Cách thay đổi cài đặt máy ảnh mặc định của iPhone, nâng tầm bức ảnh cực xịn

Cách thay đổi cài đặt máy ảnh mặc định của iPhone, nâng tầm bức ảnh cực xịn

Cách thay đổi cài đặt máy ảnh mặc định của iPhone, nâng tầm bức ảnh cực xịn

Khi nói đến máy ảnh trên điện thoại, Apple và iPhone gần như là sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực này. Với chất lượng máy ảnh không thể so sánh và nhiều chế độ máy ảnh khác nhau để lựa chọn, sẽ không ngạc nhiên nếu ứng dụng Máy ảnh là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone của bạn. 

iPhone cung cấp cho bạn một cách để thay đổi chế độ máy ảnh mặc định, giữ nguyên các cài đặt của bạn theo cách bạn muốn. Chúng ta hãy xem tại sao điều này có thể hữu ích và làm thế nào để làm điều đó.

Tại sao bạn nên thay đổi chế độ máy ảnh mặc định của iPhone

Hãy tưởng tượng bạn đang đi du lịch cùng bạn bè, đang chụp chân dung ai đó bằng Chế độ chân dung và đã thiết lập bộ lọc để phù hợp với ánh sáng. Bạn phải dành vài phút để lựa chọn giữa các chế độ, cài đặt và chất lượng Máy ảnh iPhone khác nhau để chụp được bức ảnh hoàn hảo.

Thay đổi cài đặt chụp ảnh trên giao diện camera khiến mất thời gian

Bây giờ, bạn đóng ứng dụng Máy ảnh để sử dụng điện thoại một chút trước khi quay lại chụp ảnh, chỉ thấy tất cả các cài đặt được chọn cẩn thận của bạn đã bị mất và ứng dụng của bạn đã quay trở lại chế độ Máy ảnh mặc định. Khá khó chịu, phải không?

May mắn thay, có một giải pháp cho điều đó. Bạn có thể giữ lại các cài đặt được sử dụng gần đây nhất của mình trong ứng dụng Máy ảnh. Điều này bao gồm chế độ máy ảnh, bộ lọc, tỷ lệ khung hình, ánh sáng và độ sâu cũng như cài đặt Live Photo. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bật tính năng này.

Cách thay đổi chế độ máy ảnh mặc định trên iPhone

Phần tốt nhất về tính năng này là các cài đặt được giữ nguyên ngay cả khi bạn tắt ứng dụng và khởi động lại. Làm theo các bước sau để duy trì cài đặt Máy ảnh của bạn:

1. Mở Settings > Camera.

Cách thay đổi chế độ máy ảnh mặc định trên iPhone

2. Nhấn vào Preserve Settings.

Cách thay đổi chế độ máy ảnh mặc định trên iPhone

3. Bật công tắc cho Camera Mode để thay đổi chế độ mặc định. Bật Creative Controls để duy trì bộ lọc, tỷ lệ khung hình, ánh sáng và độ sâu được sử dụng gần đây nhất. Và bật Live Photo để lưu cài đặt Live Photo.

Cách thay đổi chế độ máy ảnh mặc định trên iPhone

Lưu cài đặt máy ảnh được sử dụng gần đây nhất của bạn để chụp những bức ảnh đẹp nhất

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng iPhone của mình để chụp ảnh, việc kích hoạt tùy chọn này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Không phải thay đổi độ sáng và thay đổi bộ lọc mỗi khi bạn đóng ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và pin, đồng thời làm cho trải nghiệm Máy ảnh trở nên thú vị hơn.

Cài đặt camera đã lưu sẵn sau khi thiết lập (Phải)

Trên iPhone 13 iOS 16, bạn sẽ được trải nghiệm thêm nhiều tính năng chụp ảnh như Portrait và Cinematic Mode cho phép người dùng làm mờ các đối tượng ở nền trước của ảnh để có hiệu ứng độ sâu trường ảnh tốt nhất. Sở hữu ngay tại Thanh Tùng Mobile

← Bài trước Bài sau →

Bình luận