Cách xử lý khi điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được ngay tại nhà

Cách xử lý khi điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được ngay tại nhà

Bạn cảm thấy phiền toái và khó chịu khi đang sử dụng điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được. Nhưng lại không biết rõ nguyên nhân cũng như cách xử lý như thế nào trong trường hợp như vậy, bạn đã thử qua nhiều cách nhưng không thành công!

Chính vì thế, bài viết dưới đây Sforum sẽ hướng dẫn bạn xử lý khi điện thoại Samsung bị treo màn hình, hãy tiếp tục theo dõi bên dưới nhé!Cách xử lý khi điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được ngay tại nhà

 

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng treo màn hình điện thoại?

Trước khi đưa ra cách xử lý cũng như hướng khắc phục thì bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân của vấn đề, như vậy sẽ có thể hạn chế được tình trạng treo máy xảy ra thường xuyên. 

Nguyên nhân đầu tiên có thể đến từ việc xung đột giữa các ứng dụng trên máy hoặc giữa ứng dụng với hệ điều hành. Ngoài ra cũng có thể là máy điện thoại Samsung của bạn đang trong trạng thái chuẩn bị update hệ điều hành phiên bản mới cũng sẽ xuất hiện hiện tượng treo máy. 

Cùng với đó là nếu như bạn sử dụng điện thoại Samsung trong tình trạng máy quá nóng, để giảm hiệu suất thì máy sẽ bị treo màn hình trong một khoảng thời gian nhất định.Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng treo màn hình điện thoại?

Bộ nhớ RAM bị đầy cũng là một nguyên nhân có thể xảy ra vì lúc này máy đồng thời phải xử lý quá nhiều tác vụ khiến cho hiệu suất của máy trở nên kém hơn và dễ xảy ra tình trạng treo máy. 

Cuối cùng là việc bạn đang sử dụng điện thoại Samsung ở các đời máy cũ cũng như máy bị va đập vào phần màn hình hay vào nước cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình tắt không được.

Hướng dẫn xử lý khi điện thoại samsung bị treo màn hình không tắt được

Khởi động/tắt nguồn máy

Bạn hãy nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng giữ nguyên trong khoảng 10s cho đến khi tắt nguồn được máy và trên màn hình hiển thị logo Samsung để khởi động lại là hoàn tất.Khởi động/tắt nguồn máy

Bật Chế độ an toàn – Safe Mode

Với tình trạng máy đang có sự xung đột giữa các ứng dụng bên thứ 3 hoặc ứng dụng với hệ điều hành thì bạn hãy sử dụng Chế độ Safe Mode để đảm bảo không hư hại đến máy. 

Bước 1: Bạn hãy nhấn giữ nút Nguồn + Giảm âm lượng đến khi máy tắt hẳn và cho đến khi hiển thị logo.Bật Chế độ an toàn - Safe Mode - Bước 1

Bước 2: Lúc này, hãy chuyển sang chỉ nhấn giữ nút Giảm âm lượng trong lúc hiển thị logo để khởi động, bạn sẽ thấy dòng chữ Chế độ an toàn bên góc trái, chỉ cần nhấn vào là hoàn tất nhé!Bật Chế độ an toàn - Safe Mode - Bước 2

Trung tâm bảo hành, sửa chữa

Tuy nhiên nếu bạn đã thử những cách trên nhưng không hiệu quả cũng như máy của bạn đã bị va đập mạnh, rơi rớt trước đó thì bạn nên mang ngay ra các trung tâm bảo hành, sửa chữa của Samsung để được khắc phục tình trạng điện thoại bị treo màn hình không tắt được một cách nhanh nhất.Trung tâm bảo hành, sửa chữa

Tạm kết

Bài viết trên đây, Sforum chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân phổ biến cũng như cách xử lý khi điện thoại Samsung bị treo máy không tắt được đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Tuy nhiên đối với những trường hợp bị tác động đến phần cứng máy như màn hình thì bạn nên đem đến các trung tâm bảo hành Samsung ngay nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận