng, biểu tượng sẽ di chuyển khắp màn hình mà không bị tình trạng đứt quãng hay giật.

Sử dụng biểu tượng để di chuyển trên màn hình tìm điểm chết hoặc vùng bị liệt cảm ứng


>> Cách kiểm tra chụp ảnh (Camera) iPhone

Trong phần khả năng chụp ảnh, chúng ta cần kiểm tra cả phần camera trước và sau: xem ngoại hình trước sau xem trong camera có bị bám bụi hay không, sau đó bạn mở camera lên xem camera có bị mờ hay ko, tiếp đến quay dô một mặt phẳng màu trắng xem camera có bị đốm khi chụp ảnh hay ko (lỗi này thường gặp).

Sau đó là khả năng lấy nét của camera: lấy nét gần và lấy nét xa

Từ dòng iPhone 7Plus trở về sau camera có tính năng chụp ảnh xoá phông.Để kiểm tra tính năng xoá phông, chọn phần chân dung. Khi sử dụng tính năng xoá phông, cần đặt đối tượng cách camear từ 1m-1,5m. Nếu hậu cảnh đằng sau mờ đi nghĩa là máy đã thực hiện tốt chức năng của mình

Tính năng xoá phông của iPhone 7 Plus

CÁC BẠN DÔ CÀI ĐẶT VÀ TEST CHỨC NĂNG TỪ TRÊN XUỐNG CHO KHỎI SÓT CHỨC NĂNG NÀO NHÉ

>> Đầu tiên là kiểm tra khả năng bắt sóng wifi & khả năng phát nhạc của iPhone 

Từ màn hình chủ chọn cài đặt và wifi, sau đó thử kết nối với mạng và trải nghiệm lướt web hoặc youtube để kiểm tra độ ổn định. Song song với việc kiểm tra độ ổn định của wifi, từ youtube chúng ta chọn video ca nhạc và nên chọn những đoạn nhạc đơn sắc như tiếc violon hoặc piano để có kết quả tốt nhất. Loa tốt là loa không bị sạn và tiếng phát rõ ổn định, sẵn đây thì các bạn test phím âm lượng lên xuống và gạt rung luôn nhé.

Từ dòng iPhone 7 trở đi thì loa trên để nghe cuộc gọi sẽ được sử dụng làm loa nghe nhạc luôn nha các bạn, các bạn test nhạc chú ý điểm này luôn.

Ở phần này cần chú ý loa phát của iPhone phía bên dưới máy và chỉ có loa phía bên phải là loa chính, phần lỗ phía bên trái apple làm để cân đối về mặt thẩm mỹ máy chứ không có tác dụng phát nhạc.

Wifi mạnh là nó sẽ hiển thị nhiều tên wifi khi bạn ở một nơi khá đông đúc.

>> Kiểm tra Bluetooth có mở được hay ko

>> Kiểm tra máy có nhận sóng 3G, 4G ko: Di động> Tuỳ chọn dữ liệu di động> Thoại & dữ liệu: các bạn chọn qua lại giữa 3G và 4G xem nó có nhận ko nha.

>> Kiểm tra mic trên iPhone: tổng cộng có 3 mic

- Mic thoại: sử dụng thoại cuộc gọi thông thường.Các bạn cần lắp sim nghe gọi và thực hiện cuộc gọi từ 2-3 phút để kiểm tra, khi sử dụng tiếng nói nhận được và người nghe nhận được tiếng trong, rõ ràng là máy hoạt động ổn định.

- Mic camera trước: sử dụng cuộc gọi Video call, nó nằm gần camera trước.

- Mic camera sau: sử dụng khi bạn quay video bằng camera sau, nó sẽ thu tiếng cho clip của bạn.

>> Kiểm tra màn hình & độ sáng: xem máy có tự điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh nhằm bảo vệ mắt bạn. Trước tiên bạn giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất rồi vào Cài đặt> cài đặt chung> trợ năng> thích nghi màn hình> độ sáng tự động. Bạn tắt rồi mở lại, nếu màn hình tự sáng lên mức trung bình thì chức năng này OK.

Từ dòng iPhone 8 trở lên thì máy có chế độ Truetone: nó điều chỉnh màu nền màn hình tự động để làm dịu con mắt bạn nhất. Khi bạn mở lên, màn hình sẽ chuyển qua hơi ngà vàng chút.

>> Kiểm tra la bàn xem còn hoạt động không: các bạn ra màn hình chính, dô icon có tên Bổ sung, mở la bàn lên và cầm đt xoay tới lui nếu kim nó quay dòng dòng là ok.

>> Kiểm tra mục ghi âm: nằm trong icon này luôn, xem nó ghi âm được là ok.

>> Cách kiểm tra 3D touch trên iPhone 7 Plus, từ dòng 6s trở lên là có tình năng này, trừ iPhone Xr ra là ko có:

Một trong những tính năng đặc biệt của iPhone 7 Plus đó là tính năng 3D touch. Đó là khi người dùng bấm mạnh vào màn hình thì máy sẽ cho ra thêm tính năng tuỳ chọn khi sử dụng.

Để bật tính năng 3D Toch, các bạn cần vào phần Cài Đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > 3D Touch và chọn “bật”. Ở phần này iPhone cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh độ nhạy của tính năng và sẽ có hình nền sẵn để thử. Nếu khi bấm mạnh máy đẩy hình ảnh to ra nghĩa là tính năng hoạt động ổn định.

Tính năng 3D Touch của iPhone 7 Plus

>> Cách test iPhone cũ : chú ý kiểm tra bảo mật vân tay, từ dòng iPhone X trở về sau thì có chức năng Face ID

Một trong những tính năng bảo mật sinh trắc học không thể thiếu của các sản phẩm Apple bắt đầu từ iPhone 5s đó chính là bảo mật bằng vân tay và từ iPhone X là Face ID. Đây là tính năng sẽ dùng nhiều nhất trong quá trình sử dụng máy.

Để kiểm tra trước tiên chúng ta cần cài đặt vân tay và bật tính năng mở khoá bằng vân tay. Từ phần Cài đặt > Touch id & mật mã > chọn bật “mở khoá bằng iPhone”Cài đặt vân tay bằng cách chọn “Thêm dấu vân tay”.

Khi đã hoàn thành cài đặt vân tay, bạn bấm nguồn tắt máy và thử độ nhậy của vân tay để mở khoá màn hình.

>> Cách test iPhone cũ: kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone – Chú ý kẻo tiền mất tật mang

Với các thiết bị của apple, tài khoản iCloud là một trong những thông tin vô cùng quan trọng, liên quan trực tiếp tới bảo mật của thiết bị. Nếu trong máy có tài khoản iCloud mà người sử dụng không có thông tin thì rất dễ xáy ra tình trạng bị khoá và không thể mở được vào bên trong. Vì thế khi mua hàng các bạn cần phải kiểm tra cực kì kĩ lưỡng bước này.

Việc kiểm tra trong máy có iCloud khá đơn giản, thông thường sẽ chỉ cần mở phần cài đặt của thiết bị. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp máy bị ẩn iCloud, phần trong máy không có thông tin nhưng khi khôi phục cài đặt sẽ có. Để chính xác nhất các bạn làm theo hướng dẫn sau

– Cách 1: Mở cài đặt trên iphone, thông tin icloud sẽ hiện lên ngay trên đầu phần cài đặt

Nếu trong phần cài đặt không có thông tin thì khả năng máy chưa được đăng nhập

                 

Máy đã đăng nhập tài khoản iCloud

– Cách 2: Các bạn cứ Reset máy về tình trạng xuất xưởng (dòng 2) như Mục 1 mình hướng dẫn.

          Lúc bạn Active máy thì bước gần dô tới màn hình chính, nó sẽ bắt đăng nhập iCloud liền àh, nếu máy dính iCloud.

>> Cách kiểm tra pin iPhone 7 Plus cũ / Phân biệt pin iPhone zin, lô / Dấu hiệu nhận biết pin lô, cách kiểm tra pin bị chai trên iPhone 7 Plus

Mặc định iPhone sẽ không có tính năng kiểm tra dung lượng pin, vì thế ta sẽ cần tải thêm ứng dụng. Các bạn có thể tham khảo phần mềm “battery life” , phần mềm này có giao diện tiếng Việt nên sử dụng vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên con số phần mềm đưa ra sẽ chỉ mang tính chất tham khảo, không thể chính xác 100%.

iPhone 7 Plus cũ tại Thanh Tùng Mobile có độ chai pin cực thấp

Với iPhone đã qua sử dụng độ chai pin có thể chấp nhận được thường rơi vào tầm 6-8%. Thường các cửa hàng cũng đưa ra những gợi ý về thay pin mới cho máy, tuy nhiên nếu không vượt quá độ chai cho phép thì các bạn cũng không nên yêu cầu thay vì pin chuẩn vẫn sẽ tốt nhất cho máy trong quá trình sử dụng.

II. Mua iPhone 7 Plus cũ chuẩn ở đâu?

Hiện nay đang có rất nhiều đơn vị bán iPhone 7 Plus qua sử dụng uy tín tuy nhiên cũng rất nhiều đơn vị có những chiêu trò cạnh tranh để câu kéo khách hàng dẫn đến hiểu nhầm như để giá bán hình thức xấu, mua hình thức đẹp cần thêm tiền, không bán kèm sạc cable, mua sạc cable thêm phí… Vì thế khách hàng cần cực kì chú ý và đọc đầy đủ tất cả các thông tin trước khi quyết định mua hàng.

Tại Thanh Tùng Mobile, các sản phẩm iPhone cũ đều phải được kiểm tra niêm yết rõ và kĩ càng trước khi đến tay người dùng.

Ngoài ra, khi khách hàng mua iPhone cũ tại Thanh Tùng Mobile sẽ luôn luôn được tặng kèm sạc cable zin chuẩn chính hãng, đem lại sự an tâm nhất cho người sử dụng.

Song song với phương thức mua hàng truyền thống, Thanh Tùng Mobile còn cung cấp cho khách hàng các phương thức mua hàng trả góp và trả góp 0% qua thẻ tín dụng cũng như chuyển hàng từ xa cực an tâm và uy tín, mang lại sự tiện lợi nhất cho người mua

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín trong việc phân phối các sản phẩm Apple nhập khẩu và chính hãng số 1 Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua cho mình những chiếc iPhone đã qua sử dụng tại hệ thống Thanh Tùng Mobile theo các địa chỉ sau:

– Chi nhánh 1: 1084 Đường 3/2, Phường 12, Quận 11, TP. HCM

– Chi nhánh 2: 37 Nguyễn Thái Sơn, P. 4, Q. Gò Vấp, TP. HCM

– Chi nhánh 3: 361 Luỹ Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

– Chi nhánh 4: 663 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. HCM

– Chi nhánh 5: 01 Đồng Khởi, Phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

– Chi nhánh 6: 380 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Tags: tips
← Bài trước Bài sau →

Bình luận