Cách phân biệt Airpods nhái và hàng chính hãng Apple

Cách phân biệt Airpods nhái và hàng chính hãng Apple

Cách phân biệt Airpods nhái và hàng chính hãng Apple

Thị trường đang có những bộ tai nghe không dây kiểu dáng, tên và tính năng giống Airpods nhưng giá chỉ vài trăm nghìn đồng.

VÌ VẬY VỚI KINH NGHIỆM TRONG NGHỀ, TÙNG CHIA SẺ CHO CÁC CÁC BẠN CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG NHÁI VÀ CHÍNH HÃNG, ĐỂ TRÁNH TIỀN MẤT TẬT MANG NHÉ.

Bữa có nhok em mua trên mạng giá rẻ hơn tới 2 triệu mấy, nhưng sau khi dùng thử vài ngày, nó mới nhận ra tai nghe của mình là hàng nhái Airpods của Apple. Tai nghe dùng được hơn một giờ là hết pin, kết nối hai tai thi thoảng lại bên có bên không. Khi mua em nó cũng thử tính năng kết nối nhanh với iPhone, tự dừng và chơi nhạc khi tháo tai nghe đều thấy được, nên đã tin tưởng là hàng xịn". Đến khi nó đem về nhờ Tùng kiểm tra số Serial trên dock sạc, thì Apple thông báo không tồn tại... Các bạn vào đây check nha.

Hàng chính hãng Apple nó sẽ ra dòng thông tin như trên, còn hàng nhái thì Apple sẽ báo những dòng chữ đỏ, ko công nhận sản phẩm này là của họ.


Theo những người dùng có kinh nghiệm về đồ công nghệ, chất lượng âm thanh và trải nghiệm thực tế của những chiếc tai nghe nhái thua xa hàng xịn của Apple. 

Do không có chip quản lý kết nối không dây mà Apple phát triển riêng, hầu hết tai nghe không dây nhái vẫn sử dụng kết nối gián tiếp. Âm thanh truyền từ điện thoại tới tai này rồi mới tới tai kia, không độc lập riêng như Airpods nên dễ gặp hiện tượng trễ hình trước tiếng sau hay tiếng bên có bên không. Việc cố tạo hình nhỏ gọn cũng khiến cho những mẫu tai nghe nhái thường chỉ đạt thời lượng pin nghe 1 đến 2 giờ, thay vì 5 đến 6 giờ như Airpods thật. 

Cách thứ 2 cho chắc ăn để nhận biết tai nghe Airpods nhái là khi truy cập vào cài đặt tai nghe Bluetooth, hàng nhái chỉ có tuỳ chọn ngắt kết nối hoặc quên thiết bị, không cho phép đổi tên, thiết lập điều khiển cảm ứng trên từng tai hay mở trợ lý ảo Siri như hàng thật. Ngoài ra, sau khi kết nối tới iPhone, chỉ có tai nghe Airpods thật mới hiển thị thông tin về số serial, phần mềm của nó cũng tự động xuất hiện trong phần thông tin chung (about) của iPhone như bên dưới.


← Bài trước Bài sau →

Bình luận