Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa trong vài giây

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa trong vài giây

Widget trên iPhone là thuật ngữ chung để chỉ ứng dụng có khả năng hiển thị toàn bộ hoặc một phần nội dung của các ứng dụng trên màn hình chính của thiết bị. Bên cạnh đó, Widget còn có thể khởi chạy nhanh một ứng dụng từ màn hình khóa iPhone. Vậy cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget như thế nào?

Sforum sẽ giới thiệu về cách thức mở nhanh ứng dụng từ màn hình khóa với Widget vô cùng tiện lợi này trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi ngay để có thể thực hiện theo nhé!

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa trong vài giây

Widget có vai trò như thế nào trong việc mở nhanh một ứng dụng từ màn hình khóa iPhone?

Đối với những dòng iPhone có hệ điều hành iOS từ 16 trở lên đều có khả năng thêm một Widget vào phía trên đồng hồ của màn hình khóa và 4 Widget nhỏ nữa nằm bên dưới đồng hồ này. Từ đây, bạn có thể chạm lên bất kì một Widget nào trên màn hình khóa, iOS 16 sẽ mở ứng dụng tương ứng với Widget đó. Ví dụ như bạn chạm vào Widget thời tiết thì iOS 16 sẽ nhanh chóng mở ứng dụng tương ứng với thời tiết là Weather. 

Với nhiều tính năng tiện lợi như vậy, nhưng không phải ứng dụng nào cũng được tích hợp tính năng Widget. Vì thế, Launchify ra đời để giải quyết triệt để nỗi lo này!

Widget có vai trò như thế nào trong việc mở nhanh một ứng dụng từ màn hình khóa iPhone?

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, Launchify phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn tạo 2 Widget tương ứng với 2 ứng dụng. Nếu bạn có nhu cầu tạo nhiều Widget hơn thì cần nâng cấp lên phiên bản cao hơn nhé, và đương nhiên bạn cần phải trả khoản phí nhất định để có thể sử dụng nó. 

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget

Giai đoạn 1: Cài đặt Launchify và tiến hành tạo Widget cho ứng dụng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải về ứng dụng Launchify từ App Store hoặc download nhanh bằng cách nhấp vào đây. Sau khi download xong ứng dụng Launchify, bạn mở ứng dụng lên, sau đó nhấn vào dấu + nằm phía góc trên bên phải màn hình.

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget - Hình 1

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn mục Apps

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget - Hình 2

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn một ứng dụng bất kì trong danh sách hoặc nhập tên ứng dụng vào ô tìm kiếm để thao tác nhanh hơn.

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget - Hình 3

Bước 4: Sau khi tiến hành việc lựa chọn ứng dụng, bạn tiếp tục nhấn vào dòng chữ Add icon để thêm biểu tượng tương ứng với ứng dụng. Sau khi thêm biểu tượng xong, bạn nhấn nút Save để lưu lại. 

Lưu ý: Nếu bạn muốn tạo thêm Widget cho nhiều ứng dụng khác thì lặp lại các thao tác như trên nhé!

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget - Hình 4

Giai đoạn 2: Thêm Widget đã tạo vào màn hình khóa

Sau khi bạn đã tạo Widget bằng ứng dụng Launchify, tiếp theo, bạn cần thêm nó vào màn hình khóa với các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành việc bấm giữ màn hình khóa sao cho màn hình hiển thị nút Customize (Tùy chỉnh), sau đó bạn nhấn chọn mục Lock Screen (Màn hình khóa).

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget - Hình 5

Bước 2: Giờ đây, màn hình sẽ hiển thị khung lựa chọn Thêm tiện ích (Add Widget) nằm ở giữa phía dưới đồng hồ của màn hình khóa. Sau đó, bạn tùy chọn ứng dụng Launchify từ danh sách, tiếp theo, bạn nhấn vào hình ô vuông trống để thêm Widget Launchify vào màn hình khóa.

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget - hình 6

Bước 3: Bấm lên Widget vừa thêm và chọn ứng dụng bạn muốn mở nhanh từ màn hình khóa là xong rồi đấy!

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget - Hình 7

Giai đoạn 3: Khởi chạy ứng dụng từ màn hình khóa

Cuối cùng, bạn cần quay trở lại màn hình khóa, sau đó, bấm lên một trong những Widget mà bạn đã thêm bằng ứng dụng Launchify để khởi chạy. Lúc này, Launchify sẽ hiển thị hộp thoại hỏi bạn có cho phép Launchify mở ứng dụng hay không, bạn hãy chọn Open để đồng ý nhé! 

Cách mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa bằng Widget - Hình 8

Vậy là bạn đã có thể mở nhanh một ứng dụng iPhone từ màn hình khóa rồi, thật đơn giản đúng không nào!

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận