Cách sử dụng tính năng Tóm tắt thông báo cực kỳ tiện dụng trên iOS 15

Cách sử dụng tính năng Tóm tắt thông báo cực kỳ tiện dụng trên iOS 15

Cách sử dụng tính năng Tóm tắt thông báo cực kỳ tiện dụng trên iOS 15

Phiên bản iOS 15 mới của Apple đã giới thiệu tính năng Tóm tắt thông báo mới và những gì nó đem lại là cung cấp cho bạn một bức ảnh mô tả nhanh về những gì đang diễn ra, tuy nhiên đây là tính năng cực kỳ tiện dụng. Và dưới đây là chức năng và cách sử dụng nó.

Đôi khi những ý tưởng đơn giản nhất lại hiệu quả nhất. Thay vì phải nghe những tiếng ping, ping, ping thông báo cả ngày, bạn có thể tắt chúng hoặc ít nhất là ẩn chúng xuống với chế độ focus. Và sau đó sẽ xem lại chúng sau.

Và khi xem lại chúng, bạn muốn biết những gì bạn đã gạt qua trước đó, bạn có thể xem qua Tóm tắt thông báo và tất cả những gì bạn cần sẽ thể hiện ở đây. Bạn sẽ không cần phải làm bất cứ điều gì, ngoài ra bạn có thể tinh chỉnh thời gian và những thứ bạn muốn xem.

Tóm tắt thông báo theo mặc định

iOS 15 sẽ cung cấp ngay cho bạn bản tóm tắt thông báo và nó sẽ thực hiện việc này mỗi ngày  hai lần. Theo mặc định, đó là lúc 8 giờ sáng và 6 giờ tối theo giờ địa phương.

Các thông báo được tóm tắt này đến từ các ứng dụng như Mail và Facebook. Nó tùy thuộc vào những gì bạn đã cài đặt và những ứng dụng bạn sử dụng.

Bạn sẽ không cần làm gì cả, nó sẽ tự động tóm tắt và thông báo cho bạn vào những thời điểm đó. Nó giống như một thông báo thông thường, tuy nhiên nó chứa nhiều nội dung và tóm tắt tất cả các tin nhắn có liên quan thay vì thông báo cho bạn một lúc.

Apple luôn mô tả những thông báo không khẩn cấp và điều đó có thể khiến bạn khó chịu. Nếu ai đó nhắn tin trực tiếp hoặc gọi điện thoại cho bạn, hãy đợi bản tóm tắt, nó sẽ thông báo riêng cho bạn.

Cách sử dụng Tóm tắt thông báo cực kỳ tiện dụng trong iOS 15.

Cách bật Tóm tắt thông báo và cài đặt thời gian thông báo:

1. Mở Cài đặt (Settings), đi tới Thông báo (Notifications).

2. Chọn Tóm tắt theo lịch trình (Schedule Summary) ở trên cùng.

3. Bật hoặc tắt Tóm tắt theo lịch trình theo ý bạn.

4. Khi bật tính năng này, bạn có thể thay đổi thời gian của tóm tắt đầu tiên.

5. Theo tùy chọn, bạn có thể thay đổi tóm tắt thứ hai và các tóm tắt sau.

6. Thêm tóm tắt thay thế

Thời gian tóm tắt thứ hai và tiếp theo có thể được thay đổi hoặc xóa. Bạn chỉ có thể thay đổi tóm tắt đầu tiên, bởi vì nếu bạn muốn xoá nó thì bạn chỉ việc tắt toàn bộ tính năng này.

Cách thay đổi nội dung trong Tóm tắt thông báo

1. Vào Cài đặt > Thông báo > Tóm tắt theo lịch trình

2. Nhấn vào Ứng dụng trong tóm tắt (Apps in Summary).

3. Chọn những ứng dụng bạn muốn hoặc không muốn đưa vào trong tóm tắt.

Cách sử dụng Tóm tắt thông báo cực kỳ tiện dụng trong iOS 15.

Theo mặc định, danh sách ứng dụng sẽ hiển thị theo thứ tự tần suất trung bình chúng thông báo cho bạn mỗi ngày. Tuy nhiên có thể có một số trường hợp ngoại lệ, một số ứng dụng thông báo cho bạn quá nhiều nên bạn chuyển chúng vào phần tóm tắt để giảm bớt sự phiền phức.

Dòng bên dưới mỗi ứng dụng sẽ có một số chấm màu đỏ dọc theo chiều dài của nó, sau dòng đó là một con số. Hai thứ này sẽ cho bạn biết tần suất mà ứng dụng đó thông báo cho bạn.

Trông có vẻ như bạn có thể kiểm soát chấm đỏ đó và kéo nó qua lại, nhưng thực chất bạn không thể. Đó là thông tin cố định, và bạn chỉ có thể tùy chọn bật hoặc tắt ở bên phải tên ứng dụng.

Theo mặc định thì hầu hết các ứng dụng sẽ bị tắt tính năng này, nhưng bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng nào. Nếu bạn không tìm thấy một ứng dụng trong danh sách được sắp xếp theo số lượng thông báo này, bạn có thể nhấn từ A đến Z và sau đó, bạn sẽ nhận được một danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

Hãy tối ưu hoá thông báo theo cách của riêng bạn. Chúc bạn thành công.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận