Cách xóa lịch sử tìm kiếm Siri trên iPhone, iPad để bảo vệ quyền riêng tư của bạn

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Siri trên iPhone, iPad để bảo vệ quyền riêng tư của bạn

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Siri trên iPhone, iPad để bảo vệ quyền riêng tư của bạn

Thanh Tùng Mobile chỉ bạn cách gỡ bỏ các gợi ý từ Siri qua máy chủ của Apple bằng cách xóa lịch sử tìm kiếm Siri trên iPhoneiPad giúp bảo vệ quyền riêng tư tối đa.

Apple không cho phép bạn xem lịch sử tìm kiếm Siri của mình nữa, nhưng thông tin đó vẫn được gửi trở lại máy chủ của Apple và các nhà phát triển có thể truy cập được. Vì vậy bạn có thể muốn xóa lịch sử tìm kiếm Siri của mình để bảo vệ quyền riêng tư của mình tốt hơn.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Siri

Tính năng này đã được gợi ý trên iPhone 13 và iPadOS 13 (iPad ProiPad AiriPad 10.2 và iPad Mini đời 2019 trở về sau), vì vậy hãy đảm bảo bạn cập nhật iPhone hoặc iPad của mình trước. Sau khi bạn hoàn tất, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt và đi tới Siri & Research.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Siri
Bước 2: Nhấn vào Siri & Dictaction History.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Siri
Bước 3: Chọn Delete Siri & Dictation History.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Siri
Bước 4: Chọn lại tùy chọn tương tự khi cửa sổ bật lên xuất hiện để xác nhận lệnh của bạn.

Quá trình này có thể mất vài giây, tùy thuộc vào lượng lịch sử tìm kiếm bạn có. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet vì tính năng này không hoạt động ngoại tuyến. Sau khi quá trình kết thúc, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên màn hình xác nhận rằng yêu cầu của bạn đã được nhận.

Tại sao bạn nên xóa lịch sử tìm kiếm Siri của mình

Xóa Siri và lịch sử đọc chính tả của bạn đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn vẫn ở chế độ riêng tư. Trước đây, đã có một số sự cố mà Apple thừa nhận đã phân tích lịch sử tìm kiếm của người dùng để tăng hiệu quả cho trợ lý ảo của mình. Điều này xảy ra bất chấp việc Apple là người ủng hộ việc thúc đẩy các chính sách về quyền riêng tư, gây thiệt hại lớn về doanh thu cho các công ty truyền thông xã hội trong quá trình này.

Không biết chắc chắn liệu Apple có còn phân tích lịch sử tìm kiếm Siri hay không, nhưng tốt hơn là nên giữ an toàn hơn. Nếu bạn ưu tiên quyền riêng tư của mình ở mức tối đa có thể, thì việc xóa lịch sử tìm kiếm Siri cũng được xem là việc cần thiết.

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách xóa lịch sử tìm kiếm của Siri

Apple nổi tiếng với các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, điển hình là trên iPhone 13 series mới nhất. Nó đã giới thiệu các tính năng như xóa lịch sử tìm kiếm Siri và tắt tính năng theo dõi ứng dụng để củng cố thêm điều này.

Đảm bảo rằng bạn biết rõ về cách bạn có thể sử dụng các tính năng này để bảo vệ dữ liệu cá nhân trên iPhone hoặc iPad của mình. Bạn có thể điều chỉnh tất cả các tính năng này theo ý thích của mình trong phần cài đặt của iPhone.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận