Cách khoá tab ẩn danh không cho người khác xài trên iPhone siêu đơn giản

Cách khoá tab ẩn danh không cho người khác xài trên iPhone siêu đơn giản

Cách khoá tab ẩn danh không cho người khác xài trên iPhone siêu đơn giản

Tab ẩn danh hỗ trợ việc trình duyệt web trở nên bí mật hơn cũng như tránh bị theo dõi và rò rỉ dữ liệu từ hệ thống website mà bạn đang truy cập. Nếu đang sử dụng iPhone, thì Thanh Tùng Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách khóa tab ẩn danh để không cho người khác xài siêu đơn giản ra sao nhé!

1. Cách khóa tab ẩn danh trên iPhone

Phiên bản Chrome 100, hãng Google đã cập nhật thêm nhiều tính năng mới để giúp cho người dùng có được sự trải nghiệm tối ưu khi truy cập. Trong đó, khóa tab ẩn danh có thể được xem là chức năng rất hữu ích cho một số người có thói quen sử dụng trình duyệt này trên iPhone thay vì Siri.

Để khóa tab ẩn danh trên iPhone, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào trình duyệt Chrome trên điện thoại, bạn nhấp chọn vào biểu tượng Hồ sơ tài khoản Google của bạn phía trên bên phải giao diện, rồi chọn mục Quyền riêng tư.

chọn mục Quyền riêng tư trong tài khoản cá nhân google chrome

Bước 2: Kích hoạt chức năng Khóa các thẻ ẩn danh khi bạn đóng Chrome bằng cách gạt nút tròn sang bên phải.

Kích hoạt chức năng Khóa các thẻ ẩn danh khi bạn đóng Chrome bằng cách gạt nút tròn sang bên phải.

Bước 3: Bạn cần thiết lập mật khẩu cho tab ẩn danh bằng cách chọn dùng Touch ID, Face ID hoặc mật khẩu ký tự mà bạn đang sử dụng trên iPhone.

cần thiết lập mật khẩu cho tab ẩn danh

Bước 4: Bạn thoát ra khỏi Chrome sau khi thiết lập sau, giờ bạn mở tab ẩn danh bình thường. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã để bắt đầu truy cập vào trình duyệt web.

Bạn thoát ra khỏi Chrome sau khi thiết lập sau, giờ bạn mở tab ẩn danh bình thường

2. Một số mẹo hay khi sử dụng Chrome trên iPhone

Phần lớn khi sử dụng bất kì iPhone nào dù là iPhone 13 Series mới nhất hiện nay, người dùng thường truy cập vào Safari nhiều hơn so với việc sử dụng Google Chrome. Tuy nhiên, nếu có thói quen sử dụng Chrome, thì bạn có thể áp dụng thử một số mẹo hay như sau khi đang thao tác trên iPhone:

Thêm trang web vào Reading List

Thực tế, Google Chrome cũng được trang bị mục Reading List (Danh sách đọc) giống như Safari trên iPhone. Nghĩa là bạn có thể thêm bất kì trang web nào đang trình duyệt vào mục Reading List bằng cách nhấn vào nút Share trên thanh địa chỉ, nhấp chọn Read Later.

Ngoài ra, Chrome cũng cho phép bạn thêm trang web từ các ứng dụng khác trên iPhone vào mục Reading List bằng cách: Bạn phải bật Chrome trong menu Share của ứng dụng, rồi mới chọc được mục Read Later.

Thêm trang web vào Reading List trên Chrome bằng iphone

Tìm kiếm bằng giọng nói

Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng giọng nói trên Chrome thay vì nhập ký tự vào ô Tìm kiếm. Để thực hiện được tính năng này, bạn cần phải kiểm tra và cấp quyền Chrome truy cập vào micro trước, bằng cách vào phần Cài đặt (Setting) chọn Chrome.

Sau đó, bạn quay lại trình duyệt Chrome, nhấn vào biểu tượng Micro trên ô Tìm kiếm là có thể thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói. Hoặc bạn nhấp vào biểu tượng Kính lúp, rồi chọn biểu tượng Micro khi chuẩn bị nhập thông tin tìm kiếm.

Tìm kiếm bằng giọng nói Chrome trên iPhone

Kiểm tra và xem lại các tab đang mở trên thiết bị khác

Chức năng này sẽ giúp bạn kiểm tra và xem lại những trang web đã được truy cập trên các thiết bị khác bằng cách: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm (More) > chọn Settings (nếu như bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google trên iPhone) > chọn mục History để thực hiện việc kiểm tra.

Kiểm tra và xem lại các tab đang mở trên thiết bị khác

Thêm Chrome vào Today Menu trên iPhone

Để sử dụng nhanh Chrome trên iPhone, bạn hãy vào Today Menu trên iPhone, kéo giao diện xuống phía dưới để nhấn vào nút Sửa. Sau đó, bạn nhấp vào dấu + để thêm Chrome vào Today Menu.

Như vậy, bạn đã có thể sử dụng Chrome nhanh chóng, kể cả tab ẩn danh của Chrome trên iPhone thông qua Today Menu mà không cần phải trình duyệt Chrome theo cách thông thường.

Thêm Chrome vào Today Menu trên iPhone

Như vậy, Thanh Tùng Mobile đã giúp bạn biết được cách khoá tab ẩn danh để không cho người khác sử dụng siêu đơn giản cùng với một số mẹo dùng Chrome khi thao tác trên iPhone rồi nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận