Cách livestream trên TikTok bán hàng, PK, chơi game miễn phí

Cách livestream trên TikTok bán hàng, PK, chơi game miễn phí

Thực tế cách livestream trên TikTok khá đơn giản với các bước thực hiện cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể mở tính năng LIVE bằng điện thoại hoặc laptop trong một nốt nhạc. Vậy làm sao để bật tính năng livestream trên TikTok để bán hàng, PK, chơi game thành công? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu rõ về cách để livestream trên TikTok bằng điện thoai hơn nhé!

Vì sao nên biết cách livestream trên TikTok? 

TikTok là một nền tảng mạng xã hội ngày càng phổ biến với hàng triệu người dùng khắp thế giới. Bên cạnh việc sáng tạo nội dung video ngắn. Nền tảng này còn được chú ý với tính năng livestream vô cùng hữu ích. 

Livestream trên TikTok là tính năng gì?

Livestream là một tính năng phát sóng trực tiếp ra đời nhờ ứng dụng công nghệ streaming. Tính năng này đang rất thịnh hành và được sử dụng phổ biến gần như trên tất cả các trang mạng xã hội. Tiêu biểu như Facebook, Instagram, YouTube và đặc biệt hơn cả là TikTok.

Giờ đây người dùng không chỉ lướt TikTok chỉ để coi những video ngắn. Mà họ còn rất quan tâm theo dõi các sự kiện livestream TikTok. Khi tham gia livestream TikTok người dùng có thể linh hoạt tương tác qua lại với người xem trong cùng một thời điểm. 

lợi ích khi biết cách livestream trên tiktok

Người xem được phép bình luận, gửi quà tặng và chia sẻ phiên live để nhiều người cùng tham gia. Hơn nữa nếu bạn là một tín đồ mua sắm, tham gia những buổi live đặc biệt của nhãn hàng. Còn có cơ hội săn được rất nhiều deal hời qua sàn thương mại điện tử TikTok Shop. 

Lợi ích khi biết cách livestream trên TikTok 

Trong vài năm trở lại đây đã đánh dấu sự bùng nổ của hình thức livestream. Với thống kê chỉ ra rằng hơn 80% người dùng đã từng xem livestream trên các nền tảng Social Media. Việc livestream giờ đây không chỉ là một công cụ đơn thuần trên internet. Mà chúng đã trở thành một nền công nghiệp, một kênh bán hàng giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số.

Các ưu điểm của việc livestream trên TikTok:

  • Giúp người dùng có thể trò chuyện với nhau trực tiếp. Kết nối bạn bè một cách nhanh chóng tiện lợi hơn.
  • Các fan hâm mộ hoặc người theo dõi có thể tặng hoa, tặng quà ảo…cho những TikToker trong lúc live trực tiếp.
  • Livestream TikTok đem lại lượt tương tác khủng Like/Share/Cmt trực tiếp ngay tại thời điểm phát sóng. Giúp các nhãn hàng tương tác trực tiếp với người tiêu dùng thông qua các Influencer.
  • Khi buổi livestream được đẩy lên top sẽ giúp thương hiệu nhanh chóng tăng độ nhận biết. Lan tỏa những thông điệp truyền thông của riêng mình.
  • Giúp người livestream và người xem trở nên gần gũi hơn. Người xem có thể trực tiếp đặt câu hỏi, thắc mắc về sản phẩm/ dịch vụ. Người phát livestream có thể nhận được những phản hồi, đánh giá trực tiếp từ người xem. 
  • Tạo niềm tin cho khách hàng. Bạn có thể trực tiếp quay các sản phẩm chi tiết để khách hàng có thể cảm nhận một cách chân thật. Người dùng có thể trực tiếp mua sắm ngay gian hàng livestream không cần chuyển sang các tác vụ khác.

livestream trên tiktok giúp bán hành hiệu quả hơn

  • Một ưu điểm nữa khiến việc livestream TikTok trở nên nổi bật hơn so với các hình thức tiếp thị khác. Đó là bạn có thể phát sóng những sự kiện trực tiếp cần sự minh bạch như chương trình minigame, công bố kết quả. Giúp thu hút lượng lớn khán giả tham gia và tin tưởng vào kết quả trúng thưởng.

Hầu như mọi TikToker nổi tiếng đều tận dụng những lợi ích mà tính năng live đem lại. Tại Việt Nam, hình thức livestream được rất nhiều nhãn hàng đến từ các ngành mỹ phẩm, thời trang, gia dụng… sử dụng. Với những ưu điểm kể trên, livestream vẫn sẽ tiếp tục là một trong 5 xu hướng marketing phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Điều kiện để bật được livestream trên TikTok 

Trên các nền tảng như Facebook, Instagram thì toàn bộ người dùng đều có thể sử dụng tính năng livestream. Tuy nhiên điều này không được áp dụng cho kênh TikTok. Nhiều bạn chưa biết sẽ bất ngờ vì tính năng này chỉ cho phép trên một vài tài khoản nhất định. Sau đây là những điều kiện để người dùng TikTok được cho phép livestream:

  • Tại Việt Nam: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1.000 followers và chủ kênh phải đủ 16 tuổi trở lên. Ngoài ra, để nhận quà tặng ảo từ người xem thì chủ kênh phải trên 18 tuổi.
  • Tại Trung Quốc: Tài khoản TikTok cần đạt trên 10.000 followers.
  • Tại Châu Âu: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1.000 followers.

Điều này lý giải tại sao một vài bạn dùng TikTok không thể dùng tính năng livestream trực tiếp. Do đó nếu không thể livestream thì đừng quá lo lắng rằng tài khoản có vấn đề nhé bởi đây chỉ là một vài điều kiện bắt buộc của nền tảng.

Hướng dẫn cách livestream trên TikTok bằng điện thoại khi đủ điều kiện 

Thông thường người dùng sẽ livestream trên TikTok bằng smartphone thay vì laptop hoặc máy tính. Vì điều này đem đến sự tiện lợi, nhỏ gọn. Cũng như chất lượng video sẽ tốt hơn, dễ dàng điều chỉnh góc máy hơn.

Cách bật Livestream bán hàng trên TikTok khi đủ điều kiện 

Nếu TikTok của bạn đã đạt hơn 1.000 người theo dõi thì việc livestream sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Trước khi live bạn nên kiểm tra các hệ thống âm thanh, ánh sáng cũng như có kế hoạch nội dung truyền tải cụ thể. 

Hướng dẫn cách bật livestream trên TikTok chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng TikTok rồi nhấn biểu tượng dấu cộng để chuyển sang chế độ quay video.

Bước 2: Nếu tài khoản TikTok của bạn đủ điều kiện thì lúc này sẽ hiển thị tính năng Live. Bạn hãy chọn nút Live ngay bên dưới màn hình.

cách bật livestream trên tiktok bằng điện thoại

Bước 3: Sau đó hãy đặt tên cho phiên live tại mục Add a title to help attract viewers.

Bước 4: Để video thêm chất lượng bạn hãy nhấn Smooth và Filters. Tùy chỉnh các bộ lọc và sticker phù hợp để màu sắc video trông chuyên nghiệp hơn.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Go Live là có thể lên sóng trên TikTok ngay lập tức.

cách livestream trên tiktok bằng điện thoại

Khi đang trong buổi livestream bạn vẫn có thể chỉnh sửa và cài đặt lại các thiết lập video. Ngoài ra đừng quên thêm người kiểm duyệt livestream để lọc các bình luận của người xem. Lưu ý rằng số lượng người kiểm duyệt được thêm tối đa là 20. 

Cách để livestream đối kháng (PK) trên TikTok 

Livestream đối kháng PK là một hình thức live đôi trên TikTok khá thú vị. Khi live 2 kênh TikTok sẽ cố gắng để xem ai nhận được nhiều like hơn và dành chiến thắng. Từ đó, người thắng sẽ được quyền yêu cầu người thua thực hiện các thử thách vui nhộn. Vậy cách bật livestrem trên TikTok để PK như thế nào, cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn cách để livestream đối kháng (PK) trên TikTok bằng điện thoại: 

Bước 1: Người dùng hãy mở ứng dụng TikTok và bắt đầu livestream bình thường như cách thứ nhất. 

Bước 2: Sau khi phát sóng live, bạn cần nhấn vào Biểu tượng kết nối phía dưới góc trái màn hình. 

cách livestream pk trên tiktok bằng điện thoại

Bước 3: Lúc này, các chủ phòng được đề xuất sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần chọn vào người muốn live đối kháng cùng sau đó nhấn Mời.

Bước 4: Bạn bè được mời sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu. Khi họ đồng ý tham gia và đã vào phiên live, chọn Nút thi đấu 2 bàn tay để bắt đầu “cuộc chiến”.

cách livestream đối kháng

Bước 5: PK TikTok sẽ được diễn ra. Bạn hãy kêu gọi người xem nhấn like cho mình để chiến thắng nhé.

Hình thức live này sẽ giúp nội dung kênh của bạn phong phú hơn và có cơ hội làm quen với nhiều người nổi tiếng. Hơn nữa qua phiên live, lượng follower sẽ được tăng lên đáng kể và nhận được nhiều phần quà từ người xem.

Cách để livestream game trên TikTok bằng điện thoại 

Hiện nay TikTok đã cung cấp thêm chức năng livestream cho các loại game chơi bằng điện thoại di động. Tuy nhiên điều kiện để mở khóa chức năng này là tài khoản phải có từ 8.000 follower trở lên. Trước khi thực hiện cách bật livestream trên TikTok bằng điện thoại. Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của mình có kết nối mạng đủ mạnh để quá trình chơi game không bị giật, lag.

Hướng dẫn cách để livestream game trên TikTok nếu đủ điều kiện:

Bước 1: Bạn chọn vào dấu cộng và chuyển sang chế độ Live như cách livestream thông thường. Lúc này bạn cần chọn vào tính năng Trò chơi di động nếu tài khoản đủ điều kiện live game.

cách bật livestream game trên tiktok bằng điện thoại

Bước 2: Tiếp theo, tìm kiếm và chọn vào tựa game mà bạn muốn chơi. Một vài loại game di động được khán giả quan tâm là Liên Quân, Free Fire, PUBG, Play Together… Cuối cùng nhấn nút Phát Live (Go Live) để lên sóng.

hướng dẫn livestream game trên tiktok

Lưu ý: Trước khi livestream bạn cần phải cài đặt các loại game tương ứng về máy. Trong trường hợp tài khoản của bạn đủ điều kiện nhưng vẫn không có tính năng live game. Thì hãy thử cập nhật lại TikTok bản mới nhất.

Về phần live game cho các tài khoản đủ 1.000 followers nhưng dưới 8.000 followers thì sẽ có phần phức tạp hơn. Bạn bắt buộc phải cần thêm một chiếc máy tính hoặc laptop và phần mềm hỗ trợ chuyên biệt. Sau đây là cách làm khi bạn chưa đủ follower để kích hoạt tính năng livestream game di động.

Hướng dẫn cách để livestream game trên TikTok bằng app:

Bước 1: Trước khi livestream bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm stream về laptop để kết nối với TikTok. Khởi động ứng dụng vừa tải. Một vài phần mềm phổ biến như OBS, Studio, XSplit… (Bài viết sẽ hướng dẫn trên phần mềm OBS)

Link tải: https://obsproject.com/

hướng dẫn livestream game trên tiktok khi chưa đủ điều kiện

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào link https://loola.tv/ để đến trang web của Loola TV rồi Đăng nhập vào tài khoản TikTok.

sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để livestream game

Bước 4: Khi đã đăng nhập xong, chọn vào nút RTMP để live game điện thoại. Màn hình hiển thị chi tiết về RTMP Server và Stream Key.

sử dụng OBS để live game khi chưa đủ follow

Bước 5: Trong giao diện của OBS, chọn vào dấu cộng ở mục Scenes. Sau đó thêm tên màn hình mà mình muốn live rồi nhấn OK.

cách livestream game trên tiktok bằng máy tính

Bước 6: Nhấn chọn Settings rồi vào mục Stream để thêm các đường luồng cho ứng dụng. Tại dòng trên cùng Service nhấn nút Custom tự chọn. Copy rồi dán RTMP Server và Stream Key xuất hiện tại bước 4 lần lượt vào Server và Stream Key tại OBS. Rồi nhấn OK.

live game trên tiktok bằng máy tính

Bước 7: Để chia sẻ màn hình iPhone lên máy tính. Bạn cần tải thêm phần mềm LonelyScreen về laptop. Thiết lập cài đặt rồi khởi động phần mềm trên laptop.

Link tải: https://www.lonelyscreen.com/download.html

sử dụng LonelyScreen để chia sẻ màn hình

Bước 8: Mở điện thoại iPhone, vào trung tâm điều khiển chọn chức năng Chia sẻ màn hình. Tiếp đó, chọn thiết bị mang tên LonelyScreen và kết nối. 

hướng dẫn live game trên tiktok

Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị trực tiếp màn hình của smartphone.

live game trên tiktok bằng điện thoại và máy tính

Bước 7: Quay lại ứng dụng OBS, tại mục nguồn Sources kế bên Scenes nhấn vào dấu cộng. Sau đó chọn Window Capture và Create new sau đó nhấn OK. 

cách để livestream trên tiktok

Màn hình điện thoại sẽ được trình chiếu trên giao diện OBS.

sử dụng obs để livestream game

Bước 8: Bạn truy cập vào game trên điện thoại rồi tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp với màn hình phát live. 

cách để livestream bằng ứng dụng obs

Cuối cùng quay lại web Loola TV, đợi các kết nối màn hình hoàn chỉnh rồi nhất Go Live (Phát live) để phát livestream trên TikTok.

Tiền hành live game để cùng tương tác với mọi người

Quá trình thực hiện cách làm này tốn khá nhiều thời gian nhưng sẽ đảm bảo thành công 100% cho các bạn muốn live game. Không chỉ có thể live các game cho mobile, bạn hoàn toàn live được các game chơi trên máy tính. 

Lưu ý: Nếu các thiết bị của bạn có kết nối mạng không được tốt. Bạn nên đầu tư một dây cáp kết nối điện thoại với máy tính để đường truyền ổn định hơn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi TikTok không livestream được 

Người dùng tài khoản TikTok sau khi thực hiện toàn bộ các cách livestream nhưng vẫn không thể sử dụng tính năng. Vấn đề này có thể đến từ 3 nguyên nhân chính khác nhau. Cùng điểm qua các nguyên nhân sau đây để đưa ra các giải pháp hiệu quả.

Do tài khoản không đủ điều kiện livestream

Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. Các chủ kênh TikTok nếu không đủ điều kiện livestream về lượng followes và đủ tuổi. Chắc chắn sẽ không thể thực hiện cách bật livestream trên TikTok được. Nếu bạn muốn dùng Live, bắt buộc phải tạo những clip TikTok viral để đạt được số lượng người theo dõi như quy định.

Tài khoản đủ điều điều kiện nhưng không livestream được 

Các tài khoản bị cấm livestream mặc dù đủ điều kiện có thể do vi phạm quy tắc cộng đồng. Điều đó đến từ việc clip TikTok của bạn bị báo cáo vì dùng ngôn ngữ không phù hợp, hình ảnh nhạy cảm… Đều sẽ bị TikTok vô hiệu hóa tính năng Live. Thậm chí nhiều tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn không được khôi phục.

Trong trường hợp này, bạn cần phải đợi một thời gian đến khi nhà quản trị nội dung của nền tảng cho phép hoạt động lại. 

Do lỗi từ hệ thống và ứng dụng 

Tài khoản đủ điều kiện cũng như không hề vi phạm gì nhưng vẫn không thể thực hiện cách bật livestream trên TikTok được. Nguyên nhân có thể đến từ lỗi do hệ thống của nền tảng nên bạn cần phải báo cáo để TikTok giải quyết.

Hướng dẫn báo cáo lỗi lên hệ thống quản lý:

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản TikTok trên điện thoại rồi chọn Biểu tượng dấu 3 gạch. Tiếp đó nhấn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư.

lỗi không thể live trên tiktok

Bước 2: Kéo xuống mục Hỗ trợ & Giới thiệu chọn vào Báo cáo Vấn đề. Tại đây, bạn chọn vào chức năng LIVE và nhấn Tổ chức LIVE. 

cách khắc phục lỗi không thể livestream

Bước 3: Nhấn vào mục cuối cùng của vấn đề Các sự cố khác khi tổ chức LIVE và Bạn cần thêm trợ giúp?.

báo cáo sự cố cho quản lý tiktok

Tiếp đến nhập vào ô phản hồi vấn đề của bạn. Thêm vào hình ảnh cụ thể nếu muốn và chọn Gửi là xong.

báo cáo vấn đề cho hệ thống quản lý tiktok

Qua vài ngày gửi báo cáo lên hệ thống, bạn hãy thực hiện cách bật livestream trên TikTok lại thử xem đã được cấp quyền chưa nhé.

Trên đây là tổng hợp thông tin từ A đến Z về cách livestream trên TikTok chi tiết. Hy vọng rằng bạn có thể nhanh chóng áp dụng để có những buổi live hấp dẫn. Đừng quên chia sẻ bài viết bổ ích này đến cộng đồng TikToker nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận