Cách hủy, xóa bản cập nhật iOS, iPadOS đơn giản, nhanh chóng

Cách hủy, xóa bản cập nhật iOS, iPadOS đơn giản, nhanh chóng

Việc lên bản cập nhật phần mềm không phải lúc nào cũng đem đến những tiện ích cho người dùng iPhoneiPad. Đôi khi nó sẽ khiến máy của bạn hoạt động chậm hơn. Đừng lo lắng, hãy xem hướng dẫn bên dưới để biết cách hủy, xóa cập nhật iOS một cách đơn giản, nhanh chóng khi bạn đang gặp những bất tiện về nó nhé!

1. Tại sao cần phải hủy cập nhật iOS, iPadOS

Nếu bạn lo sợ iPhone, iPad của bạn khi cập nhật lên phiên bản mới máy sẽ chậm hơn (ví dụ iOS 13 lên 14, 14 lên iOS 15) thì bạn nên hủy bản cập nhật iOS, iPadOS.

Việc lên bản cập nhật mới có thể khiến máy của bạn hoạt động chậm hơn

Việc lên bản cập nhật mới có thể khiến máy của bạn hoạt động chậm hơn

 

Ngoài ra, nếu được thông báo rằng bản cập nhật tiếp theo gây ra lỗi ảnh hưởng quá trình sử dụng thì bạn cần phải hủy cập nhật.

2. Có thể hủy ngang cập nhật iOS, iPadOS vào lúc nào?

Bạn có thể huỷ ngang vào lúc đã tải về nhưng người dùng chưa xác nhận cập nhật.

Bạn chỉ có thể hủy cập nhật khi chưa xác nhận bản cập nhật

Bạn chỉ có thể hủy cập nhật khi chưa xác nhận bản cập nhật

 

Khi đã xác nhận cập nhật thì không thể hủy cập nhật phần mềm do điện thoại đã bắt đầu bung file cập nhật, nếu hủy sẽ có nguy cơ bị lỗi.

3. Các hủy ngang cập nhật phần mềm trên iPhone, iPad

Bước 1: Truy cập Cài đặt

Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

 

Bước 2: Truy cập file cập nhật

Chọn Dung lượng iPhone > Chọn file cập nhật iOS 13.1.1 như hình minh họa > Chọn Xóa Bản cập nhật > Xác nhận Xóa Bản cập nhật.

Chọn file cập nhật phần mềm như hình, sau đó chọn Xóa Bản cập nhật

Chọn file cập nhật phần mềm như hình, sau đó chọn Xóa Bản cập nhật

 

Nếu việc tự động cập nhật iOS khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện tham khảo ngay bài viết dưới đây:

4. Cách để chặn tự động cập nhật trên iPhone, iPad

Để tắt chế độ tự động cập nhật trên iPhone, iPad bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Vào Cài đặt > Chọn App Store > Ở phần Tải về tự động, gạt tắt chức năng mục Cập nhật ứng dụng.

Tham khảo:

Gạt thanh tắt Cập nhật ứng dụng

Gạt thanh tắt Cập nhật ứng dụng

 

5. Nếu lỡ đã cập nhật rồi, có thể hạ cấp về phiên bản cũ không?

Nếu đã lỡ cập nhật phiên bản phần mềm mới, người dùng có thể trở về phiên bản iOS, iPadOS phiên bản cũ nếu Apple còn mở sign. Trường hợp Apple đã khóa sign, phiên bản phần mềm đó thì bạn sẽ không thể trở về phiên bản phần mềm cũ hơn được.

Cách trở về phiên bản cập nhật cũ như sau:

Lưu ý: Cách dưới đây sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, đưa iPad về trạng thái xuất xưởng.

Để tránh việc mất tất cả dữ liệu, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sao lưu trên iPhone, iPad có thể làm theo tương tự:

Bước 1: Vào ĐÂY > Chọn loại máy (iPhone hoặc iPad) > Chọn mẫu máy.

Chọn mẫu máy của bạn

Chọn mẫu máy của bạn

 

Bước 2: Nhìn vào các phiên bản phần mềm dòng màu xanh (dòng màu đỏ là các phiên bản đã khóa sign, không cập nhật được) > Chọn phiên bản phần mềm bạn muốn hạ cấp để tải về.

Chọn phiên bản có màu xanh để hạ cấp bản cập nhật

Chọn phiên bản có màu xanh để hạ cấp bản cập nhật

 

Bước 3: Đưa iPhone, iPad về Recovery Mode > Cắm vào máy tính.

Tham khảo:

Bước 4: Bật iTunes nếu bạn đang dùng Windows hoặc Finder nếu bạn dùng máy Mac > Chọn vào phần iPhone, iPad > Bấm Shift + Restore > Chọn file cập nhật mà bạn vừa tải về ở Bước 2.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows chưa có iTunes, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách cài iTunes trên Windows:

Chọn Restore để kết thúc thao tác

Chọn Restore để kết thúc thao tác

← Bài trước Bài sau →

Bình luận